Nếu để viết một cuốn sách về con gái thì chắc chắn nó sẽ dày hơn bất cứ quyển bách khoa hay từ điển nào trên thế giới. Con gái là vậy, một điều khó hiểu mà thượng đế tạo ra, đừng hỏi khi con gái im lặng. Hãy quan tâm để hiểu rõ hơn

Nếu một ngày tự dưng em cắn anh thật mạnh, mong anh đừng hỏi em là "Làm sao vậy". Em chả giận anh chuyện gì cả, tự dưng thương anh quá mà muốn cắn anh đau. Tại nhớ lại lúc anh ương bướng trái lời, nhớ ánh mắt anh dành cho cô gái khác, hoặc chỉ đơn giản muốn nghe tiếng của anh. Vậy nên mong anh đừng hỏi, hãy trách nhẹ và mặc em làm nũng trong phút giây.

Nếu một ngày tự dưng em ôm anh mà bật khóc, mong anh đừng hỏi em là "Làm sao vậy". Em không sao cả, con gái có hàng ngàn lý do để khóc. Em khóc vì những tủn mủn trong suy nghĩ, những yếu mềm, những ý định hão huyền. Chỉ chợt nghĩ đến chuyện xa anh cũng đủ làm em khóc, một câu nói vô tâm của anh cũng đủ làm em khóc, đôi khi em tự làm mình khóc. Những cảm xúc nhỏ nhặt của con gái thì con trai chí lớn như anh sao hiểu được. Vậy nên mong anh đừng hỏi, không có câu trả lời nào đâu, hãy để em ôm.

Khi em buồn anh đừng hỏi lý do, chỉ cần để em ôm anh là được...

Nếu một ngày tự dưng em im lặng hững hờ, mong anh đừng hỏi em là "Làm sao vậy". Em không hề buồn, đôi khi lại còn vui là đằng khác. Do tình yêu anh dành cho em quá lớn, do yêu anh quá nhiều nên em hững hờ im lặng. Do sợ thương anh quá, em lo lắng trong những lặng im. Do bên nhau nên em muốn chậm lại, đừng đi nhanh quá, đừng yêu nhiều quá, xa nhau trong phút giây tự tìm điều trân quý. Vậy nên mong anh đừng hỏi, để em với những khoảng lặng đời mình.

Nếu một ngày tự dưng em bảo yêu anh, mong anh đừng hỏi em là "Tại sao vậy". Anh cũng chả tốt đẹp đến vậy, ta cũng chả hợp nhau lắm đâu. Nhưng em yêu nụ cười đó, yêu cái cách anh chơi với trẻ nhỏ, yêu cái cách anh bông đùa tinh tế. Uống nhầm một ánh mắt, chịu cơn say cả đời. Phút giây đó đã cướp trái tim em đi mất. Vậy nên mong anh đừng hỏi, hãy để em yêu anh, biết đâu mai cơn yêu này hết, ta mất nhau cả đời.

Khi em buồn anh đừng hỏi lý do, chỉ cần để em ôm anh là được...

Nếu một ngày em bảo không yêu anh, mong anh đừng hỏi em là "Tại sao vậy". Không có gì là tự dưng cả, không phải do anh không tốt, mà đơn giản là em chưa sẵn sàng yêu. Tại em chưa quên được tình cũ, chưa đủ trưởng thành để vượt qua nỗi đau sau ngàn lần đổ vỡ. Tại em chưa sẵn sàng bên một người xa lạ, chưa sẵn sàng để đêm ngủ nũng nịu trong lòng ai cả, để sáng dậy làm đồ ăn tươm tất, là quần áo, thắt cà vạt rồi pha cà phê. Tại em chưa đủ sẵn sàng để vượt qua cái tôi quá lớn, cho anh thấy những vô lý nơi này. Tại em biết 27 tuổi lấy chồng cũng chả sao, cô đơn một mình cũng phải mạnh mẽ. Vậy nên mong anh đừng hỏi, hãy để em là em đầy tôn trọng, biết đâu một ngày em sẵn sàng trước khi ta lạc mất nhau

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN