Là con gái, ai cũng vậy thôi anh! Cô gái nào cũng cần được yêu thương chân thành, được chở che bảo vệ trong vòng tay của một chàng trai. Bất cứ điều gì kể cả là đớn đau đến tột cùng hay những mệt mỏi đến ám ảnh trong từng giấc ngủ thì một cô gái khi đã yêu sẽ luôn chấp nhận hi sinh tất cả. Nếu yêu cô ấy, hãy lựa chọn ở bên và gọi cô ấy bằng tiếng "người yêu" thật trân trọng, anh nhé!

Có những lúc em nghĩ rằng mình có thể bất chấp tất cả mà ở bên anh, chẳng cần được gọi là "người yêu", là người anh thương nhất trên đời trước bất kì ai.

Có những lúc em không cần một vị trí vững chãi trong lòng anh. Anh có thể thích cô ấy, anh có thể gọi em là bạn thân của anh, là em gái tốt của anh cũng được. Là gì cũng được cả thôi, em chấp nhận, chỉ cần em được bên anh là đủ.

Có những lúc em mệt mỏi, yếu đuối và đau đớn vì thứ tình cảm dường như chỉ đến từ một phía này: em mải miết cho đi và anh thản nhiên đón nhận. Nhưng em vẫn tiếp tục chịu đựng vì thà được âm thầm yêu anh còn hơn là nhìn người con gái khác yêu anh hộ em.

Đôi lúc em chỉ muốn được "đặt tên" cho tình yêu...

Nhưng rồi...

Em nhận ra mình cần một mối quan hệ được gọi tên rõ ràng. Trong em bùng lên khao khát được đặt tên cho "chúng ta" là "tình yêu".

Em cũng muốn được anh giới thiệu là người yêu trước mặt bạn bè anh, cũng cần được nắm tay anh, ôm anh và được anh trao cho những cử chỉ âu yếm dịu dàng như những cặp đôi khác.

Em chán ngấy những ngày phải bước một mình trong cơn mưa, muốn gọi cho anh đến đón lắm mà sợ anh bận việc này việc kia mà em thì có là gì đáng để anh bỏ tất cả chạy đến bên em đâu?

Em không muốn mỗi ngày mòn mỏi chờ đợi anh một câu hỏi thăm xã giao hay một lời bông đùa "anh yêu em" trên facebook. Chúng ta nên "thử" yêu nhau thật đi anh. Yêu bằng cả trái tim và quan tâm nhau bằng cả tấm lòng.

Em không thích biến một câu chuyện yêu thương thành một câu chuyện đùa. Lâu dần có yêu thật chắc hai đứa vẫn nghĩ chỉ là đùa thôi rồi mất nhau lúc nào không hề hay biết.

Em biết...

Tình yêu khi đùa vốn vui vẻ và thoải mái hơn một tình yêu thật sự rất nhiều. Khi ta nghĩ ta chỉ diễn thôi, những lời yêu thương được thốt ra chẳng ngại ngùng giống như những diễn viên cầm trên tay kịch bản và đọc sao cho diễn cảm là đạt.

Một mối quan hệ mập mờ sẽ khiến ta đỡ đau lòng khi phải xa nhau. Đơn giản, vì ta vốn chẳng là gì của nhau cả, dẫu có bước ra khỏi đời nhau có khác gì người dưng qua đường đâu? Có hay chăng cũng chỉ là từng dành cho nhau một quãng thời gian ngắn ngủi của cuộc đời, rồi sau đó lãng quên nhau đi mà sánh bước bên người mới.

Những người yêu nhau mà như không yêu thế này thì cần gì trách nhiệm với nhau? Đến với nhau khi vui, ở bên nhau lúc buồn và mặc kệ nhau khi không muốn gặp. Chẳng ai bắt buộc ai phải có nghĩa vụ hỏi thăm người kia mỗi ngày và xuất hiện trong cuộc đời nhau hai tư trên bảy.

Đôi lúc em chỉ muốn được "đặt tên" cho tình yêu...

Xin hãy cho em một danh phận rõ ràng và định nghĩa cho em thứ tình cảm mập mờ này. Em sinh ra là một cô gái với trái tim biết rung động trước thương yêu chứ đâu phải là một cơn gió bay ngang qua dễ đến dễ đi. Là con gái, ai cũng vậy thôi anh! Cô gái nào cũng cần được yêu thương chân thành, được chở che bảo vệ trong vòng tay của một chàng trai. Bất cứ điều gì kể cả là đớn đau đến tột cùng hay những mệt mỏi đến ám ảnh trong từng giấc ngủ thì một cô gái khi đã yêu sẽ luôn chấp nhận hi sinh tất cả. Nếu yêu cô ấy, hãy lựa chọn ở bên và gọi cô ấy bằng tiếng "người yêu" thật trân trọng, anh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN