Bạn nói "TRUE" nó sẽ là TRUE, bạn nói "FASLE" nó sẽ là FALSE! Đừng luôn nhìn cuộc sống theo chiều hướng xấu, vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới cách suy nghĩ của bạn...

Đã bao giờ, bạn ngước mắt nhìn lên bầu trời xám xịt đang đổ mưa rồi nói: "Trời hôm nay thật đẹp!" chưa? Tôi thì vẫn luôn luôn làm vậy cho dù bất kể thời tiết tốt hay xấu!

Sống chậm lại, nghĩ khác đi và hãy yêu thương nhiều hơn

Có thể bạn nghĩ tôi không bình thường nên mới nói vậy, nhưng thôi nào, bạn của tôi ơi! Đâu ai cấm chúng ta không thể sống theo chiều hướng tích cực? Chẳng phải sau mỗi cơn mưa trời lại sáng sao? Thay vì ngồi một góc rồi "phán" trời đang đổ mưa... khung cảnh thật buồn, ta cần một nơi nào đó yên tĩnh để suy ngẫm lại cuộc đời... (ôi thật chán ngán!), thì tại sao bạn không bất chấp thời tiết và làm những điều khiến tâm trạng cảm thấy thoải mái hơn?

Lạc quan lên, cho dù bạn có đang lâm vào tình trạng tồi tệ đến mấy nhưng mỗi sáng thức dậy bạn cứ nở nụ cười vô tư mà nghĩ rằng: "Một ngày mới đã tới rồi, thời tiết hôm nay thật đẹp, mình cần làm điều gì đó mới mẻ hơn, cố lên nào! Cô gái (chàng trai), mày sẽ làm được mà! I Can Do it!"

Sống chậm lại, nghĩ khác đi và hãy yêu thương nhiều hơn

"Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn."

Chính tâm lý học đã chỉ ra rằng nếu bạn nghĩ một vấn đề mình vừa gây ra là theo chiều hướng xấu thì nó sẽ xấu; nếu bạn nghĩ bạn đang buồn thì bạn sẽ buồn; còn nếu bạn nghĩ đây chỉ là một sai xót nhỏ trong đường đời, bạn sẽ ghi nhớ bài học này và sẽ sửa sai thì nó sẽ thành chiều hướng tốt. Ngay cả khi bạn đang buồn mà bạn nghĩ bạn vẫn rất vui thì không có lý nào bạn lại buồn nữa cả mà có khi nó chuyển thành... có vấn đề về thần kinh đấy (tôi chỉ đùa chút thôi, hehe), nếu bạn nghĩ bạn vui thì bạn sẽ vui!

Hãy tin tôi! Vì tôi cũng đã "vứt quách" cái nỗi buồn của mình qua cửa sổ bằng cách đấy! Sẽ chẳng có gì cản trở được bạn cũng như tôi nếu chúng ta biết sống lạc quan và mỉm cười mỗi ngày. Đó là biện pháp chống ủ rũ hữu hiệu nhất!

"Sự bi quan dẫn tới yếu đuối, lạc quan dẫn tới sức mạnh. Phải luôn luôn tin rằng bạn vẫn còn may mắn hơn so với những con người khốn khổ xã hội kia..."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN