Có lẽ chúng ta chỉ nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc khi người đàn ông của cuộc đời mình trải qua 3 giai đoạn: một là khi tìm được người phụ nữ của cuộc đời, hai là khi làm cha của những đứa trẻ và cuối cùng thì........ Mẹ không rõ có phải là khi thấy " thiên thần" của mẹ được chắp thêm đôi cánh hay không. Nhưng giờ thì mẹ biết người đàn ông của cuộc đời mẹ đang rất hạnh phúc, và mẹ cảm thấy hạnh phúc đó có thiên thần và mẹ.

Khi tình yêu chớm nở người ta say mê trong nụ hôn nồng nhiệt, những cái ôm vội - chặt. Khi tình yêu đã cũ người ta cố gắng vì những cái ôm,nụ hôn thủa ban đầu. Khi tình yêu của tôi trải qua cung bậc buồn vui, mới cũ đó tình yêu của tôi lại được tưới mát bởi một hạt giống " thiên thần".

Thiên thần bé bỏng, con chính là điều thay đổi cả một tình yêu của chúng ta. Vào lúc mẹ và bố con đang loay hoay giữ bộn bề cuộc sống, trăm ngàn toan lo mơ hồ về tương lai. Chúng ta ngẫm nghĩ tìm hơi thở mới cho tình yêu đã già theo thời gian. Mẹ và bố yêu nhau ngót nghét 3 cái mùa đông giá rét, mọi thứ có thể làm cho nhau bố mẹ đều làm hết cả, nhưng sao mẹ thấy đôi khi bố nản lòng, hay chính mẹ đã có lúc bỏ mặc tình yêu của mẹ.

Mùa đông năm thứ 4, mẹ và bố bên nhau. Quá nhiều lần làm mới tình yêu không có kết quả như ý, nên bố mẹ đã phải nhờ đến "thiên thần bé nhỏ" của bố mẹ đấy. Chà... Giờ thì thiên thần bé nhỏ con đã thấy con gánh cả một tình yêu to lớn nó nặng thế nào chưa?. Vì nó nặng ân, nặng tình, nặng nghĩa bố mẹ gánh hoài đi mãi chẳng còn biết nhờ ai chia sẻ cùng, phải nhờ đến con góp sức là vì thế. Từ khi " thiên thần" xuất hiện.

Thiên thần của mẹ...

Ngày hôm đó mẹ thức dậy, khắp người mẹ đau nhừ ể oải, mẹ nghĩ ăn gì đó vào buổi sớm để sốc lại tinh thần chuẩn bị cho một ngày bận rộn. Mẹ ăn chút bánh mì với mật ong, một miếng mẹ thấy khó chịu không thể ăn nổi, nhưng mẹ cố thêm vài miếng bánh nữa. Nhưng vừa cầm cốc sữa lên thì mẹ nôn thốc nôn tháo. Mẹ nghĩ là mẹ ốm do thời tiết giao mùa. Kết quả mẹ mệt đuối đi không ăn được gì, trong người nôn nao, mẹ thèm ngủ.....và mẹ phải nằm nghỉ ngơi. Mẹ đã ngủ một giấc thật sâu, thật thoải mái cho đến khi tiếng chuông cửa vang lên.

........................

Chiều hôm đó, bố con đi làm về đưa cho mẹ que thử, bố chẳng thèm hỏi mẹ mệt không, bố con lúc nào cũng lạnh lùng như thế đấy. Nhưng mẹ yêu cái vẻ lạnh lùng nhưng lại rất chu đáo ân cần của bố con., không nói nhiều, hạnh động nhiều. Mẹ nín thở khi cầm que thử, 2 phút qua.... 3 phút qua... Mẹ cứ thế khóc nức nở, chạy ra ôm lấy bố con. Bố con chẳng hiểu chuyện gì, đẩy mẹ ra cầm que thử cứ thế la lên cho cả thế giới biết rằng:" mình được làm bố rồi".

Thiên thần của mẹ...

Chưa khi nào mẹ thấy ánh mắt của bố con lấp lánh tràn đầy niềm vui như thế kể từ sau khi có được mẹ. Có lẽ chúng ta chỉ nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc khi người đàn ông của cuộc đời mình trải qua 3 giai đoạn: một là khi tìm được người phụ nữ của cuộc đời, hai là khi làm cha của những đứa trẻ và cuối cùng thì........ Mẹ không rõ có phải là khi thấy " thiên thần" của mẹ được chắp thêm đôi cánh hay không. Nhưng giờ thì mẹ biết người đàn ông của cuộc đời mẹ đang rất hạnh phúc, và mẹ cảm thấy hạnh phúc đó có thiên thần và mẹ.

Cảm ơn con đã đến với thế giới của bố mẹ, cùng chung đường, cùng xây đắp tình yêu còn lại cho hai ta.

......... Còn nữa

Thiên thần của mẹ - Trích "Nhật ký làm mẹ"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN