Câu hỏi ấy cứ ám ảnh em mãi những ngày sau này...

Rồi em nhận ra...

Mỗi sáng em thức dậy vươn vai hít thở không khí trong lành, đôi khi em vẫn thầm hỏi mình " Không biết anh đã dậy chưa nhỉ? Hay vẫn đnag cuộn tròn trong chăn?". Chỉ nghĩ đến đấy thôi đã làm em bật cười. Cảm giác thật nhẹ nhàng anh ạ không chút buồn mà chỉ thấy một nỗi nhớ nhẹ nhàng len vào tim rồi tan biến luôn. và rồi em lại bắt đầu một ngày mới bận rộn.

Vài lần tình cờ đạp xe qua những con phố quen thuộc, bất chợt nghĩ đến anh. Thấy như anh đnag kề bên em, nắm tay em dịu dàng. Kí ức ùa về một chốc một lát rồi lại vội vàng đi...Em mỉm cười rồi lại tiếp tục bước tiếp, đi qua những lối cũ. Lòng nhẹ bẫng nhưng có chút gì đó nghèn nghẹn trong lòng anh ạ...

Thỉnh thoảng đọc một cuốn sách thú vị, em lại nhơ svề ngày cũ.Khi em ngồi bên anh,liến láu đủ thứ chuyện về cuốn sách mà em vừa đọc xong. Em như vui buồn cùng nhân vật và đôi khi là cả tức giận.Mỗi lúc như thế, anh đều bật cười, vuốt tóc em và hôn lên trán em dịu dàng thì thầm:" Mèo ngốc của anh ơi..." Nghĩ đén những giây phút ấy em lại bật cười thầm nghĩ " Mình đúng là ngốc thật..." rồi lại cắm cúi vào cuốn sách đọc dở.

Rồi thì đôi lần bắt gặp những cặp đôi tay trong tay trên phố. Cậu bạn trai cao lớn nắm chặt tay cô gái bé nhỏ, dễ thương. Họ vừa đi vừa nói chuyện thật vui vẻ. Em lại khẽ cười, có chút gì đó nhớ những ngày hạnh phúc nhất bên anh...Và chỉ thế thôi rồi em lại vội vã bước tiếp.

Những điều vụn vặt... Những kí ức đẹp đẽ và ngọt ngào...Thỉnh thoảng cứ trở đi trở về trong em làm em nhớ anh nhiều lắm. Nhưng chỉ nhớ thôi anh ạ. Và em đã biết câu trả lời cho câu hỏi bấy lâu nay là gì. Em đã từng lo sợ rất nhiều sau chia tay sẽ có một ngày em quên mất anh, quên mất tình đầu đẹp đẽ đã dạy cho em nhiều điều, Nhưng rồi em hiểu. Một người đã đi qua đời nhau thì đâu dễ quên đến thế? Dù có muốn em cũng chẳng quên được anh. Chỉ có điều mảng kí ức trong anh đã yên vị trong một góc tim em rồi. Một góc mà đôi khi em lại nhớ da diết... Cũng như vậy, có lẽ em đã để lại trong anh một chút gì để nhớ...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN