Bởi vì chỉ mỗi cái cảm giác trở về, cũng đã quá đủ cho những trái tim lạc đường nơi đất khách.

Bởi vì mùa xuân, là dành cho những nụ cười sum họp, là của những buổi tất niên, nơi người thương nhau tìm về bên nhau, ôn lại kỷ niệm, nhắc lại niềm vui và sẻ chia nỗi buồn

Là bởi vì người ta cần đâu đó một khoảnh khắc lẽ lặng nhìn đời trôi, mộng tưởng về ngày đã qua, thấy được mình trong những vấp ngã. Để rồi, học lại bài học làm người.

Vì sao ta cần mùa xuân?

Bởi vì ngần ấy tháng ngày vội vã lăn theo những vòng xoay sáng tối của cuộc sống, của các mối quan hệ, nhọc nhằn đặt lên môi nụ cười, lén lút giấu buồn vào trong đáy mắt. Người ta cần một dịp để bước chậm lại, để nhìn cho tỏ tường những đổi thay.

Bởi vì nếu mùa đông buốt giá đôi bàn tay, mùa hè oi nồng mưa lộp độp, mùa thu sướt mướt chia ly diễm tình. Thì mùa xuân, là mùa của vạn vật khởi đầu, là mùa của sắc thắm hoa thơm, là mùa yêu thương, mùa của những gì tốt đẹp nhất.

Bởi vì đâu có dịp nào khác để cả một dân tộc dẹp bỏ nhọc nhằn, quên đi ghét bỏ và tặng nhau những câu chúc lành, những lời khấn nguyện bình yên và thịnh vượng cho một chu kỳ mới.

Bởi vì Tết, còn có nghĩa là được về nhà, bóp chân cho bà, nấu cơm với mẹ, tưới mai cho ba và chở thằng em nhỏ đi phiên chợ cuối

Bởi vì chỉ mỗi cái cảm giác trở về, cũng đã quá đủ cho những trái tim lạc đường nơi đất khách.

Và bạn biết không, bởi vì chẳng có gì hạnh phúc bằng một cái Tết đoàn viên, chẳng có gì an yên bằng một mùa sum họp. Nên dù vị xuân có vơi có đầy, hương xuân có nồng có nhạt, thì lòng xuân vẫn chẳng bao giờ thay đổi, như là ý nghĩa ấm êm bao đời của năm mới.

QUẢNG CÁO