Thất tình có gì mà đáng sợ, nó cũng chỉ là một trạng thái cảm xúc để cho ta biết rằng ta còn đang biết yêu và từng được yêu. Thất tình là cơ hội để ta ngắm nghía là thế giới xung quanh ta bằng một đôi mắt rộng mở hơn mà thôi. Thất tình không hề đáng sợ...!

Nói đến thất tình người ta sẽ hình dung ra một cô gái ủ rũ âu sầu, lúc nào mắt cũng ngấn lệ. Mới tưởng tượng thôi đã thấy tệ hại đến mức nào rồi. Người ta chọn cách rời bỏ mình để đến với một người khác, thì hà cớ gì bản thân chúng ta phải đối xử tệ hại với bản thân. Bởi chúng ta không thương chúng ta thì sẽ không ai thương chúng ta hết. Tôi đã từng đọc ở đâu một câu nói "Không ai hạ thấp giá trí của chúng ta được, trừ khi ta cho phép". Vậy nên, đừng có tự hạ thấp giá trị của bản thân mình. Người ta lựa chọn ra đi, thì mình hãy lựa chọn cách sống cho mình, làm chủ cuộc đời mình và đừng bao giờ để bản thân rơi vào thế không lựa chọn. Bởi người ở lại luôn là người hoang mang và đau đớn. Nhưng hãy nhớ rằng "còn yêu không ai rời đi" và tích cực mà nói đó là cơ hội để ta gặp được người phù hợp với bản thân, đem đến cho ta sự hạnh phúc chứ không phải là những giọt nước mắt.

Thất tình không đáng sợ bởi lẽ, hãy gạt bỏ hình ảnh của người ta đi và sống cuộc sống của mình. Lúc đó, chúng ta sẽ cảm nhận được tình thương mến thương của những người xung quanh một cách ngọt ngào. Ví như, vài ba chị đồng nghiệp bình thường ta ít khi đi chơi với họ vì còn bận quẩn quanh bên anh người yêu, vậy mà khi ta bị bỏ rơi họ sẵn sàng làm tài xế dẫn ta đi đâu mà ta thích, ghé quán ven đường hay một nhà hàng sang trọng ăn một món ăn thật ngon, điều ấy hạnh phúc hơn ta tưởng. Hay một người anh xã hội, bình thường ít nói vô cùng, tự nhiên lại có một cuộc hẹn rồi được nghe vô vàn thứ hay ho trên đời mà bấy lâu ta bỏ quên mất. Tự nhiên thấy xung quanh còn biết bao nhiêu người thương ta, mà bấy lâu nay vì chỉ xoay quanh một người mà ta lỡ bỏ quên mất.

Ừ, thất tình có gì mà đáng sợ?

Hay đâu đó, ta có rất nhiều thời gian để làm những việc mình yêu thích, ngắm nghía và lấy lại một số thói quen tốt của bản thân mà bấy lâu ta lỡ quên. Rồi thay những buổi cuối tuần cứ quẩn quanh bên một người, ta có thể tìm cho mình một quán cafe, nhấp ngụm trà, nghe một bản nhạc nhẹ nhàng và đọc một cuốn sách. Nghĩ thôi đã thấy bình yên lạ. Hoặc nếu không, có thể nằm ườn ở nhà bên thú cưng, xem một bộ phim hay nấu một bữa ăn thật ngon theo sở thích.

Hay có những lúc bất chợt cao hứng xách balo đi đến nơi mà mình yêu thích, khám phá mọi thứ theo cách chỉ của riêng ta. Đi một mình cũng thú vị lắm nhé, có thể ngủ dậy bất cứ lúc nào mà không phải bị ai càm ràm, ăn món ăn gì ta thích, đến một địa điểm thật đẹp, chụp ảnh thỏa thích mà không bị kêu ca gì. Hay có thể đi du lịch nước ngoài mà bấy lâu cứ ấp ủ mãi không kéo được người ta đi, giờ thì đâu còn ai mà ngăn cản, cứ làm những gì ta thích thôi. Cứ an nhiên mà sống, vậy mới thật thú vị.

Thất tình mà, ai cũng sẽ buồn, nhưng để bản thân buồn một chút thôi nhé, rồi ngẩng cao đầu mà sống cuộc đời của mình. Bởi mỗi chúng ta chỉ có một lần để sống, nên hãy ích kỉ sống cho bản thân mình một chút, đừng để thanh xuân qua đi mới hối tiếc vì đối xử tệ bạc với bản thân. Nên nhớ, chỉ có ta mới được phép đối xử tệ bạc với bản thân ta thôi, còn những kẻ khác thì đừng bao giờ. Khi yêu đừng quá cuồng nhiệt, hãy luôn để cho mình một lối thoát, để nhỡ chẳng may ta có là người bị rời bỏ cũng không cảm thấy bị chới với và lạc lõng.

Nhớ nhé các cô gái nhỏ bé, thất tình không hề đáng sợ, nó sẽ làm ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN