Người yêu cũ - là người lạ đã từng thương, là người dù còn thương cũng không thể quen biết nữa. Là giấc mơ chập chờn, rồi lại ướt gối đêm khuya. "Người yêu cũ" - chỉ nghe thôi mà cũng thấy chua xót biết bao.

Tôi có một chuyện tình nhỏ đầy xót xa, bên nhau hơn cái 5 năm cộng lại. Ấy thế mà đến ngày gặp lại, còn chẳng bằng nổi một người dưng.

Cái người ngày xưa mình có thể vô tư lao đến ôm ấp, giờ đến cái chạm tay thôi cũng không với tới được.

Cái người ngày xưa nhìn mình một đôi mắt trìu mến, giờ làm cách nào cũng không thể nhìn nhau một lần.

Cái người có thể ngày đêm quấn quýt nói yêu thương, mà một câu chào thôi cũng không thể thốt lên tiếng.

Cái người ngày này năm ngoái vẫn còn đang tay trong tay với mình, giờ còn chẳng hơn nổi một người dưng.

Có một chút gì đó thật xót xa, một chút gì đó cay đắng. Đã bên nhau lâu vậy rồi, mà giờ tới một câu chào, cũng không thể làm được. Xa nhau lâu vậy rồi, nhưng vẫn chưa thể tha thứ cho nhau sao?

Người yêu cũ là người đã từng thương, nhưng không thể quen biết nữa...

Tôi đã từng khóc, từng oán hận, từng ghét bỏ. Nhưng giờ tôi đều không làm được. Từng mảng kí ức rơi lộp bộp trở về, tát tới tấp vào mặt tôi. Đều là những kí ức hạnh phúc bên nhau, những lần đón đưa, những buổi hẹn hò, những ngày mệt nhoài chỉ nằm ôm nhau ngủ mặc giông bão ngoài kia.... Tất cả như một thước phim quay chậm, ồ ạt kéo về. Rồi từng giọt, từng giọt nướcmắt lại rơi.

Ngày này năm xưa, tôi có đi ngoài đường, người gọi thế nào tôi cũng chẳng nhận ra. Còn giờ chỉ cần nghe một tiếng hắng giọng nho nhỏ, tôi cũng biết ngườiđang đứng nơi nào trong đám đông đó.

Người yêu cũ là người đã từng thương, nhưng không thể quen biết nữa...

Ngày này năm ấy, lẩn khuất trong đám đông, một đứa con gái nhỏ bé như tôi chỉ cần cất tiếng gọi "Anh ơi" là người có thể nhận ra và tìm thấy tôi ngay lập tức. Còn giờ, có lẽ người cũng không còn nhận ra tôi tồn tại trong bóng đêm xung quanh.

Người yêu cũ - là người lạ đã từng thương, là người dù còn thương cũng không thể quen biết nữa. Là giấc mơ chập chờn, rồi lại ướt gối đêm khuya.

Có những giấc mơ, chỉ là một lần nữa được ôm trọn trong vòng tay ấm áp ấy, được thêm một lần nghe tiếng gọi thân thương, hoặc chỉ là một ánh mắt dành riêng cho mình. Những giấc mơ, nghĩ đến thôi cũng chỉ thấy sai trái...

Yên bình nhé. Rồi một ngày người yêu cũ sẽ là miền yêu thương yên bình không còn vỗ sóng nữa.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN