"Cuộc sống không phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng, đã gọi là cuộc sống thì phải có đủ các khía cạnh vui, buồn, sướng, khổ và khó khăn là một phần của cuộc sống này"

25 tuổi, độ tuổi không còn quá trẻ con, ngây thơ và hồn nhiên nhưng cũng chưa thực sự đủ chính chắn để đương đầu đối diện với những khó khăn của cuộc sống.

Ngày mới ra trường, đối với bạn mọi điều đều mới mẻ, bạn tự tin, bạn sẵn sàng khám phá, tìm tòi, sáng tạo và đam mê. Bạn mang hành trang của tuổi trẻ để có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, sẵn sàng phá bỏ mọi giới hạn, mọi khuôn khổ và rào cản.

Nhưng rồi bạn chợt nhận ra cuộc sống khó khăn hơn những gì bạn tưởng. Bạn nhận ra rằng chỉ tuổi trẻ, chỉ đam mê và kiến thức là chưa đủ. Bạn còn phải học hỏi rất nhiều những bài học của cuộc sống.


Ngày đầu tiên bạn vấp ngã, cả bầu trời như đổ sụp. Bạn thất vọng, chán chường, bạn muốn từ bỏ. Mọi thứ như đang quanh lưng lại với bạn.
Bạn cảm thấy mình dường như đã bớt tự tin, bớt đam mê và bớt sáng tạo. Bạn gồng mình đối diện với những trở ngại, những khó khăn của cuộc sống.

Đôi khi bạn cảm thấy mình quá bé nhỏ, quá lạc lõng, bạn không đủ sức để thay đổi những điều đã cũ, những bất công và những định kiến.Bạn muốn thu mình lại, muốn chạy trốn, muốn buông xuôi.

Nhưng bạn không thể dễ dàng gục ngã bởi còn rất nhiều khó khăn, những thử thách mà cuộc sống đem đến cho bạn. Điều duy nhất mà bạn phải làm là đối diện với chính nó.

Bạn có thể sẽ thất bại, sẽ ngã rất nhiều lần, sẽ đau, sẽ buồn nhưng bạn sẽ trưởng thành hơn và điều quan trọng là bạn phải đứng dậy trên đôi chân của chính bản thân mình. Hãy cứ là chính bạn, cứ tự tin, cứ đam mê, cứ phá bỏ mọi rào cản và kiên trì chiến đấu.

Mỗi một khó khăn, thử thách bạn chinh phục được sẽ đem cho bạn niềm tin, sức mạnh, sẽ là động lực để bạn tiếp tục chinh phục và đón nhận những điều thú vị của cuộc sống.

Rồi đến một ngày, bạn sẽ nhận được trọn vẹn hơn những giá trị và những điều thật tuyệt với mà cuộc sống đem đến và khó khăn chính là một phần để tạo nên những điều tuyệt vời ấy.

Khó khăn à. Cứ thử tôi đi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN