Tôi nghĩ rằng một người như tôi không nên yêu. Nếu tôi yêu, và tình yêu đó tan vỡ, có lẽ tôi sẽ thay đổi rất nhiều, sợ rằng chẳng bao giờ có thể như ngày xưa nữa, khi mà tôi có thể vô tư cười.

Lúc nào buồn, tôi cũng tắt hết đèn, ngồi vào một góc trong căn phòng kín, và suy nghĩ, và buồn, và khóc... Tuyệt vọng vô cùng!

Tôi nghĩ rằng 1 người như tôi không nên yêu. Nếu tôi yêu, và tình yêu đó tan vỡ, có lẽ tôi sẽ thay đổi rất nhiều, sợ rằng chẳng bao giờ có thể như ngày xưa nữa, khi mà tôi có thể vô tư cười.

Trong lòng tôi sẽ vô cùng trống trải, không chỉ vậy, có lẽ nó còn rất nặng nề, cảm giác đau tức ở ngực, ở tim, người nào từng yêu chắc đều hiểu và cảm nhận được.

Tôi vẫn sẽ nói chuyện với mọi người, vẫn sẽ cười khi nghe những câu chuyện vui, nhưng hẳn sẽ có lúc tôi ngồi ngây ra đó, ánh mắt vô định rỗng hoác với một nỗi buồn không tên, và có lẽ nó sẽ xảy đến nhiều lần trong ngày, ngay cả khi tôi đang ngồi cạnh bạn bè - những người luôn khiến tôi thoải mái.

Rồi sẽ là những buổi tối tôi thức thật khuya, nhưng chẳng phải những vui vẻ háo hức cho một bộ phim, những bài hát, hay không phải đùa giỡn với bạn bè, mà là ôm chặt chiếc gối, thổn thức khóc ướt đẫm hai bên mai tóc, khóc cho tới khi đầu đau nhức và mũi thì tắc đặc lại mới mơ màng chìm vào giấc ngủ.

Và có lẽ ngay cả khi ở bên cạnh gia đình, tôi cũng khó lòng cảm nhận được hơi ấm nữa, bởi vì lòng tôi đã nguội mất rồi, ngọn lửa tình thân gia đình chẳng còn đủ lớn để sưởi cho lòng tôi bớt lạnh, bớt buồn. Kéo theo đó là những hậu đậu, vụng về, làm việc gì cũng không xong, thỉnh thoảng lại ngây dại thở dài mong sao lòng bớt nặng.

Hẳn sẽ là nhiều lúc đi trên đường bắt gặp những đôi hạnh phúc tay trong tay, cùng mặc áo đôi hay bạn gái ngồi sau xe ôm thật chặt bạn trai, mắt tôi bỗng ướt hay tim lại nhoi nhói, 1 cách vô thức tôi sẽ vít chặt tay ga, để cho gió được tấp thẳng vào mặt, xua tan đi những gì vừa mới nhen nhóm trong lòng.

Và có lẽ tôi cũng sẽ từ chối rất nhiều người, không cho họ hy vọng ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, bởi vì tôi đã mất lòng tin mất rồi, bởi vì tôi không cách nào xoá bỏ được những gì đã từng xảy ra, bởi vì tôi cảnh giác, vì tôi không muốn lại tổn thương thêm một lần nào nữa. Chắc tôi sẽ xù lên như một con nhím. Thà làm người khác đau còn hơn để mình đau..

Tôi sẽ thay đổi nhiều lắm. Vì vậy, một người như tôi không nên yêu...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN