Tôi không tôn thờ chủ nghĩa độc thân, tôi chỉ yêu tự do. Tôi không chờ đợi tình yêu, tôi cũng không đi tìm kiếm tình yêu. Tôi chỉ lựa chọn tình yêu xuất hiện trên con đường đi của mình. Tôi không chờ đợi ai đó mang hạnh phúc đến cho tôi, tôi cũng không mất công tìm kiếm nó trong cái xã hội này, tôi chỉ lựa chọn người đi cùng trên con đường của mình. Vậy nên các bạn còn tạm thời độc thân hãy vững tâm lên nhé, đừng mất thời gian mà để ý đến những lời nhận xét của mọi người.

Tôi đã bước vào cái tuổi với con số 3 đứng ở đầu. Đối với xã hội và gia đình mà nói tôi Ế, còn đối với tôi, thì tôi chỉ là tạm thời độc thân. Tôi luôn sống hoà đồng với mọi người, luôn giúp đỡ mọi người và nhận được nhiều tình thương yêu của mọi người. Nhưng cũng có những định kiến xã hội xung quanh tôi. Họ chỉ nhìn thấy cái bề ngoài và đưa ra những lời nhận xét, để rồi coi chuyện đó như một chuyện đáng cười và thậm chí còn khinh thường người như tôi.
Mỗi ngày trôi qua đối với tôi đều là những thời gian sống đầy ý nghĩa. Tôi được làm những công việc mà tôi yêu thích. Tôi được đi tới những nơi mà tôi muốn.
Tôi không ế, chỉ là tạm thời độc thân thôi!
Nếu tôi vui, tôi sẽ quan tâm và giúp đỡ những người mà tôi yêu quý. Nếu tôi buồn tôi có thể tìm đến những khu vui chơi giải trí. Nếu tôi thấy cô đơn, tôi có thể tìm đến bạn bè để được tâm sự, còn nếu ko có ai rảnh để chơi với tôi, tôi có thể tự mình tìm một công việc để quên đi nó. Nếu tôi thấy bất an, tôi có thể lên chùa ngồi tĩnh tâm và gạt bỏ mọi phiền muộn. Nếu tôi đau, tôi có thể tìm một nơi vắng vẻ và khóc.
Tôi sẽ không thể để thời gian của mình trôi đi một cách lãng phí. Tôi không tôn thờ chủ nghĩa độc thân, tôi chỉ yêu tự do. Tôi không chờ đợi tình yêu, tôi cũng không đi tìm kiếm tình yêu. Tôi chỉ lựa chọn tình yêu xuất hiện trên con đường đi của mình.
Tôi không ế, chỉ là tạm thời độc thân thôi!
Có rất nhiều cụm từ được cái xã hội này giành cho những người như tôi như "già rồi đấy", "định đi tu hay sao mà lên chùa", "chơi với nó thì lại ế như nó mà thôi", ""Kén cá chọn canh", "ngồi đấy mà chờ sung rụng"... và rất nhiều những cụm từ khó nghe khác. Vậy thời gian trôi đi, tôi nhiều tuổi hơn là xấu sao khi tôi chưa hề bỏ phí một chút thời gian nào cả.
Lên chùa là xấu sao, hay chùa chỉ để dành cho người già, người cô đơn. Tôi lên chùa để tìm kiếm cảm giác bình an mà thôi. Tôi hơn 30 tuổi rồi mà chưa kết hôn thì tôi là người cần phải cách ly sao? Tôi không sống cho riêng mình, tôi luôn đi giúp đỡ người khác, vậy tôi có đáng để mọi người cách ly không?
Tôi không ế, chỉ là tạm thời độc thân thôi!
Hôn nhân là phép số nhân, nó sẽ nhân đôi hạnh phúc của bạn lên chứ không phải là phép số cộng để sinh ra những đứa con, cũng không thể là phép số trừ để giảm đi hạnh phúc của bạn. Vậy lựa chọn người phù hợp có gì sai đâu các bạn. Tôi không chờ đợi ai đó mang hạnh phúc đến cho tôi, tôi cũng không mất công tìm kiếm nó trong cái xã hội này, tôi chỉ lựa chọn người đi cùng trên con đường của mình. Vậy nên các bạn còn tạm thời độc thân hãy vững tâm lên nhé, đừng mất thời gian mà để ý đến những lời nhận xét của mọi người.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN