Em biết duyên đến thì mình nhận, nhưng đừng miễn cưỡng tạo ra duyên để nhận. Anh không cần phải cố gắng chứng minh điều gì với em cả. Em hiểu anh là được. Anh sống tốt là được. Chúng ta đã vậy rồi em chẳng còn vương vấn nữa đâu.

Hôm nay em tình cờ nghe được một vài điều về anh. À... sao nhỉ? Thì người ta nói anh đang không hẳn là yêu nhưng anh đang theo đuổi cô ấy. Em... có đôi chút hụt hẫng. Nhưng cảm giác ấy không phải vì em còn lưu luyến gì đâu, chỉ là có một vài điều em không hiểu tại sao lại là như vậy. Yêu ai bây giờ là việc của anh nhưng em chưa bao giờ nghĩ anh sẽ yêu cô gái ấy đâu, em nói thật.

Anh sẽ chẳng thể nào yêu cô ấy đâu đúng không?

Em không biết thời gian làm người ta thay đổi đến thế nào nhưng em lại không nghĩ anh thay đổi nhanh đến như vậy đâu. Anh ôn hòa và lãnh đạm. Người phụ nữ của anh phải vui tươi và chừng mực. Cô gái ấy thật sự là người như vậy sao? Không, đúng không anh, vì cô ấy cũng là bạn của em nên em hiểu chứ. Nhưng sao người ta nói với em như vậy.

Anh sẽ chẳng thể nào yêu cô ấy đâu đúng không?

Không hiểu sao nhưng em vẫn có một niềm tin rằng anh sẽ không yêu cô ấy. Giờ em nói em không ích kỷ cũng chẳng ai tin nhưng sự thật là như vậy. Em chỉ hoài nghi về lí do cho sự lựa chọn của anh thôi. Em chỉ ví dụ thôi nhé. Ví dụ như anh yêu cô ấy vì em thì đừng làm như vậy. Đừng yêu một cô gái không bằng em vì như vậy cô ấy sẽ chẳng tồn tại trong mắt em đâu, và dĩ nhiên lòng em cũng chẳng có chút gì đau lòng hay tiếc nuối.

Anh phải yêu một người mà khi em nhìn thấy hai người tay trong tay em phải khựng lại, tim ngừng đập, mắt xe cay kìa. Em biết duyên đến thì mình nhận, nhưng đừng miễn cưỡng tạo ra duyên để nhận. Anh không cần phải cố gắng chứng minh điều gì với em cả. Em hiểu anh là được. Anh sống tốt là được. Chúng ta đã vậy rồi em chẳng vương vấn nữa đâu.

Còn nếu anh thật sự yêu cô ấy thì em chúc hai người hạnh phúc, vậy thôi...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN