Trong những bộ phim, những quyển sách, nữ chính luôn là một cô gái đặc biệt. Dù thông minh hay không thông minh, tốt bụng nhân hậu hay mạnh mẽ can đảm dám giành lấy thứ xứng đáng cho mình, thì cô ấy trong mắt nam chính, luôn là “người con gái đặc biệt không ai bì kịp”.

Vì bạn không phải là “người ấy”

Trong những bộ phim, những quyển sách, nữ chính luôn là một cô gái đặc biệt. Dù thông minh hay không thông minh, tốt bụng nhân hậu hay mạnh mẽ can đảm dám giành lấy thứ xứng đáng cho mình, thì cô ấy trong mắt nam chính, luôn là “người con gái đặc biệt không ai bì kịp”.

Cố tỏ ra hoàn hảo hay đặc biệt, cũng không thể giúp ích gì cho bạn trong công cuộc chinh phục trái tim một chàng trai. Vì nếu chàng ta có tình cảm với bạn, tự khắc bạn sẽ trở nên độc nhất vô nhị, không người con gái nào giống hay bì được. Còn nếu bạn vốn dĩ đã không hiện diện trong tim chàng, thì dù bạn có cố gắng đến đâu, kết cục vẫn chỉ là đang diễn trò lố cho một khán giả chán chường mà thôi.

Vấn đề ở đây không phải bạn KHÔNG – XINH – ĐẸP, hay KHÔNG – ĐÁNG – YÊU, hay KÉM – DUYÊN, KÉM – TÀI - ĐỨC. Mà chỉ là vì: bạn không phải “người ấy”.

“Người ấy” – là nữ chính của chàng trai ấy. Mỗi chàng trai, mỗi cô gái, đều có một “nửa chính” của riêng mình. Đó là người khiến họ cảm thấy vô cùng đặc biệt, đặc biệt đến nỗi mà họ có thể dành cả nửa đời tìm kiếm vẫn không tìm ra người tương tự. Đặc biệt đến nỗi mà suốt bao nhiêu năm qua họ cũng chưa từng thấy ai tương tự.  Khắc cốt ghi tâm, nằm ở vị trí độc tôn trong trái tim, không ai có thể thay được. Đó có thể là mối tình đầu, mối tình giữa, mối tình cuối, nhưng đó chắc chắn là người đã được duy định rằng sẽ làm “nửa chính” của họ.

Trong suốt cả cuộc đời, chúng ta sẽ gặp bao nhiêu người? Yêu bao nhiêu người? Trần trọng bao nhiêu người? Và cất giữ ở ngăn bí mật nhất của trái tim mãi mãi trân trọng, mãi mãi không thể quên là bao nhiêu người? Chúng ta có những người dành riêng cho chúng ta. Anh ấy cũng vậy, cô ấy cũng vậy. Hãy đón nhận người sẽ đến, đừng tranh đoạt những vị trí ấy trong lòng của người khác. Bạn không phải là “người ấy” của chàng, nhưng bạn sẽ và biết đâu, đã và đang là “người ấy” của ai đó. Thì sao?

Bạn là một cô gái cố gắng theo đuổi một người, cố sức thay đổi để hy vọng trở nên nổi bật trong mắt người đó? Màn kịch nào, cũng phải đến lúc hạ màn. Diễn viên, phải kết thúc vai diễn. Đừng thay đổi mình hay cố gắng để mình giống như ai đó, chỉ để bước vào trái tim của ai đó khác. Vì bạn là bạn, người ấy là người ấy, trái tim ấy không dành cho bạn, thì đó không phải do bạn yếu kém. Mà đơn giản chỉ vì: bạn thuộc về một trái tim khác.

Ánh mắt ấy không nhìn thấy giá trị độc nhất của bạn. Không phải bạn là kẻ tầm thường trong vũ trụ. Mà đơn giản chỉ vì: ánh mắt có khả năng nhìn thấy điều đặc biệt tỏa ra từ bạn, vẫn chưa xuất hiện mà thôi.

Lâm Moon

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN