Một số người thực sự không hề giàu có, nhưng họ vẫn rất hào phóng, kể cả với người lạ. Thật kỳ diệu! Tôi đã quên hết mọi nỗi buồn và vui trở lại nhờ sự tốt bụng diệu kỳ của ông lão kia.

Hôm nay thực sự là một ngày rất tồi tệ. Đầu óc tôi chỉ đầy mệt mỏi và lo lắng. quá nhiều chuyện ập tới khiến tôi không thể ngừng suy nghĩ, và thế là để thư giãn hơn, tôi đã quyết định đi bộ một chút, dù cũng chẳng định hướng trước là sẽ đi đến đâu. Cùng lúc đó, có một chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Tôi nhìn thấy một ông lão đang ngồi trên một chiếc ghế tựa ở bên đường. Có vẻ như ông chính là ông chủ của những đôi giày second-hand đang bày dưới vỉa hè này. Tôi đoán có lẽ ông đã 70 tuổi, dáng vẻ hết sức mệt mỏi và hình như đã lâu rồi không có ai mua giày của ông. Thực lòng tôi rất muốn mua giúp ông một cái gì đó, nhưng thật tiếc là tôi không mang ví theo người.

Một cô bé bỗng chạy đến bên ông lão bán giày. Tôi chỉ nghe loáng thoáng tiếng cô bé nói: "Ông ơi, ông có muốn đánh giày không?". Ông lão nhìn một lúc rồi quyết định tháo giày ra. Cô bé lại tiếp tục: "Cháu đánh giày vì cần tiền để mua một bộ đồng phục cho em trai cháu".

Hoá ra, lòng tốt chẳng liên quan đến việc người ta giàu hay nghèo!

Nghe đến đây, tôi không kìm được nước mắt. Ông lão cũng nói nhanh:

- Này cô bé, không cần đánh giày nữa. Theo ông, ông sẽ mua cho cháu một bộ đồng phục.

Thế rồi họ đến cùng nhau đến chợ, và tôi vẫn lẳng lặng theo sau. Ông lão bán giày đã mua cho cô bé một bộ đồng phục. Cô nhọc vui mừng ra mặt, líu lo nói: "Cháu cảm ơn ông rất nhiều! Cầu chúa phù hộ cho ông!". 

Họ tạm biệt nhau, ông lão cũng trở về với những đôi giày second-hand bên phố. Lúc này, tôi đã bắt chuyện với ông lão:

- Ông thực sự là một vị anh hùng! Cảm ơn vì lòng tốt của ông! 

Rồi tôi về nhà. Lúc ngoái lại nhìn, tôi thoáng thấy một nụ cười hạnh phúc trên miệng của ông lão bán giày.

Câu chuyện đó đã gần như thổi bay hết mọi mệt mỏi của tôi. Một số người thực sự không hề giàu có, nhưng họ vẫn rất hào phóng, kể cả với người lạ. Thật kỳ diệu! Tôi đã quên hết mọi nỗi buồn và vui trở lại nhờ sự tốt bụng diệu kỳ của ông lão kia.

Ước gì một ngày nào đó tôi có thể bày tỏ sự biết ơn của mình với ông lão. Nhờ lòng tốt của ông mà tôi thấy cuộc đời vẫn đẹp biết bao.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN