"Có lẽ như, việc cần phải làm của anh khi xa em không phải là vội vàng tìm một ai đó trao những yêu thương chưa được trọn vẹn, mà là tập trung vào những việc trước đây, do mải mê yêu em, anh đã làm dang dở chúng,vậy nên em cũng cần gì phải vội trói buộc mình vào "cái thứ chết người" gọi là "tình yêu " đó..."

Em đã từng nghĩ rằng, việc làm cho anh thấy day dứt, thấy hối hận là phải để cho anh thấy em đã nhanh chóng lấy lại tinh thần sau lần đổ vỡ cuộc tình đầu với anh, nhanh chóng kiếm một người đủ chứng tỏ cho anh thấy, không có anh thì cũng có khối người có thể bên em và làm cho em hạnh phúc. Nhưng dường như em còn quá trẻ con để có thể có những suy nghĩ ấy, và người khiến em nhận ra điều đó, không ai khác, chính là anh.

Em vẫn không ngừng tham quan cái Facebook của anh mỗi ngày, những status anh đăng, những comment anh nói chuyện với bạn bè, em đều biết hết, và dường như thay vào buồn bã, thay vào việc lao đầu kiếm tìm tình yêu mới, anh lại vẫn cứ sống một cách bình thản như chưa có bất kì điều gì đã xảy ra. Anh vẫn sống và làm việc một cách có kế hoạch nhất, và em biết việc anh chưa tới với ai đó chính là vì anh muốn quên đi hoàn toàn bóng hình em, để khi tới với người mới anh sẽ chẳng còn phải mang cảm giác tội lỗi là còn vấn vương bóng hình "tình cũ", quen và yêu anh, chẳng lẽ ngay cả điều đó em cũng chẳng biết hay sao.

Chính vì biết rằng em chẳng còn là gì trong trái tim anh,nên em đã biết rằng, việc mình cần phải làm bây giờ, là quên đi anh,quên một cách hoàn toàn và chỉ nhớ đến anh như một kí ức, một kí ức của quá khứ.

Có lẽ như, việc cần phải làm của anh khi xa em không phải là vội vàng tìm một ai đó trao những yêu thương chưa được trọn vẹn, mà là tập trung vào những việc trước đây, do mải mê yêu em, anh đã làm dang dở chúng,vậy nên em cũng cần gì phải vội trói buộc mình vào "cái thứ chết người" gọi là "tình yêu " đó..."

Em đã phải trải qua những tháng ngày tồi tệ nhất - những tháng ngày không anh.

Để rồi khi em nhận ra, không anh em vẫn sống, vẫn chẳng thể "không sống nổi nếu như không có anh" như em vẫn thường nói. Thế nên, em cần gì phải gấp gáp và vội vàng tìm kiếm ai đó hay là nắm đại lấy một bàn tay ai kia để lấp đi phần nào khoảng trống khi không anh. Anh không buồn, anh chẳng lấy ai đó ra làm "vật thế thân" để quên đi em thì chẳng có lí do gì để em có thể làm vậy, vì biết đâu, có một ngày em sẽ nhận ra rằng em yêu một ai đó không phải vì muốn có người bên cạnh, mà chỉ đơn giản là nụ cười ấm áp như tỏa nắng của họ... Cuộc sống mà, có điều gì mà lại không thể xảy ra cơ chứ, phải không anh?

Việc cho ai đó biết rằng mình không yêu họ còn dễ chịu hơn gấp trăm lần khi phát hiện ra rằng mình chỉ là "Người thay thế" nên sẽ chẳng ai nỡ lòng nào đóng vai kẻ ác để làm đau bất kì một ai, vì khi mình nhận ra rằng mình thật lòng yêu họ thì cũng là lúc họ đã chẳng còn ở bên mình,và mãi mãi cũng sẽ không bao giờ trở về bên mình, thế nên em sẽ không bao giờ nhận lời yêu ai đó khi bản thân em biết chắc một điều là em chưa quên được anh, em vẫn yêu anh và vẫn nhớ đến anh tha thiết.

Em có thể mất một năm, hai năm hay có thể là nhiều hơn thế nữa thời gian để quên anh, nhưng có lẽ, nếu "người yêu em thật lòng" xuất hiện, từng đó thời gian cũng không phải là dài để họ có thể chờ đợi em khi em toàn tâm toàn ý yêu và ở bên họ.

Anh chưa vội tới với người mới thì em cần gì vội tới với người sau, vì em hiểu ra rằng, tình yêu chỉ dành cho hai người, và khi có hình bóng người thứ ba xuất hiện, nó sẽ chẳng còn là tình yêu đúng nghĩa.

Em sẽ vẫn lại yêu, nhưng không phải bây giờ mà là khi em đã cho mình đủ thời gian để lấy lại tinh thần và mở cửa trái tim để đón nhận tình yêu mới, và anh cũng thế đúng không, người yêu cũ...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN