Nhưng đẹp nhất là, lúc bạn đứng thập thò bên ngoài cửa phòng khám, nhìn anh ấy mặc áo blouse, trên cổ vẫn đang khoác ống tai nghe, và đôi mắt thì chăm chú lật giở xem bệnh án...

Yêu một chàng bác sĩ cảm giác thế nào nhỉ ? 

Là lúc tỏ tình với anh ấy nhưng không dám nói, đành phải giả nai hỏi dò "Bác sĩ tim mạch ơi, đi đường nào để vào trái tim anh thế?". 

Là đôi khi đang hào hứng thao thao bất tuyệt kể chuyện thì anh ấy thả một gáo nước lạnh :"Thôi anh làm việc đây, em làm gì làm đi nhé!"

Là rất nhiều câu chuyện phải bỏ dở vì anh ấy chạy đi khám cho bệnh nhân, là ca cấp cứu nào đó bỗng dưng ập đến cuốn anh ấy đi mất.

Là không đếm được số ngày anh ấy đã say giấc nồng trong khi tay vẫn đang cầm điện thoại, tai nghe vẫn cắm, cuộc gọi vẫn đang dang dở còn mình thì đang ngồi nghe anh ấy thở. 

Có những đêm thức chờ anh ấy đến khuya muộn chỉ để hỏi anh ấy 1-2 câu "Anh mệt không?" rồi lại đứa nào đứa ấy đi ngủ. 

Là những ngày mình thì ốm nằm bẹp giường ở nhà còn anh ấy thì bận chăm sóc hàng chục bệnh nhân khác trong viện. Lúc ấy chỉ nghĩ "À mình cũng tự chăm được mình mà" rồi tự lau đi mấy giọt nước mắt tủi thân...

Yêu một chàng bác sĩ, cô đơn nhưng rất đáng!

 

Yêu một chàng bác sĩ đã ngồi mòn mông trên ghế trường đại học, anh ấy chẳng biết yêu đương thắm thiết lãng mạn là gì. Thường xuyên muốn giận dỗi anh ấy, nhưng rồi lại cố tặc lưỡi cho qua khi anh ấy bày ra cái bộ mặt đáng thương vô (số) tội. 

Có những lúc chật vật đi cả chục cây số mang đồ ăn đêm cho anh ấy, nói chuyện được vài câu rồi lại lủi thủi ra về. Cũng không dám ở lại thêm dăm ba câu chuyện, cũng không thể nắm tay hay gửi gắm một cái nhìn yêu thương. Cứ đứng cạnh nhau xa lạ như người nhà bệnh nhân với bác sĩ vậy.

Là thi thoảng bỗng dưng thấy anh ấy lạnh nhạt như tảng băng, y như cái cách anh ấy nói chuyện với bệnh nhân và mình thì chẳng còn là cô người yêu bé bỏng của anh ấy nữa. 

Là bạn phải quen dần với cảm giác một mình, một mình buồn, một mình tương tư, một mình khóc khi không có anh ấy còn cuộc sống bên ngoài kia thì làm bạn mệt mỏi đến kiệt sức. Chỉ vì bạn không muốn anh ấy phải lo nghĩ nhiều, không muốn là gánh nặng, cũng chẳng muốn làm anh ấy bận tâm.

Và yêu một chàng bác sĩ là rất rất nhiều khi thấy cô đơn, thấy tủi thân, thấy ghen tị với những đứa bạn có một anh người yêu không phải trực ngày trực đêm bận tối mắt tối mũi và chẳng có nhiều thời gian dành cho mình....

Nhưng mà, yêu anh ấy thấy rất đáng!

Được yêu một chàng bác sĩ tháng ngày đều dành tâm huyết đi chữa bệnh cho người ta, mình khoe người yêu cũng thấy thích. 

Chàng bác sĩ bận bịu ấy cứ rảnh tay là mở điện thoại nhắn tin cho bạn trước. Là xong việc chỉ mau mau chóng chóng vào phòng để nói chuyện cùng bạn, kiên nhẫn nghe bạn kể lể những chuyện trên trời dưới đất hay lải nhải những câu chuyện không đầu không đuôi dù anh ấy đã mệt nhoài sau một ngày dài.

Anh ấy có thể không ở bên chăm sóc bạn lúc bạn ốm, nhưng có thể gạt hết mệt mỏi sau 30 tiếng trực thông chỉ để qua đưa bạn đi ăn một bát cháo nóng hổi. 

Anh ấy không hay nói những lời yêu thương lãng mạn, nhưng có thể không ngại đường xa hay tối khuya vẫn chạy qua nhà chỉ để đưa một vỉ thuốc. 

Yêu một chàng bác sĩ, cô đơn nhưng rất đáng!

Là chàng trai chẳng yêu ai bao giờ nên bạn hơi giận dỗi phật lòng là anh ấy cuống cuồng xin lỗi dù trong lòng chẳng biết sai ở đâu. Bạn có im lặng anh ấy cũng sẽ đi tìm dù đôi khi chẳng biết phải tìm bạn ở nơi đâu. 

Là gần như toàn bộ thời gian rảnh anh ấy đều có thể dành cho bạn, đưa bạn đi lượn khắp phố phường, mua cho bạn những món ăn ngon, thuộc hết tất cả những gì bạn thích hay không thích, trong khi bạn chẳng nhớ điều gì. 

Là khi anh ấy không thể nắm tay bạn, có thể không dành cho bạn những cử chỉ yêu thương, nhưng hễ ai nhắc đến, anh ấy đều kể về bạn bằng những lời ngọt ngào nhất. 

Là một ngày đẹp trời, anh ấy bỗng dưng tỏ tình một câu sến súa sặc mùi chuyên môn "Trái tim anh 4 phần tươi đỏ. Cả 4 phần anh gửi hết cho em.".

Nhưng đẹp nhất là, lúc bạn đứng thập thò bên ngoài cửa phòng khám, nhìn anh ấy mặc áo blouse, trên cổ vẫn đang khoác ống tai nghe, và đôi mắt thì chăm chú lật giở xem bệnh án... Nhìn một chàng bác sĩ như vậy, yêu cũng thấy đáng phải không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN