Bao nhiêu con người đang ngược xuôi trên những con đường trên khắp thế gian, thực hiện những cuộc hành trình trong thế giới vật chất và trong tâm tưởng, có bao nhiêu người thật sự dám sống, dám nếm trải cuộc sống của mình? Tôi thì nghĩ, miễn sau khi kết thúc một ngày, dù ngắn hay dài, thỏa thê hay mệt mỏi, những con người ấy vẫn thấy hiện lên trong óc một nơi để về, một người đang chờ đợi, thế cũng đủ lắm rồi.

Một buổi chiều vàng nắng, những chiếc lá nhẹ rơi ngã bóng dài trên con đường quen thuộc, em đã đi qua không biết bao nhiêu lần nữa, lặng lẽ ngắm nhìn dòng người qua lại, bất giác em lại chợt nhớ về anh, nhớ vễ những kí ức tươi đẹp mà khi nhìn lại thì chỉ như mới hôm qua. Rất mới, rất vẹn nguyên, cảm giác đó giống như là một giấc mộng, chỉ là giấc mộng quá dài và nó khiến cho em lạc vào giấc mơ ấy quá lâu để rồi muốn tự mình bước ra cũng không có cách nào để có thể bước ra khỏi được giấc mơ đó. Bởi lẽ nó đã từng rất đẹp và yên bình.

Chia tay rồi...!!

Anh à, em cũng không biết rằng người ta cần bao nhiêu mạnh mẽ để có thể tự vượt qua nỗi đau, nỗi buồn và cả những mất mát từng có trong quá khứ? Riêng em, em cần rất nhiều mà có khi là không thể nào quên được, vì chính anh là người đã từng tồn tại, đã từng làm cho em cười, cũng chính anh là người đã lấy đi không ít những giọt nước mắt mặn chát trên khóe mi, thời gian mà mình yêu nhau chẳng là gì so với những cặp tình nhân khác trên thế gian này, ba năm quả thật là không nhiều nhưng chí ít thì nó vẫn đã từng tồn tại, mà một khi đã tồn tại thì sẽ rất khó để có thể quên đi.

Em không phải là một người quá mạnh mẽ, cũng không phải là một người có thể quên đi được một thứ gì đó một cách dễ dàng. Đối với em, mỗi thứ đều rất là đáng quý, nhất là những thứ thuộc về anh, em luôn muốn được ôm giữ tất cả những gì còn sót lại đem cất giữ vào trong một góc của riêng em. Dù cho với anh nó chẳng có gì là quan trọng, cũng không hề đáng giá. Anh có thể phủi đi hết tất cả mọi thứ hoặc anh cũng có thể xem như chưa từng xuất hiện. Chia tay rồi, anh vội vàng nắm lấy một bàn tay khác. Chia tay rồi! Ừ, thì chia tay, em sẽ dùng thời gian rảnh của mình để có thể đọc sách, học đàn. Yêu thương chính bản thân mình hơn, vì em đã quên đi mất chính mình quá lâu rồi.

Nếu như một ngày nọ em gặp lại được anh, em có thể sẽ cười nói rất tươi, sẽ xem anh như là một người lạ chưa từng quen biết. Anh cũng đừng bất ngờ khi mà em lại có thể bình tĩnh đến như thế, vì em muốn được tự bao bọc lấy mình để không phải bị tổn thương, không phải bị đau buồn bởi bất cứ một điều gì khác nữa. Với em thì một lần đã là quá đủ để cảm nhận được một nỗi đau. Chưa là gì, từng là gì, sẽ là gì…em sẽ không bận tâm đến. Chỉ là muốn giấu bản thân mình thật kỹ sau cái lớp vỏ cứng rắn ấy, rồi khi ngồi một mình nghe một bản nhạc quen thuộc em sẽ có thể khóc, sẽ để cho nước mắt ấy tự chảy xuống một cách tự nhiên…rồi sẽ lại tự an ủi mình rằng mọi thứ rồi sẽ qua thôi.

Một năm, hai năm, ba năm hay có thể dài hơn…em không biết chắc mình sẽ quên được anh như anh đã từng làm với em, nhưng em vẫn sẽ là em mà anh từng quen biết, cô bé nói nhiều, nhát gan nhưng lại rất hay mạnh miệng. Có những câu phát biểu ngẫu nhiên, vô duyên rồi khiến cho tất cả bật cười, em cũng sẽ cười. Nụ cười rất chân thật anh ạ, em sẽ nhẹ nhàng để quên đi hết mọi thứ, em vẫn luôn ngày ngày tự nói với bản thân mình rằng mọi thứ vẫn bình thường và em sẽ làm được. Dù cho thời gian đầu có thể là em sẽ phải cố gắng rất nhiều và sẽ phải rất nhiều lần hơn nữa…

Chia tay rồi...!!

Chia tay rồi, đừng bao giờ vào facebook người ta âm thầm theo dõi nữa ! Cũng đừng khóc khi thấy người hạnh phúc cùng tình mới mà chẳng mảy may nhớ đến bạn.

Chia tay rồi, đừng lưu hình người ta trong máy, vừa xem vừa cười, xong lại ngồi khóc nữa . Đừng tìm đến nơi mà hai người đã từng đi, rồi ngồi ôn lại kỉ niệm một mình nữa ! 
~~ " Chia tay rồi ! Người tay không nhớ mình - Thì mình còn luyến tiếc làm gì ? "~~
#Choww

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN