Nói cho em nghe về cái gọi là tình yêu chân thật, rồi một ngày anh xoay mặt rời đi. Em có thể dại khờ, nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để không vì ai mà đau đớn mãi.

Tình yêu không có lỗi, cũng không có đúng – sai. Chỉ có lòng người là thứ đáng khinh và đáng sợ nhất. Đừng trách bạn thân hay bất cứ một ai khác, bởi chỉ khi người ta hết yêu thì người ta mới đổi thay. Có thể lại không phải là hết yêu, bởi vì thực chất người ta chưa bao giờ yêu mình. Duyên phận ngắn lắm, mình ở bên nhau là vì chữ "tình", đừng đổ lỗi cho hết duyên, hết phận.

Đừng đi tìm chuyện tình yêu như cổ tích, cũng đừng mơ mộng soái ca hay lòng chung thủy sau bao nhiêu sóng gió thăng trầm như ngôn tình vẫn đang thêu dệt trong lòng không ít cô nàng ngây ngốc. Nên nếu một ngày em bị người ta tổn thương, bị người ta phản bội, cũng xin em đừng vì vậy mà đau thương hay phẫn uất. Bởi cuộc đời có gặp gỡ thì ắt có chia ly.

Cuộc đời này có gặp gỡ thì ắt có chia ly...

Ai cũng mong mình tìm được nhau đến cuối đời, nhưng nếu người em tìm vẫn chưa ở lại, mong em hãy mạnh mẽ mà đi tiếp. Vì "tình" chưa đủ sâu, "yêu" chưa đủ đậm thì có làm thế nào người ta cũng sẽ bỏ em.

Người đã hứa với em nhiều điều, ở cạnh em, cho em một điểm tựa trong những tháng năm chông chênh của tuổi trẻ, của cuộc đời. Vậy nên khi người rời đi, em cũng sẽ chỉ giữ lại cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất. Cảm ơn người, cảm ơn đời vì chúng ta đã từng dành cho nhau.

Đến được với nhau là hạnh phúc, không đến được với nhau là kết cuộc. Đừng mải miết đuổi theo thứ tình yêu có thể vì nhau mà chết nữa, xin hãy sống để bản thân được an yên. Nếu em không vì em, thì còn ai có thể?

Cuộc đời này có gặp gỡ thì ắt có chia ly...

Yêu người, em đã yêu bằng tất cả những gì có thể. Ngày người rời đi, xin cho em được vì người lần cuối mà đớn đau. Em yếu đuối, em có thể rơi nước mắt, nhưng là em khóc cho đoạn tình cảm của mình, khóc cho những năm tháng thanh xuân không cách nào lấy lại. Trải qua bao nhiêu năm tháng chúng ta cuối cùng cũng chỉ là hai người dưng kẻ lạ bước qua nhau.

Rồi chúng ta sẽ lại yêu, nhưng là yêu những con người thật khác. Những con người nhất định là dành cho chúng ta!

"Anh đi qua em như những người xa lạ

Môi mỉm cười lòng nhẹ bẫng, không em!

Vốn dĩ chúng ta từng yêu sâu đậm thế

Sao anh không buồn, cũng chẳng thấy bâng khuâng?

Là vì em, là vì em tự đa tình để rồi tự tổn thương..."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN