Không có câu trả lời nào thật sự chính xác cả, thanh xuân cũng chỉ là một giai đoạn có thể xem là nằm ở ngưỡng đầu tiên của sự trưởng thành, mỗi người đều sẽ cố lựa chọn cho mình một hướng đi và hoàn toàn phải tự chịu trách nhiệm về sự lựa chọn đó.Sẽ có người chọn cho mình một mái ấm, có người cố gắng tạo cho mình một vị trí cố định trong xã hội. Không làm phụ nữ thành đạt thì làm bà mẹ thành công vậy. Vì vốn dĩ tuổi thanh xuân chỉ thật sự đẹp và xứng đáng khi chúng ta sống thật hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Người ta thường nói con gái chỉ có duy nhất một tuổi xuân cho riêng mình nên hãy thật trân quý nó,phải sống hết mình với nó, có thể là dùng nó để tìm kiếm một sự nghiệp ổn định, một cuộc sống thoải mái với những chuyến du lịch đúng chuẩn, tạo thật nhiều mối quan hệ và có một vị trí nhất định trong xã hội thay vì dùng tuổi xuân để trở thành một bà mẹ bĩm sữa. Vì hầu hết mọi cô gái cho rằng, thời đại nào rồi mà các cô gái phải lấy chồng sinh con ngay ở cái tuổi đẹp nhất thế này.

Đúng , thật sự không thể phủ nhận điều đó, hình tượng một cô nàng độc lập, tự tin ngẩn cao đầu ngoài xã hội,được nhiều người săn đón đấy luôn là hình ảnh mà biết bao cô gái mơ ước vươn tới. 

Nhưng biết đâu được những cô gái ấy cũng đang thầm ao ước được một gia đình nhỏ ấm áp như bao người khác, họ như một con thuyền cứ trôi mãi, đôi lúc mông lung không biết bến của mình ở đâu. Sau một ngày đối diện với xã hội đầy những thử thách có phần khắc nghiệt, họ trở về nhà chỉ có thể tựa lên giường hoặc sofa, chỉ có thể tâm sự với những vật dụng vô tri vô giác quanh mình, cuộn mình lại trong chăn, đôi lúc họ khát khao có một bờ vai thật chắc chắn bên cạnh đơn giản chỉ để tựa vào hay chỉ cần có một người lắng nghe họ tâm sự kể lễ về những mệt mỏi họ phải đương đầu ngoài xã hội. Ở đâu đó có một câu nói : đứng trên đỉnh cao sẽ chỉ có thể đứng một mình" 

Cũng sẽ có người hoàn toàn hài lòng với vị trí đó vì dành cả tuổi xuân để bước lên đỉnh cao thì đó xem như là phần thưởng quý giá dành cho họ. Họ thoả mãn họ hạnh phúc và họ thấy rằng  sự cô độc trên đỉnh vinh quang hoàn toàn xứng đáng. 

Vậy thanh xuân là gì ? và hạnh phúc tuổi thanh xuân là gì ? 

Không có câu trả lời nào thật sự chính xác cả, thanh xuân cũng chỉ là một giai đoạn có thể xem là nằm ở ngưỡng đầu tiên của sự trưởng thành, mỗi người đều sẽ cố lựa chọn cho mình một hướng đi và hoàn toàn phải tự chịu trách nhiệm về sự lựa chọn đó.Sẽ có người chọn cho mình một mái ấm, có người cố gắng tạo cho mình một vị trí cố định trong xã hội. Không làm phụ nữ thành đạt thì làm bà mẹ thành công vậy. Vì vốn dĩ tuổi thanh xuân chỉ thật sự đẹp và xứng đáng khi chúng ta sống thật hạnh phúc với lựa chọn của mình. 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN