Hari Won và Tiến Đạt, có thể, đã không còn yêu nữa, nhưng họ đang vẫn, thương nhau...

9 năm, là ngắn hay là dài? 9 năm có thể lọt thỏm giữa cuộc đời của mỗi người, nhưng đặt 9 năm vào chuyện tình yêu, vào thanh xuân của một người trẻ, thì hình như đó là một quãng thời gian dài khó mà đong đếm được...

Là cả một quãng đời đủ để hai người xa lạ xem nhau như thân thuộc. Cũng là một quãng trống vắng và hẫng hụt nếu như hai người thân thuộc đó - chia xa.

Sau tất cả, Hari Won và Tiến Đạt lại trở về với nhau...

Tiến Đạt và Hari Won, chưa cần biết họ đã làm những gì lãng mạn, to tát, lớn lao dành cho nhau, cũng chưa cần biết ai đã hi sinh những gì để đến với nhau, để trở thành một cặp đôi mà ai nhìn vào cũng thích, chỉ riêng quãng thời gian 9 năm ở cạnh nhau làm bạn, làm người yêu, làm người chở che và chăm sóc cho những vui buồn của nhau trong cuộc sống - chỉ thế thôi hình như tình cũng đã đẹp rồi...

Tình yêu này đã chiến thắng cả thời gian lẫn không gian. Đừng nghĩ cái xa xôi của khoảng cách chỉ là vài centimet trên bản đồ, là mấy tiếng đồng hồ ngồi trên máy bay... Nó còn là sự dũng cảm của một cô gái ngoại quốc lúc đó chỉ hai mấy tuổi đầu vượt qua những rào cản để yêu một anh chàng rapper xứ khác. Nó còn là những theo đuổi rất chân thành mà chàng trai nghệ sĩ kiên trì dành cho cô gái mà mình đã lỡ bị hạ gục trong lần gặp đầu tiên. 

Sau tất cả, Hari Won và Tiến Đạt lại trở về với nhau...

Họ vẫn thế, ở bên nhau, yêu thương nhau cho dù bao nhiêu nhộn nhạo, ồn ào ngoài kia vẫn bảo rằng cô gái rời Hàn Quốc vì đam mê dấn thân vào showbiz, vì tiền; những lấp lánh trong chuyện tình này phần nào cũng chỉ là "diễn" để cả hai nổi tiếng hơn. Nhưng mẹ của nàng vẫn xem chàng như con rể trong nhà, gia đình chàng cũng yêu thương nàng như chính con mình vậy, họ trở thành một cặp đôi được nhiều mến mộ và cả ngưỡng mộ.

9 năm, ai đếm được những cố gắng của họ để cứ ở cạnh nhau? Ai đếm được những kỉ niệm buồn, vui họ có với nhau trong một thời gian dài đến thế? Ai biết được họ dành tình cảm cho nhau sâu đậm tới đâu? Ai biết được giữa họ đã từng cùng nhau đi qua những khó khăn, trắc trở thế nào để giữ người kia ở cạnh?

9 năm, ai nghĩ được rằng rồi họ cũng chia tay...

Sau tất cả, Hari Won và Tiến Đạt lại trở về với nhau...

Yêu nhau bao giờ cũng vui, nhưng kết thúc rồi, nỗi buồn đâu thể tránh. Tạm biệt một người để rời đi nơi khác đã buồn, tạm biệt một người đã từng là cả - cuộc - đời mình trong thời gian dài đến thế ra khỏi những thói quen, ra khỏi cuộc sống 9 năm nay, có buồn không? Buồn chứ! Hari Won buồn, Tiến Đạt cũng buồn. Buồn vì dù là lý do gì thì họ cũng đã quyết định, xa nhau.

Và tới tận lúc không - còn - là - người - yêu, họ vẫn đối xử với nhau như những người lớn trưởng thành đã từng yêu nhau rất tử - tế. Nghĩa là cho nhau một lý do chính đáng để kết thúc tình yêu. Nghĩa là vẫn bảo vệ nhau trước những ồn ào, điều tiếng. Nghĩa là vẫn nhẹ nhàng, vẫn tôn trọng, dành cho nhau những lời yêu thương nhất.

"Đừng trách Hari của Tiến Đạt", "Chuyện gì đến sẽ đến, lỗi là do Tiến Đạt không giữ được lời hứa của mình". Đinh Tiến Đạt của lúc này, hình như chẳng còn là chàng rapper nổi tiếng một thời, cũng chẳng còn là người của công chúng gì nữa cả. Đạt chỉ là Đạt, một người luôn yêu Hari, muốn bảo vệ cô gái của mình trước những gì không hay mà người đời đang chĩa mũi dùi vào họ. Đạt chỉ đang làm một việc mà bất kể một chàng trai đã từng yêu nào cũng sẽ thực hiện - đó là làm tất cả mọi thứ, chỉ để cô gái của mình không bị tổn thương gì thêm nữa sau khi chia tay.

Sau tất cả, Hari Won và Tiến Đạt lại trở về với nhau...

Kết thúc một chuyện tình, hình như ai cũng nói "những người yêu nhau rồi lại về với nhau". Câu nói này vừa là niềm an ủi nhất thời cho những người trong cuộc đang trống rỗng vì chia xa, vừa là niềm an ủi cho những người ngoài đang tiếc nuối hộ cho một tình yêu đẹp đã đặt dấu chấm, nhưng biết đâu đó, duyên số mà, trớ trêu lắm nhưng cũng buồn cười lắm, yêu nhau rồi quay lại...

Ai cũng mong Tiến Đạt và Hari Won sẽ về với nhau!

Sau tất cả, sau 9 năm dài bên nhau, sau những chia xa và cả những điều tốt lành họ đang dành cho nhau dù đã nói lời tạm biệt, họ vẫn đang quan tâm nhau như thế, vẫn xem nhau như những người thân, vẫn nắm tay an ủi lẫn nhau, vẫn mạnh mẽ, đủ sức để bảo vệ nhau trước mọi thứ... Sau tất cả, sau những kỉ niệm đã có với nhau, họ là người buồn nhất, nên dù xa nhau hay có quay trở lại, đó vẫn là cách mà họ tự lựa chọn cho mình!

Hari Won và Tiến Đạt, có thể, đã không còn yêu nữa, nhưng họ đang vẫn, thương nhau... Phải chăng đây đã là cái kết vừa vặn sau 9 năm họ ở cạnh nhau?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN