Ta ghét ai đó, hay thương ai đó quá nhiều cũng đừng để họ biết. Họ biết họ làm khổ ta. Người yêu ta không mong ta hi sinh cho họ quá nhiều, chỉ có người ích kỷ mới mong ta yêu họ mù quáng

Sáng nay cafe sớm và cô em gái tôi than thở rằng "Người yêu em đối xử với em chả tốt gì cả. Tại sao yêu nhau lại cáu gắt nhau, lại cãi vã nhau, không quan tâm chiều chuộng như trên phim ảnh..." - "Anh ý toàn bỏ những lời của em ngoài tai, và làm theo ý mình." - "Chắc tại tình yêu của anh ý khác em nhiều, trưởng thành hơn. Tại yêu nên em quá kỳ vọng rồi lại thất vọng. Cuối cùng anh ý cũng sắp bỏ lại em và thành phố này để theo ước mơ của mình".

Em đâu có hiểu, đôi khi đau khổ là tự suy nghĩ vị trí của mình trong lòng người khác. Có rất nhiều người họ sống chết với tình yêu, đau đớn, quằn quại và hi sinh hết mình. Tôi không nghĩ điều đó là đúng hay sai, nhưng không nên vậy. Trẻ con từ bé nếu biết gia đình chiều chuộng quá, thương nó quá, trẻ sẽ hư. Người lớn cũng vậy, biết rằng ta thương họ quá, họ sẽ làm khổ ta.

Thương ai đó quá nhiều đừng để họ biết, họ sẽ làm khổ ta...

Yêu nhau cái đích đến cuối cùng cũng là hạnh phúc vẹn toàn. Ta yêu người và mong người hạnh phúc, họ yêu ta thì họ cũng vậy. Họ mong ta tốt lên từng ngày nhưng đừng trở thành người khác vì họ. Họ mong ta biết chia sẻ nhưng đừng hi sinh đến đau đớn vì họ. Họ mong ta nhớ nhung, bên nhau đừng là tối ngày cung phụng, phung phí thời gian cá nhân vì họ. Nếu thương một người quá nhiều mà tự làm khổ bản thân, người đó cũng không can gián, "ích kỷ" nhận tình yêu đó. Thì nên chấm dứt.

Thương ai đó quá nhiều đừng để họ biết, họ sẽ làm khổ ta...

Chấm dứt trong tình yêu cũng không đáng sợ, rồi ai cũng phải xa nhau vì lí do gì đó, có cả cái chết. Điều đáng sợ là ta thương quá nhiều mà không dám dũng cảm dứt ra. Tình yêu biết ta thương quá nhiều và làm khổ ta. Lúc đó, mối quan hệ đó sao gọi là tình yêu được nữa, còn là sự tự huyễn hoặc bản thân thôi. Tự rút chân ra khỏi giấc mơ của mình, dù đau đớn, dù biết có thể mất cả đời để quên, nhưng thà vậy còn hơn làm khổ người khổ ta.

Đừng yêu nhiều quá, thương nhiều quá. Lỡ rồi thì đừng để họ biết, họ biết họ làm khổ ta. Hãy luôn yêu thương bằng cả con tim nhưng cư xử bằng lí trí và đủ tỉnh táo để hạnh phúc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN