Người ta yêu anh, người ta nhận lại là bao nhiêu hạnh phúc. Còn em yêu anh, em chỉ nhận lại bao nỗi xót xa. Là bởi vì, em yêu người yêu người ta.

Yêu người yêu người ta, là em tự mình chìm đắm trong nỗi nhớ thương về một bóng hình xa lạ, rồi lại tự mình tìm cách thoát ra khỏi những mộng mơ về một tình yêu không tồn tại.

Người ta đến, người ta lại đi. Tại sao anh đến rồi ở lỳ trong tim em mà không chịu dọn đi nơi khác? Đã vậy, anh còn thuộc về một-người-nào-khác-không-phải-em.

Là vì em yêu anh, nên em tự cho phép anh cái quyền làm em tổn thương, làm em thất vọng, làm em đau lòng đến thế. Anh chỉ nhìn thấy em cười, anh không nhìn thấy được tim em đang khóc. Là vì em yêu người yêu người ta, nên em cứ mãi tự mình làm đau chính mình. Anh à, em biết làm gì với ngần ấy cô đơn.

Yêu người yêu người ta, hóa ra đau đớn và hụt hẫng đến thế...

Anh có nhớ em không? Có phút giây nào anh chợt nghĩ về em, như em vẫn đang khoắc khoải đợi anh, đợi mãi một người không thuộc về mình. Em thật ngốc. Em ngốc, nên mới giận anh cười đùa cùng cô ấy, giận anh cuối tuần không đến thăm em. Rồi em lại tự mình tha thứ cho anh. Anh à, bàn tay anh nắm sao không phải là bàn tay em?

Em mệt rồi. Hay là em dừng lại đây anh nhé. Dừng lại những nhớ thương. Dừng lại những nghĩ suy về anh, về người-yêu-người-ta. Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại. Cớ sao em chỉ nhận lại toàn đắng cay. Em à, là vì em trót yêu người yêu người ta.

Anh tin em không? Rồi em sẽ hết nhớ thương về anh. Sẽ thôi không mòn mỏi đợi tin nhắn từ anh mỗi tối nữa. Và em sẽ lại yêu, nhưng là yêu một-người-cũng-yêu-mình. Em sẽ mạnh mẽ, theo cách của riêng em.

Yêu người yêu người ta, hóa ra là cái cảm giác đau đớn và hụt hẫng đến thế...

Anh vẫn là anh, em là em

Chúng ta chỉ như hai kẻ lạ

Bước chung đường chứ chẳng hẹn chung đôi

Em yêu anh, anh thì yêu người khác

Ngày cuối tuần anh chẳng đến thăm em

Em cứ nhủ: "Quên anh, em mới tìm được hạnh phúc"

Nhưng anh à, thật không dễ, phải không anh?

Thôi thì anh cứ về cùng cô ấy,

Em nơi này rồi cũng ngày một quen thôi.

Anh hãy đến, nhưng đừng mang theo nỗi nhớ

Em sẽ dần làm tim mình nguôi ngoai.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN