Có bao nhiêu người hiểu rằng cô nàng cá tính, mạnh mẽ đa phần là những cô nàng trải qua không ít biến cố trong đời, có thể là về tình yêu, cũng có thể về gia đình, cũng có thể vì một lí do nào đó đã góp phần biến cái sự mỏng manh trời sinh ấy trở nên dày dặn, trở nên cứng cỏi hơn...

Một cô nàng năng động,hướng ngoại với nụ cười tỏa nắng và sức trẻ căng tràn, ắc hẳncó nhiều người nghĩ rằng chắc nàng ấy phải rất hạnh phúc lắm đây và cũng có thể là chẳng có lấy một nỗi buồn. Nhưng mấy ai đã từng nghĩ sự năng động ấy có chăng chỉ là một bức màn mỏng che lấp đi sư cô độc hay yếu đuối của chính cô nàng ấy mà thôi.

Vâng cá tính, mạnh mẽ có chăng để đánh lừa người và cả chính mình, vì sao? Đơn giản vì sợ người khác đánh giá thấp mình, vì sợ giữa cái xã hội đầy sự cạnh tranh sẽ đẩy mình đi đến tận cùng nếu cô nàng cứ mãi mãi yếu đuối. Vậy nên vẻ ngoài mạnh mẽ sẽ đóng vai trò như bức tường thành vững chắc bảo vệ một cá thể mỏng manh dễ tổn thương. Để mọi người biết rằng, ngoài nàng ấy ra thì chẳng ai có đủ khả năng tác động xấu đến nàng.

Góc khuất của một cô gái mạnh mẽ là gì, anh biết không?

Vâng cá tính mạnh mẽ, có chăng là giúp mình có thêm tí sức để gượng dậy sau những lần đoán chừng gục ngã, nếu không tỏ ra cá tính, nếu không mạnh mẽ thì chắc cô nàng ấy sẽ dần nhấn chìm mình vào hố sâu bế tắc mà thôi.

Vâng cá tính mạnh mẽ, có chăng là chiếc mặt nạche đi sự mỏng manh yếu đuối vốn là bản chất chung của những cô nàng. Và cô nàng cá tính ấy cũng không ngoại lệ, nàng cũng biết sợ, cũng biết buồn, cũng có lúc muốn buông xuôi tất cả. Nhưng vì sợ người khác nhìn vào thấy sự yếu đuối màmình đã dày công che đậy, vì sợ có thể sự yếu đuối sẽ làm những người thân yêu mìnhlo lắng. Nên thôi thì cứ mạnh mẽ đi ít ra cũng tăng phần trăm sự yên tâm cho những người xung quanh về mình.

Và có bao người hiểu rằng cô nàng cá tính, mạnh mẽ đa phần là những cô nàng trải qua không ít biến cố trong đời, có thể là về tình yêu, cũng có thể về gia đình, cũng có thể vì một lí do nào đó đã góp phần biến cái sự mỏng manh trời sinh ấy trở nên dày dặn, trở nên cứng cỏi hơn.

Và có mấy ai biết rằng, khi chỉ còn lại chính nàng, nàng sẽ nhẹ nhàng phá vỡ bức tường, giựt phăng chiếc mặt nạ ấyđể trở về cô nàng nguyên thủy, sẽ khóc thật to vì cảm thấy cô đơn, sẽ khóc thật to vì quanh ta chỉ còn mỗi ta, sẽ khóc thật to vì cái sự mâu thuẩn trong suy nghĩ, cố giấu đi sự yếu đuối vì sợ bị tổn thương, nhưng cũng mệt mỏi vì chỉ mình với chính mình đương đầu với những chông gai trong cuộc sống. Và rồi, khi sự trống trãi ấy qua đi, cô nàng ấylại vội vả dựng lại bức tường, đeo nhanh mặt nạ, vuốt tóc thẳng mượt, hiên ngang bước tiếp và lại mỉm cười thật tươi.

Góc khuất à! Sau một ngày một ngày bộn bề, chúng ta lại gặp nhau!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN