Có gì lạ đâu, chia tay thì khi đã hết yêu thì là ngày nào cũng như vậy thôi, phải không? Nhưng em lại cứ thắc mắc, tại sao họ bảo ngày buồn nhất thì trời sẽ đổ mưa, thế mà em tìm hoài không thấy. Ngay cả lòng em cũng chẳng thèm đổ mưa.

Ngày mình chia tay là ngày nắng đẹp rạng ngời...

Nghe buồn cười quá, câu hát Đưa nhau đi trốn vang lên mà lòng em thì nhói đau. Người ta đưa nhau đi trốn, tìm hạnh phúc đẹp vào ngày nắng đẹp rạng ngời, còn em với anh lại chia tay vào ngày nắng đẹp cũng rạng ngời.

Chắc là do em đã định trước cái ngày chúng ta sẽ đối mặt, lý do cho những cuộc hẹn bị trễ, lý do cho những tin nhắn không người trả lời, lý do cho những ngày lạnh không còn cảm thấy hơi ấm của nhau, và vô vàn lý do khác mà chỉ có mỗi mình em thấu...

Kết quả hình ảnh cho girl morning tumblr

Và khi em biết được anh đang yêu một cô gái khác, mọi thứ trong lòng em đổ vỡ cả rồi, nhưng em thì im lặng chẳng biết nói gì, vì em yêu anh hay sao? Hay do em quá ngu ngốc. Ai cũng bảo em sao không lật mặt con nhỏ đó đi, nhưng em sao làm được, em biết người anh yêu đã không còn là em, em làm vậy, có ích gì chứ? Níu kéo lại trái tim anh sao? Được không khi anh đã không còn thuộc về em...

Đến trước đến sau không quan trọng, quan trọng là ai không được yêu thì người đó là kẻ thứ ba, và em vô tình lại trở thành kẻ thứ ba trong cuộc tình mà em từng nghĩ sẽ đi bên nhau đến cuối cùng của cuộc đời.

9 năm là cái giá quá đắt em phải trả cho cuộc tình này. Sau cùng, khi chia tay em cũng không thể hỏi anh rằng: anh đã từng thật lòng yêu em chứ? Em không can đảm hỏi, em không dám hỏi, vì em sợ câu trả lời, em sợ nghe câu trả lời của anh.

Kết quả hình ảnh cho girl morning tumblr

Nếu là đã từng yêu, vậy em sai ở đâu để hôm nay hai ta không còn chung đường? Nếu chưa từng yêu, tại sao 9 năm qua anh không nói ra, không nói câu chia tay sớm hơn, mà phải tìm đến một cô gái khác, rồi lại tiếp tục bên em, biến em thành con rối cho cuộc tình của anh và cô ta, khiến em lại nghĩ mình đang là người hạnh phúc nhất thế gian, làm chủ thế giới tình yêu đầy màu hồng mà anh đã cùng em tạo nên?

Em chưa từng hối hận vì hôm qua em đã yêu anh, em chỉ thấy bản thân quá ngốc khi đã dành cho anh cả thanh xuân của người con gái, anh chẳng hiểu rằng, thanh xuân quan trọng như thế nào đâu! Nhưng em không trách anh...

Cám ơn anh đã cho em khoảng thời gian tuyệt vời nhất đời mình, yêu sai là tuổi trẻ, vậy có lẽ tuổi trẻ của em đã đến lúc phải kết thúc, đã đến lúc em phải tìm cho mình mối quan hệ vững chắc chứ không phải là tình yêu nông nổi ngày hôm qua nữa rồi.

Kết quả hình ảnh cho girl morning tumblr

Ngày em 28 tuổi, em đã không còn quá nhỏ tuổi sau cuộc tình dài đầy mơ mộng này. Em không còn biết khóc hay hờn giận như những lúc chúng ta cãi nhau và chờ anh dỗ dành. Em đã không còn biết buồn rầu như bao kẻ thất tình khác mà thay vào đó là vùi đầu vào công việc và tìm một người đàn ông trưởng thành-hơn anh- để chuẩn bị cho tương lai mà em đã nghĩ sẽ cùng anh vun đắp.

Cám ơn anh, người em từng yêu nhất. Người đã dạy cho em thế nào là yêu một người đến chết cũng không quên. Người đã dạy cho em sau chia tay không còn cảm giác đau lòng đến khóc. Người đã cho em những mơ mộng của tuổi 19 và cũng là người dập tắt mơ mộng đó của em ở tuổi 28. Và cuối cùng em lại cám ơn anh vì đã bước ra khỏi cuộc đời em, người em từng yêu nhất! Em đã từng yêu anh...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN