Nếu bạn đang giữ cho mình một tư tưởng trọng nam khinh nữ thì hãy xem những người phụ nữ này qua mặt tất thảy những người đàn ông như thế nào! Họ là bằng chứng thuyết phục rằng: giới tính không ảnh hưởng đến thành công của một người, mà chính tư duy của chúng ta mới dẫn dắt chúng ta đến thành công.

1. Thủ tướng

Thủ tướng, Tổng thống là những chức vụ mà khi nhắc đến, ta chỉ nghĩ ngay đến đàn ông. Thế nhưng, bà Merkel là người đã tái định nghĩa lại dòng suy nghĩ của chúng ta về chức vụ này.

Angela Merkel giữ vị trí Thủ tướng Đức 6 năm liên tiếp (2011-2016) và hiện tại bà được bầu chọn là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh. Theo tờ Forbes danh tiếng thì bà là người có ảnh hưởng thứ hai trên thế giới, xếp trước cả tổng thống Obama và chỉ thua tổng thống Vladimir Putin.

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

2015, tạp chí Time bầu chọn bà Merkel là “Person of the year”

Ở thế hệ trước, chúng ta cũng đã có một “Bà đầm thép” - Margaret Hilda Thatcher giữ chức vị Thủ tướng Anh suốt 12 năm (dài nhất trong lịch sử nước Anh). Và trong một thời gian ngắn tới đây, biết đâu một Tổng thống nữ đầu tiên của nước Mỹ lại là đề tài truyền cảm hứng đến chúng ta!

2. Ngành công nghiệp ô tô

Ô tô không dành cho đàn bà? Đừng bao giờ gắn mác một ai đó bằng giới tính của họ. Vì bạn cũng sẽ ngã rạp khi biết được Mary Barra là Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại General Motor (GM) nổi tiếng toàn cầu hiện tại.

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

Barra cũng có mặt trong top 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh do tạp chí Time bình chọn năm 2014

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

https://www.youtube.com/watch?v=nTbjqKhUy0c

Video “Đồ đàn bà” nói về sự trọng nam khinh nữ thể hiện trong ngôn ngữ hàng ngày đang được chia sẻ rầm rộ

3. Ngành công nghiệp hàng không

Không cần tìm đâu xa, ngay ở nước chúng ta, cũng có một nữ nhân vô cùng tài giỏi. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, hiện giữ chức vụ CEO của hãng máy bay Vietjet Air. Bà là hình tượng để phấn đấu của tất cả nhân viên trong tập đoàn, đặc biệt là nữ giới.

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

Với bà Phương Thảo một ngày bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 2 giờ sáng hôm sau là chuyện quá bình thường

Bà khởi nghiệp vào năm 21 tuổi và nổi tiếng với tư tưởng kinh doanh – không bao giờ làm chuyện cò con. Những tư tưởng lớn luôn đưa chúng ta đến những thành công lớn.

4. Khởi nghiệp

Một lĩnh vực rất nhiều ý tưởng, dự án ra đời những cũng có rất nhiều người phải bỏ cuộc. Đây là một lĩnh vực đầy sáng tạo nhưng cũng khốc liệt với trò chơi của vốn, ý tưởng và tầm nhìn. Và Nguyễn Thái Đông Hương sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghị lựa của một người phụ nữ khi khởi nghiệp.

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

Đông Hương cũng là người nằm trong top 30 under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn

Nguyễn Thái Đông Hương, một người trẻ giành được cùng lúc 7 học bổng vào các trường danh giá trên thế giới. Người đồng sáng lập Viet Youth Entrepreneur để chắp cánh những ước mơ du học của học sinh Việt Nam. Trong lúc bạn phân vân có nên theo đuổi ước mơ hay không, cô gái ấy đang trở thành ngọn lửa đầu đàn, tiếp sức mạnh cho hàng nghìn người theo đuổi đam mê.

5. Học thuật

Thạc sĩ Phạm Thị Bích Na - Thạc sỹ, bác sỹ chuyên ngành Da liễu. Người được bình chọn giải Her World Young Achiever 2016 vì những cống hiến của mình cho ngành. Da Liễu được cho là một ngành khó bởi khối lượng kiến thức và công việc rất lớn. Thế nhưng chị Bích Na đã giữ vững mục tiêu của mình và hoàn thành chương trình học trong khi nhiều người khác phải bỏ dỡ giữa chừng.

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

Bích Na vừa thành công trong sự nghiệp và có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn

6. Teakwondo

Thể thao là môn dành cho nam giới, đặc biệt lại là các môn võ thuật? Vậy mà, cô gái vỏn vẹn 42kg - Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, cô gái vàng làng thể thao Việt vừa trở thành người duy nhất sưu tập đủ bộ HCV các giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới, châu Á, Đông Nam Á và giải các câu lạc bộ quốc tế tính tới thời điểm hiện nay.

Những người phụ nữ thành công trong “lĩnh vực của đàn ông”

Mộng Quỳnh – 17 tuổi, trở thành ứng viên công dân trẻ tiêu biểu 2015

Giới tính không quyết định mức độ tài giỏi của bạn, “phụ nữ” hay “đàn bà” chỉ đơn giản là từ chỉ giới tính, không hơn không kém. Hãy thay đổi tư duy, tôn trọng và công nhận khả năng của người phụ nữ một cách bình đẳng từ lời nói từ hôm nay!

 

Kiều Hải Yến

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN