"Con gái khi yêu thường chỉ chìm đắm vào tình yêu, coi cuộc tình của mình là cuộc tình đẹp nhất, không những thế lại còn tưởng chừng như mình chính là người con gái hạnh phúc nhất thế gian, thế nhưng, khi cuộc tình đó tan vỡ, bạn có còn nghĩ được như vậy nữa không...?"

Người ta vẫn thường nói, khi yêu con mắt và đôi tai dường như không có hiệu lực, mọi điều mình nhìn thấy, mình nghe thấy đều không là gì cả, nó có quan trọng không khi bạn đang mải mê, say đắm trong tình yêu với một chàng trai mà bạn chẳng thể biết tương lai của cuộc tình đó sẽ đi đến đâu và sẽ như thế nào, thế nhưng rốt cuộc thì bạn...vẫn cứ yêu...một cách điên cuồng và dại dột.

Ai có thể trách được bạn cơ chứ, khi bạn là con gái, một nửa của thế giới có trái tim yếu mềm và cần được che chở. Bạn có cái quyền yêu như thế nào, yêu theo cách của bạn, nồng nhiệt hay hờ hững là tùy vào trái tim và lý trí của bạn. Nhưng hầu hết, mọi cô gái, một khi đã vướng vào cái thứ goi là "tình yêu" đó, sẽ dần có những thay đổi tâm lí mà trước đây chẳng bao giờ nghĩ tới. Sẽ vẫn là bạn, nhưng chẳng còn vô tư hồn nhiên và sống một cuộc sống chẳng vướng bận ưu buồn, thay vào đó, họ - những chàng trai bước đến và biến bạn thành cô gái suy nghĩ nhiều hơn, sớm nắng chiều mưa, nhưng cũng không thể nào phủ nhận được rằng, có họ, cuộc sống của bạn dường như tươi sáng hơn, và sẽ tuyệt biết bao nếu như lúc nào cũng được yêu như " cái thuở ban đầu" ấy.

Con gái ai mà chẳng mong ước mình sẽ tìm được một bến đỗ vững chãi cho đến hết đời, nhưng cuộc sống có bao giờ như bạn mong muốn, thay vì tìm được tình yêu vĩnh cửu, bạn lại phải nhận lấy những tổn thương sâu sắc khi cuộc tình của bạn lại chẳng "đi đến nơi đến chốn",để rồi bạn lại bị chìm đắm trong những tháng ngày được coi là "thảm hại " nhất của cuộc đời đó là "sau chia tay ".

Bạn đừng nói rằng, sau khi kết thúc cuộc tình đó, bạn vẫn còn hi vọng vào tình yêu đến mức tuyệt đối, sẽ không bao giờ như vậy, vì dù có là cô gái cứng rắn và mạnh mẽ đến đâu, sự tin tưởng vào tình yêu lúc này cũng sẽ rơi rụng đi một ít, và với những cô nàng đa cảm, sợ bị tổn thương, nó có khi sẽ về con số không.

Chính vì cái lí do đó mà dường như, những cô gái đã trải qua một lần thất bại trong tình yêu đều dè dặt hơn trong những cuộc tình tiếp theo, những tổn thương của cuộc tình trước đó luôn là nỗi ám ảnh muôn thuở khó xóa nhòa. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, điều đó sẽ thật bất công cho những chàng trai đến với bạn sau này, người kéo bạn ra khỏi cái sự cô đơn và các mác "thất tình" bạn cố gắng mang lấy mà chẳng chịu bỏ nó đi sau khoảng thời gian tồi tệ. Vậy nên, điều đáng nói ở đây là, các cô gái, dù có phải chịu những đau khổ của tình đầu, hay những tủi hờn trong quá khứ,cũng xin đừng đem nó đặt nặng trong lòng rồi lại làm đau chính bạn và người yêu thương bạn.

Đôi khi trong cuộc sống này luôn để cho bạn chịu những sự bất công trong bất kì một lĩnh vực nào đó, điều đó không nói lên rằng bạn là một người kém may mắn đến đang thương, mà đôi khi nó còn là món quà "không mấy tốt đẹp" mà cuộc đời đã ban tặng cho bạn, cứ phải nếm qua mùi của thất bại, mùi của việc rơi vào đường cùng mới có thể hiểu được mùi vị của hạnh phúc, của thành công, và tới lúc đó, mới thấy được bản lĩnh của chính bản thân mình.

Vậy nên, các cô gái, hãy xem việc kết thúc một cuộc tình là một thử thách cần phải có trong tình yêu, như một món quà cuộc sống ban tặng để thử thách sự mạnh mẽ và niềm tin vào cuộc đời cũng như tình yêu của bạn còn lại bao nhiêu. Hãy đừng suy nghĩ nhiều và lại làm khổ những người thực sự yêu bạn, vì họ chính là "món quà thực sự " mà thượng đế đã ban tặng cho bạn, cùng bạn trải qua những thử thách, để rồi cũng là người cùng bạn nhận lấy nụ cười.

Yêu... là một thứ gì đó... không thể định nghĩa, nhưng lại có thể rút ra kinh nghiệm và hoàn thiện nó hơn, bạn có tin rằng mình làm được điều đó không, các cô gái...!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN