Người ta hỏi em, đơn phương là gì? Em liền bảo họ rằng đơn phương ví như em và anh là hai đường tiệm cận, đường không ngừng đi sát lại gần nhau nhưng không bao giờ gặp nhau. Cũng như em chỉ có ở cạnh anh nhưng chưa bao giờ bước được vào tim anh.

Người ta hỏi em, đơn phương là gì? Em liền bảo họ rằng đơn phương ví như em và anh là hai đường tiệm cận, đường không ngừng đi sát lại gần nhau nhưng không bao giờ gặp nhau. Cũng như em chỉ có ở cạnh anh nhưng chưa bao giờ bước được vào tim anh.

Không phải ai cũng hiểu cảm giác của kẻ đơn phương được nếu như họ không phải là một người đang đơn phương. Yêu đơn phương cũng như một tình yêu chân chính đến từ hai phía, nó có muôn hình vạn trạng, chỉ trừ là nó không hề có người hồi đáp, chỉ có kẻ si tình cố chấp làm mọi thứ để chờ đợi kì tích xuất hiện trong tuyệt vọng.

Em chẳng phải đang 'bi thương hóa' tình yêu đơn phương đâu, nhưng những điều em nói đều là thật, từng cảm giác em đang trải qua từng ngày đều là thật. Và những kẻ đang đơn phương cũng sẽ như em thôi. Thấy anh thân thiết hay đùa giỡn với một cô gái khác, em ghen, nhưng em không biết phải làm gì? Nói với anh sao, em đâu phải người yêu của anh hay người anh yêu đâu nhỉ?

Anh hờ hững vô tình với em, tim em đau thắt lại, nhưng chẳng biết nói với ai cả, vì họ sẽ không hiểu, họ sẽ bảo em và anh có là gì đâu mà phải buồn, nghe sao đau lòng quá anh nhỉ! Anh vô tình nử nụ cười mà tự em ảo tưởng rằng anh dành cho em đã có thể làm em cười cả ngày vì hạnh phúc, thứ hạnh phúc mơ hồ, rõ ràng biết không dành cho mình nhưng vẫn cố xem nó là niềm vui nhỏ.

Anh thấy đấy, yêu đơn phương cũng như tình yêu song phương vậy, nhưng nó không hề đơn giản và vui vẻ như tình yêu song phương nhiều, em chỉ là tìm kiếm những điều nhỏ nhặt để cho mình tiếp tục kiên trì mà thôi...

Tại sao mọi người thường thương tiếc cho mối tình đơn phương trong phim ảnh? Bởi vì mọi người đều có thể nhìn thấy được cái hành động yêu thầm đó, còn ngoài đời thật, có mấy ai dành sự cảm thông của họ cho em chứ? Chỉ vì họ không thể thấy được em đã khóc biết bao nhiêu lần vì anh, họ chỉ thấy một Lộ Tinh Hà yêu Cảnh Cảnh đã cầu hôn tận 56 lần vẫn bị từ chối, họ nào thấy được kẻ đơn phương như em ngoài đời đã làm biết bao nhiêu điều chỉ để mong anh quay đầu lại nhìn em dù chỉ 1 lần? Nhưng đág tiếc, hai hiện thực rất khác nhau, phim ảnh và đời thực là hai chuyện không thể nhắc chung.

Đơn phương là khi em đã chấp nhận mọi tổn thương sẽ do mình em gánh lấy. Đơn phương là khi em đã chấp nhận trao cho anh cái quyền được làm tổn thương em cho dù anh có muốn hay không. Đơn phương là khi em đã không còn có thể kiểm soát lý trí và cảm xúc của em được nữa. Đơn phương là khi...em yêu anh!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN