"... có những ngày thật đặc biệt, có những ngày được gọi tên đặc biệt, có những ngày mưa rào rả rít, có những ngày đuổi tìm hạnh phúc..."

Hôm nay tôi muốn nghĩ về những điều đặc biệt, hôm nay tôi muốn làm những điều thật thơ mộng, thật vui tươi.

Hôm nay ngày mà tôi bước vào lối tìm hạnh phúc.

Hôm nay, ngày này, tôi có được những gì? Tôi có sức khỏe, tôi có mẹ yêu thương, có một em trai mua quà sinh nhật cho mình, có một cái xe cà tàng ngày ngày mang tôi đi làm công việc bình thường, có một chiếc máy ảnh không xịn lắm nhưng lưu giữ những khoảnh khắc đã, đang và sẽ theo tôi suốt quãng đường còn lại, tôi có một chiếc nhẫn nho nhỏ mẹ mua cho hồi tết.... Tôi có rất nhiều, rất nhiều, những thứ ấy rất to lớn và giúp tôi đi hết những ngày dài man mác.

... nhưng...

Tôi vẫn thấy chưa đủ. Tôi vẫn muốn được nhiều hơn.

Người ta nói nếu muốn theo "đuổi hạnh phúc" thì chỉ cần bỏ hai chữ "theo đuổi" thì "hạnh phúc" sẽ có trong tay.

Đối tôi điều đó thật xa vời, mông lung, lý thuyết và huyễn hoặc quá!

Tôi chỉ muốn người tôi thương, yêu thương người tôi quý trọng. 

Tôi chỉ ước một buổi sáng thức dậy cả gia đình tôi thật sự yêu thương, che chở lẫn nhau hay có thể chính bản thân họ tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Đến giờ tôi vẫn không hiểu sao,có những người biết chắc rằng bên nhau chỉ giày vò lẫn nhau, làm nhau đau khổ, làm nhau thất vọng tại sao cứ cố chấp ở chung một mái nhà? Họ nói rằng như thế là nghĩ cho người họ yêu, họ thương... Thật sự vậy? hay chính bản thân họ cố chấp muốn giày vò lẫn nhau và điều đó chính làm hạnh phúc xa xỉ và làm người yêu thương họ đau đớn đến vạn lần.

Tôi đeo bám hai từ hạnh phúc lâu nay vẫn chưa thấy đâu... có nhiều lúc suy nghĩ phải chi mình là một cô gái yếu đuối thì tốt biết mấy! Vì lúc đó bản thân sẽ không phải cứng rắn, mạnh mẽ với người đời. Phải chi mình có thể rơi nước mắt thật nhiều cho những ngày dài mệt mỏi, cho vơi đi những chuyện nặng lòng. Phải chi mình yếu đuối để được an ủi những lúc phiền muộn hay đơn giản hơn chỉ là bị bệnh có người chăm sóc thôi! Vì vậy, những cô gái yếu đuối hay mít ướt ạ, có người ghen tị với các cô thật nhiều đấy! Vì những cô gái mạnh mẽ họ chỉ đơn giản che đậy những giọt nước mắt không tên.

Tôi chỉ ước có những phép màu, một ngày tỉnh giấc vết thương lòng sẽ mờ đi nhiều hơn một chút, nhưng vì tôi không thể khóc và chẳng có phép màu nên nó cứ chơ vơ, lơ lững , nằm im.

Tôi chỉ muốn tham lam một chút, tôi chỉ muốn làm điều tôi thích và người thương tôi ủng hộ tôi.

Tôi chỉ muốn thật sự mạnh mẽ để có thể đối đầu với lòng mình, có thể nói những điều yêu thương, những điều thật sự cho người tôi thương biết, nhưng lại ngại, lại chờ một ngày không tên khác.

Tôi luôn đợi chờ một thứ gì đó gọi là bước ngoặt! Tôi chắc bạn cũng thế, không hơn gì nhau cả. Chúng ta cứ đợi rồi chờ mòn mỏi khi tuổi trẻ, khi thanh xuân lùa qua khe cửa sổ.

Tôi nghĩ nếu mỗi ngày mình làm một điều mới, dù nhỏ nhoi thôi chẳng hạn đọc một cuốn sách mới hay nấu một món ăn mới hay đơn giản là buộc một kiểu tóc mới thế là ta có một điều mới rồi nhỉ.

Tôi đọc được một quyển sách rất hay (quyển Đức phật và nàng), thế là tôi giới thiệu cho bạn thân mình đọc nhưng nó chỉ đơn giản nói về quyển sách, mà nó chưa từng đọc quá xa rời thực tế, rồi thôi. Đây chỉ là một chuyện nhỏ xíu, nhưng nó khắc vào tôi rất sâu vì tôi sợ, sợ rằng một ngày mình cũng có một suy nghĩ như thế, có một ngày mình sẽ thôi, không muốn làm những điều mơ mộng, những điều đẹp đẽ, có một ngày mình cũng sẽ nói câu "điều đó quá xa rời thực tế".

Vậy thế nào, khi nào, tôi cần làm điều gì để có được hạnh phúc?

Là dũng cảm khóc to khi nước mắt lưng tròng. Là thẳng thắn nói rõ quan điểm của mình cho người mình yêu thương.

Là thử một điều mới nhỏ nhoi từng ngày, từng ngày một. Là sống chứ không tồn tại.

Là yêu bất chấp nỗi đau. Là tạo ra điều mình đợi chờ.

Là thẳng thừng nói thẳng vào mặt người khác điều họ làm gây mình khó chịu. Là một ngày mới thức dậy có thể pha cho mình một tách trà nóng.

Là vui vẻ một chút trong những ngày âm u. Là hạnh phúc với những điều chưa tròn vẹn...

Gởi tuổi 23 đầy thơ thẩn thanh xuân. Gởi cho ngày mai, một sinh nhật hạnh phúc.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN