Phụ nữ để yêu và hiểu thật ra chằng quá khó đâu đàn ông ạ. Phụ nữ chỉ cần 3 điều này thôi: 1. Quan tâm 2. Nhường nhịn 3. Yêu thương.

Đó là buổi tối phố xá đông đúc như bao ngày chỉ có tôi bực dọc khác thường - đã lâu rồi, tôi mệt và khó chịu vì một ngày không suôn sẻ. Tôi than thở với anh.
- Em mệt quá. Hôm nay, rất tệ.

Anh vẫn đứng nhìn tôi quẳng balo vào bàn làm việc, đá giày vào góc nhà mà lẽ ra vị trí của nó tren kệ giày. Tôi bực bội khi anh quay vào bàn rót nước không nói với tôi câu nào.

Lúc đó tôi cần lắm anh nói gì đó, để tôi không bí bách trong mớ cảm xúc của mình. Anh thì lặng lẽ đuelwa tôi ly nước, vẫn là im lặng. Tôi bực, rất bực bây giờ không phải là vì công việc mà vì thái độ của anh.

Anh ngồi lại bàn làn việc, tôi cần cốc nước trong tay, siết chặt như muốn bóp vụn thủy tinh. Tôi trống rỗng. Nước mắt nhòa cả hình anh.

Yêu một cô gái đâu khó! 

Tôi nghe tiếng anh thở dài, tiếng bước chân anh đi về phía tôi. Anh quỳ chân dưới tôi, cầm tay tôi. Tôi thấy hơi ấm từ anh truyền vào lòng tay mình, cứ như một đứa trẻ tôi khóc òa lên. Anh gỡ tay tôi khỏi chiếc cốc, đặt nó lên bàn.
Anh vẫn nắm tay tôi.

- Anh không biết công việc của em mệt mỏi áp lực ra sao. Em muốn kể với anh không?

Anh nhìn tôi chờ đợi câu trả lời. Còn tôi nức nở như con dở lắc đầu. Tôi thật không muốn anh lo lắng

- Em... Nếu nó không hợp với em. Em có thể ở nhà. Anh sẽ nuôi em. Lại đây...

Yêu một cô gái đâu khó! 
Anh ôm tôi vào lòng. Tiếng nấc nghẹn thổn thức tôi như một đứa trẻ, giận dỗi ngớ ngẩn,.... Chính tôi đã không nói với anh mà chỉ biết thở than.

Phụ nữ ấy mà. Ai cũng muốn được quan tâm nhưng lại chẳng muốn để người đàn ông của mình bận lòng.

Chúng ta, đôi khi tức giận chỉ làm mọi việc tệ hơn. Đàn ông hiểu người phụ nữ của mình là người thấy ta giận giữ sẽ im lặng, thấy ta mỏi mệt rót cho ta ly nước, thấy ta nức nở ôm ta vào lòng. Chứ không phải gào lên theo sự bực bội của người phụ nữ.

Phụ nữ để yêu và hiểu thật ra chằng quá khó đâu đàn ông ạ. Phụ nữ chỉ cần 3 điều này thôi:
1. Quan tâm
2. Nhường nhịn
3. Yêu thương.

Đôi lúc tôi cứ thích làm quá lên vậy đó. Là vì tôi biết người đàn ông đó sẽ nhường nhịn tôi, quan tâm đến cảm xúc của tôi, và người đàn ông đó yêu tôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN