Tháng năm – tháng của những lưng chừng, lơ lửng. Chẳng phải tháng khai mùa cũng chẳng phải tháng đón một mùa mới sắp sang, nên thời tiết cũng ất ơ lúc mưa lúc nắng, tâm trạng con người cũng lúc xa vắng lúc nghiêng trôi. Nhưng dù gì thì tháng năm cũng sắp đi rồi, nên em ngồi đây...viết cho những gì tháng năm để lại.

Tháng năm đi để lại những kỉ niệm nhạt nhòa. Góc phố ở đó, ngọn đèn ở đó, thềm nhà ở đó và chúng ta cũng đã từng ở đó....nhưng giờ thì trống không, chỉ còn lại vài cọng gió đong đưa, đong đưa.

Tháng năm đi để lại những quán hàng xưa cũ. Đây một bát cháo nghi ngút khói, kia một tách Café ngày nắng ấm nồng, và giờ ở kia nữa...là em với một góc quán quen, cứ ngờ nghệch ngóng trông.

Tháng năm đi để lại những xúc cảm lặng lờ trôi. Giống như người ta khuấy đường làm kẹo bông vậy, nhớ nhung tung ra bám vào cái que, rồi to dần to dần, nhưng dù cứ khuấy mãi thì những nhung nhớ đó vẫn không bao giờ cạn kiệt. Vẫn cứ váng vất, quanh quẩn xung quanh....

Tháng năm đi để lại một đôi mắt luôn ướt nước. Chẳng bao giờ vỡ tung một lần rồi tạnh hẳn, mà cứ rưng rức, nặng trĩu mãi thôi. Biết lấy gì bắt đền? Biết lấy gì hong khô?

Những gì tháng Năm để lại...

Tháng năm đang dần đi xa em, xa lắm...không biết khi nào trở lại. Nhưng dù nó có trở lại hay sẽ có những tháng 5 mới đi qua thì đó cũng chỉ là những tháng năm thật khác, chẳng giống với tháng 5 em đã từng vụng dại trót thương.Và dù rằng tim em biết rõ, lấp đầy trong đó là những ngày gió chung vai, những an yên lặng lẽ, những dáng vẻ chở che nhưng....em chỉ đứng đây nhìn nó ra đi một cách từ từ, chậm rãi mà thôi.

Vì....

Tháng năm rời em để trở về với những miền an nhiên đó - nơi tháng năm sinh ra và thuộc về.

Tháng năm xa em để hứng đón những nụ cười thật sự, những đêm ngày ấm êm, ko mộng mị.

Tháng năm trôi mất khỏi kẽ tay em để vẹn tròn chữ "thương" từng trao gửi. Giữ nguyên những ấm áp từng ấp ôm.

Em hiểu những tâm tư tháng năm đang cất giấu, những huyễn hoặc tháng năm đang gánh gồng, nên em mỉm cười để tháng năm nhẹ nhàng đi qua. Chỉ có vậy thôi!

À và còn một điều quan trọng nữa nhỉ, sau tháng năm sẽ có những tháng sáu, tháng bảy đón em với những sớm thu nồng ấm hay những yêu đương lắng đọng mỗi sớm mai nữa mà.

Vậy nên, thế nhé, em sẽ cất giữ vài góc tháng năm cho riêng em và gửi trả phần còn lại cho những gì tự nhiên nhất.

Đến cuối cùng, rồi mọi thứ cũng sẽ êm trôi...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN