Tôi rất muốn viết về em, cô gái của tôi đã có 1 thanh xuân rất tình và rất buồn. Đã không ít lần tôi nhìn thấy em khóc, hình ảnh cô độc của em lúc nào cũng rất đáng thương và tội nghiệp. Em đã từng hỏi tôi là "Em sẽ còn phải tổn thương bao nhiêu lần nữa đây, cả tuổi thanh xuân của em đau lòng quá rồi". Mỗi lúc như vậy tôi đều thấy rất có lỗi vì không bảo vệ được em.

Cuối cùng cũng có người ngỏ lời cầu hôn cô gái của tôi.

Người ta từng nói, lời khen ngợi đỉnh cao dành cho cho một cô gái là cầu hôn cô ấy. Câu cảm động nhất không phải là "anh yêu em" mà là "hãy gạt bỏ quá khứ đi, anh cho em một mái nhà". Mặc dù biết rằng lời cầu hôn chưa bao giờ là bảo chứng chohạnh phúcdài lâu nhưng ít nhất ở thời điểm này, nó cũng là ngọn lửa sưởi ấm cho trái tim cô gái của tôi. Như vậy, sau quá nhiều thương tổn, em cũng xứng đáng có đượchạnh phúc.

Ngày nghechàng traicủa mình nói: "Làm vợ anh nhé", em đã khóc rất nhiều bởi em biết cuối cùng em đã tìm được chân ái của mình, cuối cùng cũng có người có thể bù đắp cho mọitổn thương, cuối cùng cũng có người vì em mà ở lại.Chàng trai này sẽ là người tình nguyện bên em, tình nguyện lau nước mắt cho em, tình nguyện là bờ vai rộng, tấm ngực vững chắc, là cả một bầu trời yên bình mà em xứng đáng có được sau khi trải qua trăm lần bão tố.

Tôi rất muốn viết về em, cô gái của tôi đã có 1 thanh xuân rất tình và rất buồn. Đã không ít lần tôi nhìn thấy em khóc, hình ảnh cô độc của em lúc nào cũng rất đáng thương và tội nghiệp. Em đã từng hỏi tôi là "Em sẽ còn phảitổn thươngbao nhiêu lần nữa đây, cả tuổi thanh xuân của em đau lòng quá rồi". Mỗi lúc như vậy tôi đều thấy rất có lỗi vì không bảo vệ được em.

Tôi vẫn nhớ, có thời điểm em đã từnghoang hoải với những câu hỏi đáng thương đến nhói lòng: "Anh có thể vì em mà ở lại được không" nhưng cuối cùng em vẫn bị bỏ lại sau ngàn lời hứa hẹn. Tôi là người hiểu rõ nhất, kiểu người như em, chỉ cần ai cho em đủtình yêu, em có thể vì người mà "lưng trần hứng cả trời bão tố".

Có lẽ điều tôi trân trọng hơn hết thảy ở cô gái của tôi đó là chân tình. Tôi chưa từng thấy ai yêu một cách dại dột và ngu ngốc như em. Tôi là người hiểu rõ nhất em đã từng thương người ra sao, chân thành đến độ nào, em sẵn sàng dốc hết ruột gan ra để đổi lấy chân tình.

Tôi đã từng đọc ở đâu đó câu nói rằng: "Nếu hỏi tôi phép màu ở đâu, thì nó nằm trong lòng của ngườiphụ nữ. Bởi vì dẫu có phải đi thật xa trong gió mưa vần vũ, phải trải qua những chuyện nát tan đời, thì trong lòng họ vẫn luôn chứa đựng phép màu mạnh mẽ nhất, chân tình. Bởi nếu yêu thương không bén rễ từ chân tình, thì sao họ có thể đủ mạnh mẽ chịu đựng hết ngần ấy đau đớn kia.

Chuyện đời bèo dạt mây trôi, ai phù hoa ai diễm lệ, năm tháng đều mài mòn, cuối cùng thì trong lòng ngườiphụ nữnào có chân tình, thì đến cuối mới bình an thực sự".

Và đúng, cả tuổi thanh xuân của em đều yêu bằng chân tình, chưa 1 lần dối trá dù em đã từng có những mối hận thù trong quá khứ, hận người đã từng nhẫn tâm quăng quật em vẫy vùng trong thương đau. Những lúc như vậy tôi chỉ mong cô gái của tôi sẽ mãi xinh đẹp và đủ mạnh mẽ để đối mặt với cuộc đời này để dám yêu, dám chịutổn thươngvà dám "hồi sinh" sau những lần vấp ngã. Và em chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

Vào những thời điểm em yêu sai người, thương sai lúc nhưng chưa bao giờ trong lòng em nguội lạnhtình yêu. Em vẫn luôn hy vọng có thể mặc lên người chiếcváy cướiđẹp nhất, gả cho chàng trai tốt nhất.

Tôi biết có những người, em đã từng dành cảtuổi trẻcủa mình để vì họ mà xót xa nhưng họ lại dành hết thảy dịu dàng của những năm tháng sau này để dỗ dành 1 ngườicon gáikhác. Em đã từng thấy bất công, từng thương cho chính bản thân mình. Nhưng giờ đây em đã được bù đắp, đã có người đem hết thảy dịu dàng, chân ái của mình để bao bọc cho em.

Thương hay giận thì giờ đây mọi thứ đã trở thành quá khứ. Em của năm ấy đã từng vì muốn có được chân tình của một người mà bất chấp tất cả, không màng đau thương. Nhưng hiện tại đã có người mang trăm lần giá trị để quý trọng em.

Dù không phải đầu tiên nhưng anh ấy là cuối cùng.Dùđã từng bỏ lỡ quá khứ của em nhưng anh ấy lại mang hết thảy dịu dàng để sưởi ấm cho em ở hiện tại và tương lai. Anh ấy không đến vào một ngày nắng đẹp mà lại đến vào một ngày mưa râm rồi cùng nắm tay em đi qua những ngày u ám như thế. Lúc tất cả sóng gió bão bùng như nhấn chìm, anh ấy đã đến bên cạnh em, nhẹ nhàng và ngọt ngào.

Em đã đi qua bao đau thương để sống mạnh mẽ và em đã phải trải qua bao cuộc tình mới tìm được chân ái của mình. Giờ đây, em có thể rơi giọt nước mắt nhưng là giọt nước mắt ngọt ngào dư vị của men say tình ái chứ không phải là vị đắng nghét, mặn chát nơi đầu môi.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN