Em gọi những điều nho nhỏ như thế là "Tình Yêu". Hai tiếng đầy trân trọng và thiêng liêng ấy vốn không phải được dựng lên từ cái gì vĩ đại lắm đâu phải không anh? Một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ từ phía sau, một ánh nhìn đầy tin tưởng... tất cả những điều đó vốn là tình yêu rồi mà!

Có những điều bé nhỏ em gọi tên là "Tình yêu"

Em là cô gái nhỏ vẫn đang ngày ngày chờ đợi anh đến, nắm lấy tay em và đưa em bước vào con đường tình yêu.

Con đường ấy liệu có gian nan không anh?

Em đang nhìn nó bằng tất cả niềm tin và hi vọng, bằng những gì trong trẻo và rực rỡ nhất.

Tình đầu à, nếu có đến xin đừng buông tay em nhé!

Em từng mơ về những ngày ít mưa và nhiều nắng, chưa lúc nào bên cạnh em thiếu một bờ vai. Em có thể dựa vào khi em khóc, có thể vu vơ kể những câu chuyện không đầu không cuối khi em vui. Và khi đó, anh chẳng cần phải làm gì cả, không cần nói cùng em, không cần cười cùng em, cũng không cần lau nước mắt cho em đâu. Anh chỉ cần yên lặng để mặc em khóc hoặc lắng nghe tiếng em cười lanh lảnh. Cứ như thế, chúng ta bên nhau mãi mãi có được không anh?

Người em yêu sẽ là cả thế giời - Em từng nghĩ vậy. Em muốn nhìn vào đôi mắt anh để thấy những lạc quan, hi vọng và tin tưởng. Em muốn được chở che và bảo vệ bởi vòng tay của anh. Vì em là đứa trẻ chưa chịu lớn, còn ngây dại và yếu đuối lắm. Em cần một ai đó dịu dàng đưa em đến với thế giới của những người trưởng thành. Và em muốn khi em bay nhảy với những ước mơ của riêng em, anh sẽ là người đứng sau lưng em để đỡ em khi em ngã, để trao cho em một câu an ủi khi em nản lòng. Hoặc chỉ cần thì thầm vào tai em thật nhẹ "Em làm được mà. Anh yêu em."

Em muốn là cô gái nhỏ của riêng anh, còn anh là chàng trai của riêng em. Chúng ta có thể vì nhau mà thay đổi những điều không tốt ở bản thân, vì nhau mà cố gắng sống thật hạnh phúc và vui vẻ. Hứa với anh, em sẽ luôn là cô gái vui vẻ nhất anh từng gặp trong cuộc đời này. Hứa với anh, mỗi khi nhìn em, lắng nghe em nói cười và đọc những điều em viết - anh sẽ chỉ thấy những niềm vui lấp lánh. Em khao khát được trở thành cô gái duy nhất có thể làm anh cười bất cứ lúc nào. Em muốn là thứ ánh nắng lấp lánh nhiệm màu trong trái tim anh, chỉ riêng trái tim anh mà thôi.

Em gọi những điều nho nhỏ như thế là "Tình Yêu". Hai tiếng đầy trân trọng và thiêng liêng ấy vốn không phải được dựng lên từ cái gì vĩ đại lắm đâu phải không anh? Một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ từ phía sau, một ánh nhìn đầy tin tưởng...tất cả những điều đó vốn là tình yêu rồi mà. Tình yêu với em chỉ cần là những nốt nhạc lướt qua nhẹ và êm thôi, không cần bùng cháy quá đâu anh. Em nghĩ những bản ballad thường ngấm sâu trong lòng người nghe hơn là một bản rock. Em thích tình yêu giống như những cơn mưa phùn mùa thu, đừng hối hả rơi rồi biến mất như mưa rào mùa hạ. Em thích tình yêu long lanh như nắng ấm - thứ nắng sưởi ấm da thịt và ngấm vào lòng người.

Tình yêu của chúng ta, chỉ nên bắt đầu từ những điều nho nhỏ thôi. Em và anh sẽ cùng gom tất cả lại thành kỉ niệm nhé - những kỉ niệm của riêng hai đứa mà suốt cả cuộc đời này, sẽ không một ai khác có thể cùng ta trải qua những điều y hệt như vậy.

Có những điều bé nhỏ em gọi tên là "Tình yêu"

Và khi những điều nho nhỏ nhiều thương yêu ẩn chứa ấy đã trở nên đủ đầy, em sẽ nói "Em thích anh". Một câu ba chữ được nói thật chậm thôi và nói đủ nhỏ chỉ để mình anh nghe thấy. Em muốn giấu những cảm xúc đầu đời này thật kĩ, chỉ để cho riêng anh biết.

Em ngại ngùng và xấu hổ bởi vì cô gái nhỏ ngày nào cuối cùng cũng đã chạm tay vào chữ "yêu" kì diệu. Em chưa hề sẵn sàng để cả thế giới này biết trái tim em đang đập loạn nhịp, có đôi lúc là hẫng nhịp vì một chàng trai luôn ân cần dịu dàng với em.

Em sợ nếu ai đó biết em thích anh, người ta sẽ mang anh đi. Giống như đứa trẻ mới được cầm trên tay món đồ nó luôn mong chờ có được từ lâu sợ đứa trẻ khác cướp mất đồ của mình. Thế giới rộng lớn ngoài kia có biết bao người con gái xinh đẹp hơn em, trưởng thành hơn em. Họ sẽ cùng anh sẻ chia nhiều điều thú vị của cuộc sống chứ không phải là suốt ngày phiền phức đi theo anh hỏi anh hết cái này cái kia, tại sao lại như thế...rồi còn chờ anh đến bảo vệ mỗi khi bị...bắt nạt.

"Em thích anh", "Em rất thích anh". Em biết quanh anh có rất nhiều tình yêu, em hiểu cuộc sống của anh luôn đủ đầy niềm vui nhưng trong thế giới của em chỉ có duy nhất anh. Chỉ có anh mới có thể làm em cười mỗi ngày em thức giấc. Em tin anh chính là chàng trai em tìm kiếm bấy lâu.

Có những điều bé nhỏ em gọi tên là "Tình yêu"

Khi đã cho anh biết rằng "em thích anh", khi đôi tay em thôi run rẩy và trái tim em không còn loạn nhịp, em sẽ nói "Em yêu anh". Một câu ba chữ được nói thật rõ ràng cho tất cả mọi người quanh em, quanh anh đều nghe thấy.

Em đã lớn. Đã có thể chấp nhận những gian nan, thử thách khi ở bên một người.

Em đã thay đổi. Đã biết suy nghĩ cho anh, thông cảm cho những việc anh làm, những người anh phải gặp. Em sẽ không hờn giận vô cớ, không làm phiền anh và đòi hỏi anh hết cái này đến cái kia nữa.

Em hiểu muốn giữ được tình yêu bền lâu, cả hai cần phải cùng cố gắng vun đắp, giống như người thợ làm vườn chăm sóc cây hoa đến ngày chúng nở rộ vậy.

Em đang chập chững bước những bước đầu tiên trên con đường tình yêu. Chắc chắn rằng sẽ có lúc em vấp ngã, em nản lòng hay mệt mỏi, hứa với em rằng luôn ở bên em, đỡ em dậy khi em ngã anh nhé.

Nào, bay lên nhé tình yêu. Rồi sẽ có lúc em tung bay trong đôi cánh yêu thương này. Bước chân nhảy múa những điệu vũ rộn ràng. Tất cả những điều nho nhỏ, ấm áp, dịu dàng mang tên anh sẽ luôn theo bước chân em.

Chàng trai à, em yêu anh!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN