Tình yêu không phải là cuộc chơi, mà là hai thế giới cùng sát nhập vào nhau. Khi bắt đầu yêu thì phải chấp nhận tất cả, đổi lấy tự do, đổi lấy những lời yêu thương mà vun đắp. Tất cả không phải duy nhất, cần phải hi sinh, đồng lòng để vượt qua mọi khó khăn mà được hạnh phúc. Đừng đem đi so sánh người này người kia, chẳng biết tương lai sau này sẽ như thế nào và cũng đừng chọn vật chất để đổi lấy tình yêu mù quáng.

Người ta hay thường bảo rằng mình ngu vì tình yêu, nhưng ngu đâu phải là cái tội. Ngu đúng về mặt khác và sai về vấn đề khác. Khi khôn, thì biết mình xử lý tình huống không tốt trong tình yêu thế nào. Và phải biết dùng lý trí và cảm xúc để điều khiển, đừng về một phía nào đó mà mất đi yêu thương. Ngu sẽ đúng về mặt là, dùng cảm xúc quá nhiều, lấn át cả lý trí vì không thể dứt khoát được.

Ngu thì đừng dại mà yêu quá nhiều, tổn thương quá nhiều rồi đổi lấy sự dằn vặt bởi chính bản thân gây ra. Tình yêu vun đắp từng chút một, đừng lúc đầu quá đậm rồi về sau lại nhạt. Yêu thương, tin tưởng mà phải bền vững trong lòng. Đừng vội nghe người ngoài suy đoán rồi hỏng hết cả mối quan hệ chúng ta đang có. Chẳng phải suy nghĩ quá nhiều, tiến tới đâu, vun đắp tới đó.

Yêu là bao dung, thấu hiểu và không đòi hỏi sự công bằng

Khi cãi nhau, hãy để một phía nói hết những phiền muộn trong lòng rồi bản thân chúng ta im lặng, trao cho họ một cái ôm, hay một nụ hôn nào đó để họ bình tĩnh lại. Tất nhiên tôi không nói riêng về phụ nữ mà tôi nói chung hai giới. Đừng ích kỷ một lời nói, một cái ôm nào cả. Bây giờ là thời hiện đại, đừng so đo những chuyện lúc xưa. Hiện đại là phải làm ngay, chậm trễ một giây mất cả bạn đời.

Yêu là bao dung, thấu hiểu và không đòi hỏi sự công bằng

Yêu là bao dung, thấu hiểu tâm tư về người ấy. Đừng đòi hỏi sự công bằng nào ở đây cả, vì tình yêu không có sự công bằng. Chỉ cho và nhận lại. Đừng quan trọng quá mức tại sao họ lại chẳng nói lời yêu bạn mỗi ngày. Con gái thì yêu bằng tai mà con trai lại yêu bằng mắt. Như thế mối quan hệ này chỉ là đồ vứt đi. Hãy yêu nhau bằng hành động, việc làm sẽ nói lên những lời yêu thương ngọt ngào ấy.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN