"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Cho dù bị cảm lạnh vẫn muốn quay về để được ướt mưa thêm một lần nữa."

Ai trong chúng ta cũng có một thời thanh xuân thật rực rỡ. Với tôi quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân là những năm tháng đại học. Những năm tháng tự lập xa nhà nhưng đầy ắp kỷ niệm.

Những người bạn từ những vùng đất khác nhau rời xa vòng tay cha mẹ để bước vào cánh cổng đại học, để rồi trở thành anh em, bạn bè thân thiết, là chỗ dựa vững chắc trong những ngày tháng xa nhà.

Những ngày ngồi dưới sân ký túc xá cùng câu lạc bộ hát vang bài ca tình nguyện, tham gia đủ cáchoạt động và đến những vùng đất mới giúp đỡ mọi người.

Những ngày cả lũ bạn cùng nhau đi học, làm bài tập nhóm, giúp đỡ nhau trong mỗi kỳ thi, rồi rủ nhau chạy bộ, đá cầu bên công viên gần trường sau mỗi giờ học.

Những lần trốn tiết chỉ vì không muốn bỏ lỡ một ngày đẹp trời để rồi cùng nhau lượn lờ trên những con phố quen thuộc.

Mưa không còn là nỗi buồn, là đáng ghét bởi có những người bạn ở bên sẵn sàng phi ra phố để đi ăn, đi xem phim hay ngồi cà phê chém gió đủ thứ trên đời.

Những lần nấu trộm cơm trong ký túc xá, những chương trình và bộ phim yêu thích, cả phòng lại chụm đầu lại ngồi bên chiếc máy tính, rồi bình luận, cười thật giòn giã.

Những lần đầu tiên với công việc partime đầy bỡ ngỡ.

Những rung động, tình cảm trong sáng, hồn nhiên.

Những chuyến đi xa, đến những vùng đất mới, khám phá và làm những điều mình thích.

Còn quá nhiều kỉ niệm nơi ngôi trường ấy, ký túc xá ấy, con đường ấy, góc phố ấy, những kỉ niệm của tuổi thanh xuân đầy hồn nhiên, yêu đời và hoài bão.

Nhưng tuổi thanh xuân rồi cũng sẽ qua. Tiếc nuối, muốn níu giữ, muốn kéo dài mãi mà không thể.

Rồi cũng đến ngày bạn phải ra trường, rời xa kỉ niệm, rời xa bạn bè. Bạn phải bắt đầu một cuộc sống mới, bạn bè mới, môi trường mới, trưởng thành hơn, khắc nghiệt và khó khăn hơn.

Đôi khi cảm thấy mệt mỏi với công việc, với cuộc sống, ta lại nhìn lại những năm tháng đại học, những năm tháng thanh xuân rực rỡ ấy. Để rồi ta mỉm cười đứng dậy, bước tiếp trên con đường phía trước và viết nên những trang kỉ niệm đẹp mới.

Kỉ niệm tuổi thanh xuân.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN