Hôm nay tôi lại tham lam quá rồi, khi không lại độc chiếm thời gian của em để kể về chàng trai của riêng em ở hiện tại. Mọi chuyện đã xảy ra và được thời gian đẩy về phía cũ thì hãy để nó vào một ngăn kéo mang tên bình yên, được không em? Tôi biết có thể em đang nghĩ những lời này của tôi thật màu mè và không chút thành thật, nhưng xin đừng em nhé! Tôi và anh ấy đã từng có một phần trước của cuộc đời ở bên nhau, dành cho nhau những bỡ ngỡ của một tình yêu đầy mới lạ nhưng suy cho cùng thì nó cũng chỉ gói ghém vào hai chữ "đã từng" thôi, phải không em?

Em này, khi biết được chàng trai từng là của tôi đã sẵn sàng nắm lấy một bàn tay mới, thật lòng tôi thấy rất vui, vui vì bước chân tôi dừng lại để anh ấy có thể gặp được một người - là em, vui vì bàn tay mình buông lơi để anh ấy có thể an ổn hưởng trọn cái hạnh phúc mà tôi chẳng thể mang lại cho anh. Tôi biết có thể em đang nghĩ những lời này của tôi thật màu mè và không chút thành thật, nhưng xin đừng em nhé! Tôi và anh ấy đã từng có một phần trước của cuộc đời ở bên nhau, dành cho nhau những bỡ ngỡ của một tình yêu đầy mới lạ nhưng suy cho cùng thì nó cũng chỉ gói ghém vào hai chữ "đã từng" thôi, phải không em?

Khi gõ những dòng chữ này, trong tâm trí tôi đâu đó vẫn còn vương lại những sợi dây tình cảm mỏng manh đối với anh, nhưng đó cũng chỉ là những nuối tiếc vì một bài hát chưa kịp hát trọn vẹn thôi. Có thể em sẽ ghét tôi lắm - người cũ của anh, tôi hiểu điều đó vì bản thân tôi cũng đã từng rất ghen tỵ với người yêu cũ của anh, trẻ con lắm em nhỉ!

Viết cho em, người yêu mới của người yêu cũ...

Dù chưa khi nào anh nhắc đến tôi với em vì có lẽ anh ấy không muốn làm em phải tổn thương, không muốn em phải bận lòng chỉ vì một người đã cũ đó là tôi. Nên hãy nhẹ lòng và đừng hờn trách anh ấy em nhé! Tôi không muốn em sẽ dùng những cảm xúc của bồng bột, của những hờn trách vô cớ với anh chỉ vì những ký ức đã lùi sâu vào quá vãng. Và thật lòng tôi cũng không muốn em hay bất cứ người yêu mới nào của anh phải chịu đựng những dày vò, những cảm xúc tiêu cực chỉ vì một bóng ma ký ức nhoè mờ.

Có thể, những ký ức mà anh ấy đã từng có với tôi sẽ khó mà xoá trong trái tim anh. Nhưng, ký ức được tạo ra rồi cũng sẽ bị hiện tại đầy màu sắc lấp đầy, và hiện tại đó mới là điều quan trọng, hơn hết em chính là hiện tại anh ấy đang trân trọng, đúng không em?

Viết cho em, người yêu mới của người yêu cũ...

Người buông tay anh ấy là tôi, người đã đẩy anh ấy ra xa là tôi và tôi tin, em sẽ là người được hạnh phúc với một người đàn ông tốt như anh, nên hãy giữ anh ấy thật chặt em nhé! Anh ấy rất ít khi thể hiện rằng anh ấy yếu đuối, anh ấy sẽ luôn cho em thấy mặt mạnh mẽ của anh để em có thể tin tưởng dựa vào anh nhưng tôi vẫn hy vọng em hãy mở lòng và nói chuyện với anh ấy nhiều hơn, về những công việc mỗi ngày, về gia đình anh và cả những khó khăn anh ấy chẳng may gặp phải. Đừng như tôi, quá vô tâm và luôn nghĩ anh ấy thực sự mạnh mẽ như bề ngoài anh lộ ra, để rồi từng ngày cứ vô tình làm tổn thương lên trái tim anh.

Hãy để hình ảnh quá khứ - là tôi được ngủ yên, đừng mang cái quá khứ vốn dĩ đã đầy tổn thương để mà đay nghiến hay dằn vặt con người anh của hiện tại...

Hãy dừng lại việc so sánh em của hiện tại với tôi của quá khứ. Vì sự thật con người luôn hướng đến ngày mai của phía trước, cớ sao cứ làm khổ mình vì một con người đã chẳng còn hiện hữu...

Viết cho em, người yêu mới của người yêu cũ...

Anh ấy là một chàng trai tốt, là một người đàn ông xứng đáng được hạnh phúc và em cũng vậy. Hiện tại, anh ấy đã trưởng thành, đã có thể bảo vệ và che chở cho cuộc đời em. Nhưng sâu thẳm trong con người ấy vẫn còn đọng lại những nỗi đau, và dẫu có thêm nỗi đau nữa thì anh ấy vẫn sẽ chịu đựng. Vậy nên hy vọng em sẽ yêu anh ấy nhiều hơn mỗi ngày, để anh ấy biết rằng em là người anh ấy luôn tìm kiếm. Tôi sẽ thực đau lòng biết bao nhiêu nếu tôi trở thành viên đá kéo mối quan hệ của em và anh ấy đi xuống. Lúc này, anh ấy đã có bàn tay em bên cạnh, và riêng tôi cũng đã có một khởi đầu mới, nơi trái tim anh không còn tồn tại nụ cười của tôi nữa mà thay vào đó là khuôn mặt em mỗi sớm mai anh ấy thức dậy. Tôi không dám khẳng định với em rằng tôi hiểu rõ con người của anh hoàn toàn, nhưng có những thói quen chẳng thể nào thay đổi. Nên mong em, đừng bắt anh ấy phải vứt bỏ những thói quen đó. Đôi khi, anh ấy có những nguyên tắc cứng nhắc và có đôi phần gia trưởng nhưng hy vọng em cũng đừng lấy cái lý do đó để to tiếng và tranh cãi với anh, bởi yêu là thông cảm, là chấp nhận mà em nhỉ?

Có lẽ, hôm nay tôi lại tham lam quá rồi khi không lại độc chiếm thời gian của em để kể về chàng trai của riêng em ở hiện tại. Mọi chuyện đã xảy ra và được thời gian đẩy về phía cũ thì hãy để nó vào một ngăn kéo mang tên bình yên, được không em? Tôi không hề muốn mình trở thành một sự ám ảnh đáng ghét đối với hạnh phúc hiện tại em đang nắm giữ, sẽ không thoả mãn trên sự đau khổ mà em cứ phải lo lắng và dằn vặt. Tôi của hiện tại đã biết cách đứng lên để bước tiếp con đường chỉ còn mình độc bước, đã biết cách để có thể mạnh mẽ và tiếp tục cuộc sống không cần ai bên cạnh.

Nên, người yêu mới của người yêu cũ à! Hạnh phúc này tôi xin dành cho em và anh ấy.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN