Em sẽ không cố gồng mình mạnh mẽ, em sẽ không nói “em ổn” khi trong trái tim đang có vô vàn mâu thuẫn, xung đột. Vì con gái sinh ra là để được yêu thương và che chở, cớ sao mình lại đi chối bỏ đặc quyền được bảo vệ đó.

Sau chia ly và đổ vỡ, trái tim co rúm lại ngoan ngoãn để mặc cảm xúc cựa mình nhức nhối nhưng chẳng dám hé mở ra. Có những  người thực tâm muốn ở bên ta đến suốt cuộc đời nhưng bản thân lại khước từ bằng cách xua đuổi, thế là qua mất rồi bao cơ hội được yêu. Nhưng nếu  có thể yêu thương thêm một lần nữa em sẽ yêu anh theo một cách khác người xưa.

Nếu yêu thương thêm lần nữa…

Em sẽ yêu một người làm em khóc trong hạnh phúc chứ không phải một kẻ khiến em phải khóc trong dằn vặt và đau khổ.

Vì những gì em nhận được từ một chuyện tình không trọn vẹn chính là phải sống cho những điều thực sự ý nghĩa và em cũng sẽ chỉ khóc cho những người trân trọng hạnh phúc của hiện tại.

Nếu yêu thương thêm lần nữa…

Em sẽ không cố gồng mình mạnh mẽ, em sẽ không nói “em ổn” khi trong trái tim đang có vô vàn mâu thuẫn, xung đột. Vì con gái sinh ra là để được yêu thương và che chở, cớ sao mình lại đi chối bỏ đặc quyền được bảo vệ đó. Và em cũng biết không có người đàn ông nào muốn yêu một người con gái quá mạnh mẽ, vì nó sẽ khiến cho người đàn ông dần mất đi bản năng bảo vệ người khác, nhất là người con gái mà họ yêu. Em sẽ khóc khi cần mà không có anh ở bên, em sẽ gục đầu vào vai anh mà ngủ, dù có chuyện gì thì em biết khi tỉnh dậy anh vẫn ở cạnh bên.

Nếu yêu thương thêm lần nữa…

Em sẽ yêu anh theo một cách khác, rất mới, và sẽ không bao giờ nhắc đến người-yêu-cũ trước mặt anh. Em biết anh sẽ rất buồn khi em nhắc đến người đó, đúng không? Em sẽ yêu anh bằng những gì em có ở hiện tại chứ không phải ăn theo những cảm xúc từ quá khứ, chàng trai ạ!

Nếu yêu thương thêm lần nữa...

Nếu yêu thương thêm lần nữa…

Em không chắc rằng những chuyện của quá khứ đã thực sự nằm yên, đôi khi bất giác cựa mình; anh đừng vội trách em còn vương nhiều hoài niệm. Chỉ cần anh hiểu rằng chuyện cũ chỉ để nhắc lại chứ không phải để tìm lại. Chỉ cần anh tin rằng hiện tại mới là điều mình nên trân trọng và vun đắp nó từng ngày

Nếu yêu thương thêm lần nữa…

Em sẽ lần tìm những mảnh ghép thời gian chắp thành một bức tranh lớn là mảng mảu lộn xộn chứa kỉ niệm của đôi mình. Em sẽ nhớ rất nhiều, cười thật nhiều mỗi khi nhìn về những điều đã qua. Nếu lỡ như mai này mình không còn bên nhau nữa thì em sẽ không khóc, không buồn đâu vì lúc đó em hiểu chia tay đâu phải là điều đau lòng nhất. Ít nhất em biết mình đã từng yêu, yêu nhiều và hạnh phúc như vậy được không anh?

Yêu thương, bao giờ trở lại và đến bao giờ anh mới ghé tìm em cho trái tim thêm một lần nữa được thổn thức, được vỗ về. Nếu một ngày nào đó, anh đến, em sẽ lại yêu, yêu như thuở ban đầu yêu…

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN