Ai cũng có cái quyền được thành công và mình ĐẢM BẢO với các bạn là, thành công lúc nào cũng ở trước mắt bạn. Điều khác biệt là ở chỗ BẰNG CÁCH NÀO và MẤT BAO LÂU để bạn gặt hái được nó.

Trong cuộc sống, một hai lần thất bại, ta có thể gượng dậy đứng lên. Nhưng nếu làm việc gì cũng không thành công, thì liệu ta có còn đủ kiên nhẫn để cố gắng nữa không? Mỗi lần vấp ngã, là mỗi lần đau, nhưng điều quan trọng nhất là ta có rút ra được bài học để đời cho cú ngã ngoạn mục đó. Thất bại không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng nếu ta nhìn nhận chúng ở một góc độ khác, ở hướng tích cực hơn, thì có thể cách suy nghĩ của ta sẽ thay đổi và ta sẽ cảm thấy cuộc sống bớt căng thẳng và thoải mái hơn rất nhiều.

Thất bại mãi rồi cũng sẽ thành công!

Làm thế nào để đứng vững sau mọi vấp ngã? Câu trả lời rất đơn giản, bạn hãy lạc quan lên! Thay vì suy nghĩ thất bại là một sự đổ vỡ, hãy nghĩ chúng là một bài học quý giá, là thứ thiết yếu để dẫn đến thành công trong tương lai của chúng ta. Vì sao chúng là những thứ thiết yếu cho tương lai sau này? Vì chúng ta học được cái sai, cái lỗi của mình sau những lần như vậy. Không ai vấp một cục đá tới cả ba lần đâu. Đừng bi oan về cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thanh thản biết chừng nào. Nhớ nhé!

Một ví dụ điển hình như về vấn đề đại học hiện nay. Rất nhiều người có tư tưởng đại học là con đường dẫn tới thành công. Mình không phủ nhận về điều này, mà thêm nữa, mình tin đại học là con đường ngắn nhất để dẫn tới nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là, mình tin tất cả mọi người sẽ thành công 100% khi có tấm bằng vinh dự ấy trong tay. Điều đó là một hoang tưởng vì trên thế giới này chẳng có thứ gì là chắc chắn cả. Đại học là con đường nhiều người chọn nhất, nhưng không đồng nghĩa với việc nó là con đường duy nhất. Với bài viết này, mình mong muốn những người không chọn con đường đại học vì một số lý do nào đó, chẳng hạn như tài chính, sẽ không từ bỏ ước mơ của mình. Ai cũng có cái quyền được thành công và mình ĐẢM BẢO với các bạn là, thành công lúc nào cũng ở trước mắt bạn. Điều khác biệt là ở chỗ BẰNG CÁCH NÀO và MẤT BAO LÂU để bạn gặt hái được nó. Có người mất cả đời cũng không thành công nổi, đơn giản là vì người ta chưa đặt hết tâm huyết vào một thứ gì đó. Tục ngữ có câu, "có công mài sắt có ngày nên kim", bạn không bỏ công để mài, thì đừng mơ mộng đến kim nhé. Sống thực tế đi nào.

Thất bại mãi rồi cũng sẽ thành công!

"Khi ta không thể 'rẽ phải', hãy 'rẽ trái' nào!"

Và khi bạn vấp ngã trên một con đường đã chọn tới ba lần, thì nên từ bỏ đi. Người xưa dạy rằng, "quá tam ba bận", làm việc gì không suông sẻ ba lần, thì hãy lựa chọn việc khác. Rất nhiều lúc, bạn không thể đi trên một con đường thẳng băng và chạm đến được đích một cách nhanh, gọn, và lẹ như bạn nghĩ. Đôi khi bạn phải đi con đường ngoằn ngèo và đây chông gai, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không chạm đích. Điều đáng quan tâm nhất là bạn có đủ kiên trì để vượt qua mọi thử thách hay không. Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, hãy dành thời gian suy nghĩ về chính mình, và xem xét khả năng của bản thân để chọn ra con đường phù hợp để đi. Và hãy nhớ rằng, đừng bỏ cuộc nhé! Khi ta không thể "rẽ phải", hãy "rẽ trái" nào!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN