Và thật ra thì không một ai trong họ không rơi vào cảm giác chênh vênh khi không biết mình làm thế nào cho đúng, đơn giản như mình có nên đổi việc hay không, hay mình có nên thử thách với những điều mới không, vì sao ư ? vì ở độ tuổi 25, ở một độ tuổi không thể gọi là trưởng thành nhưng cũng không thể nào đặt mình vào hàng ngũ những người ở lứa tuổi bồng bột.

Định nghĩa một cô nàng độc lập là thế nào nhỉ, là những cô nàng luôn đau đáu trong suy nghĩ làm thế nào để tạo nên sự thành công cho bản thân để không phải dựa dẫm hay lệ thuộc vào bất kỳ ai. Cái định nghĩa của hai chữ lệ thuộc là tựa như môt tảng đá nặng đè lên đôi vai bé nhỏ của họ vậy.

Vậy ở độ tuổi 25 họ thế nào, có cảm thấy chênh vênh không, hay họ luôn đủ mạnh mẽ và sáng suốt để sự chênh vênh ấy không xảy ra trên chính họ? 

Và thật ra thì  không một ai trong họ không rơi vào cảm giác chênh vênh khi không biết mình làm thế nào cho đúng, đơn giản như mình có nên đổi việc hay không, hay mình có nên thử thách với những điều mới không, vì sao ư ? vì ở độ tuổi 25, ở một độ tuổi không thể gọi là trưởng thành nhưng cũng không thể nào đặt mình vào hàng ngũ những người ở lứa tuổi bồng bột. Nếu thay đổi liệu rằng họ sẽ có đủ khả năng để đi lên từ xuất phát điểm hay không, liệu rằng ở thời điểm này họ còn đủ sức vượt qua thử thách hay không. Hay cứ xây dựng một gia đình với người mình yêu thương rồi êm đềm trãi qua những ngày tháng nhàn nhã như bao người cũng được. 

Nhưng, ở độ tuổi 25,  có lẻ họ nghĩ thật quá sớm để kết thúc cuộc sống độc thân , khi đâu đó ngoài kia còn rất nhiều cơ hội giúp họ tiến xa để thành công hơn trong sự nghiệp, và đó dường như cũng là suy nghĩ đặc trưng của một cô nàng độc lập, họ luôn muốn tạo cho mình những mốc son trong xã hội hiện đại. Họ luôn cố đuổi kịp theo tốc độ phát triển của xã hội. Họ sợ khi phải dậm chân tại chỗ và phải sống như một nhành tầm gửi. 

Có lẻ ít ai nghĩ rằng họ cũng yếu đuối, cũng cô đơn, đôi lúc cũng khóc rất to đúng bản chất trời sinh con gái, nhưng vì quá độc lập nên khả năng tự xoa dịu và vượt qua của họ cao hơn người bình thường. Cũng vì lí do ấy mà định nghĩa về một bờ vai để tựa với họ thường không quá quan trọng, họ đã đóng trong vai làm bờ vai cho chính mình mất rồi. 

Đấy, chênh vênh tuổi 25 là loại cảm giác hiện hữu trên tất cả mọi cô gái, đặc biệt với những nàng sống độc lập nó càng hiện hữu rõ hơn bất kỳ ai. 

 

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN