Cô đơn không phải là từ khi bạn sinh ra mà cảm giác được cô đơn từ khi bạn biết yêu một người.

Thế nào là cô đơn? Phải chăng là ở một mình, không có người để yêu, không có người để tâm sự hay nhìn người đời hạnh phúc mà ta mãi chẳng tìm được nửa kia. Thực ra, cảm giác cô đơn thực sự là: cho đi mà không có người nhận, là muốn nhận mà chẳng có ai cho. Cô đơn là chờ đợi, mà đợi mãi không thấy thứ mình đợi. Cô đơn là khi gần nhau mà vẫn như nghìn xa cách biệt. Bởi đó khi bạn nói bạn cô đơn hãy nghĩ bạn đã biết "yêu" chưa.

Người ta cô đơn khi nhìn người mình yêu hờ hững, coi mình như nước chảy qua. Người ta cô đơn là biết mình yêu người ấy mà không dám nói. Càng bị lờ đi thì cô đơn càng cay đắng hơn. Nỗi cô đơn tối hơn cảnh chết chóc, mệt mỏi hơn cảnh tù đầy bởi ai đó thờ ơ nó đau, đau lắm. Cô đơn khi mình cho đi mà chẳng thể được nhận lại, dù là nhỏ nhoi.

"Tôi cô đơn" trong tiếng Anh viết là gì?

Cô đơn – cảm giác không thể gọi thành tên. Đó là cái cảm giác thèm, thèm sự yêu thương từ một người không gì thay thế nổi. Cảm giác khi nhìn người mình thương thật gần, muốn ôm thật chặt, muốn cái xiết tay ấm nồng mà sao không thể. Cảm giác khi mình cố gắng nổi bật giữa đám đông, mà sao ai kia không thể thấy, ai kia không cảm nhận được ý nghĩa của mình đứng ở nơi đây.

Nỗi cô đơn đau đớn nhất là nỗi cô đơn khi có người yêu. Ai dám bảo có người yêu thì không phải cô đơn, thậm chí cái cô đơn này còn to lớn hơn cái cô đơn khi chưa có người yêu. Cái ngày chưa có người yêu, ta vô tư, ta hồn nhiên, ta chẳng bận tâm nghĩ suy, hay khi ở nhà một mình làm mấy trò bao đồng mà cảm thấy thích thú, sung sướng. Còn khi yêu mà yêu phải người không đáng, thấy lòng thật trống trải, buồn muốn nói, muốn chia sẻ với người yêu nhưng sao nhìn lại chỉ còn chính bản thân. Bảo rằng tại sao yêu phải người như thế mà mình không nói lời chia tay, tại cái nỗi cô đơn này nó nằm trong một con tim yêu cuồng say, nếu nói ra được cái lời ấy đã tan nát tâm can.

Nhưng xin đừng hiểu lầm rằng cô đơn là xấu, là đáng ghét. "Cô đơn để biết cảm ơn cuộc sống đã mang cho mình những người bạn, cảm ơn đời cho ta cuộc sống này...". Tìm được tình yêu thực sự đã khó, tìm được tình bạn thực sự còn khó hơn. Ta cho rằng yêu một người là tình cảm lớn lao nhất, nhưng rồi ta sẽ nhận ra có thứ còn lớn hơn. Đó là yêu một người bạn còn tuyệt vời hơn, yêu cha mẹ, người thân và quan trọng là yêu chính mình. Nếu ta cho đi mà không được nhận lại, hay ta cho đi mà không ai muốn nhận, không có ai thèm quan tâm đến ta, thì ta càng phải tự yêu mình gấp bội.

"Tôi cô đơn" trong tiếng Anh viết là gì?

Cô đơn không phải là từ khi bạn sinh ra mà cảm giác được cô đơn từ khi bạn biết yêu một người. Vậy nếu ai đó hỏi tôi: "Cô đơn trong tiếng Anh viết là gì?". Tôi xin thưa: "I Love You"...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN