"Cuộc đời mà, ai chẳng phải có vài nỗi buồn. Có những nỗi buồn không liên quan gì đến nhau nhưng lại mang chung một cảm xúc. Có những nỗi buồn không biết khi nào chúng bắt đầu và khi nào chúng kết thúc. Có những nỗi buồn mà ta không thể làm gì được chúng và đành ngậm ngùi cho qua. Có những nỗi buồn..."

Chúng ta ai cũng có quan niệm sống riêng, ai cũng có số phận riêng. Có vài người cho rằng, họ cảm thấy thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên dưới sự chăm sóc của gia đình, nhưng có một số cho rằng, họ chán ghét cuộc sống này, vì nó vô vị, vì nó nhàm chán và quá nhiều nỗi đau. Đúng thôi, ai mà chẳng phải trải qua bi kịch một lần, đâu phải ai ra đời cũng hoàn hảo, đâu phải ai sống trên đời đều được hạnh phúc đâu.

Bởi vậy, không có gì là lạ khi ai cũng có một thế giới khác nhau, một cuộc sống khác nhau, từ đó mà nỗi buồn hay niềm vui đương nhiên cũng chẳng thể giống nhau chút nào. Chúng ta không nên chỉ nhìn vào bề ngoài mà đoán con người bên trong của họ được, mỗi người đều có cách sống riêng, hãy tôn trọng và đón nhận nó.


Cuộc đời mà, ai chẳng phải có vài nỗi buồn...

Nhưng tôi có thể chắc rằng, đặc điểm chung của tất cả mọi người là đều dành sự ưu ái đặc biệt cho nỗi niềm của bản thân, mà đôi lúc quên đi cuộc đời giông bão ngoài kia còn biết bao khó khăn, gian khổ mà bản thân còn chưa một lần nếm trải. Họ có vẻ như chỉ quan tâm đến cảm xúc mà không để tâm đến cảm nhận của chính mình.

Nói như vậy, không có nghĩa là cách nhìn cuộc đời của họ khác biệt, mà chỉ là một chút gì đó mang bản sắc cá nhân thôi. Bởi lẽ ta biết rằng, con người chúng ta rất ích kỉ, nhất là khi chúng ta so sánh nỗi buồn của mình với một nỗi buồn nào đó, có thể chỉ là vu vơ nhưng cũng có thể là cực kì đau khổ, điều này mang đến một cảm giác khó chịu đến tột cùng, chả ai muốn vậy cả.

Đơn giản, đối với chúng ta mà nói, chúng ta chưa bao giờ đặt mình vào vị trí người khác vì biết rằng việc đó còn khó khăn hơn chuyện yêu đương của chính bản thân mình. Và rồi kết cục xảy ra như thế nào? Con người chúng ta vẫn vượt qua điều đó, vẫn vượt qua sóng gió, vất vả trong cuộc đời mình, dù là dễ dàng hay khó khăn. Vì con người vẫn là sinh vật mạnh mẽ và can đảm nhất.


Cuộc đời mà, ai chẳng phải có vài nỗi buồn...

Nỗi buồn rồi cũng giống như một cơn sốt nhẹ, khó một lần rồi dễ ở lần sau. Thấy đấy, có mấy ai trên đời chết vì cơn sốt vặt chưa, người ta chỉ ra đi bởi sự vô cảm, không chịu lo cho cơn sốt vặt ấy thì ắt hẳn nó sẽ nặng lên mà thôi. Hãy sống và giữ gìn cho bản thân, hãy luôn nghĩ rằng " không có chuyện gì là không thể giải quyết, mọi chuyện vẫn luôn luôn ổn nếu chúng ta biết phấn đấu để vượt qua nó, vượt qua cả chính mình...ai rồi cũng sẽ mạnh mẽ hơn mà thôi."
~~" Một nỗi buồn, hai nỗi buồn,...cho dù có bao nhiêu nỗi buồn đi nữa cũng chả có ai dại mà đi tìm nỗi buồn lớn hơn đâu - Vì thế xin mọi người hãy đi tìm một thứ tốt hơn, một nỗi niềm mang tên hạnh phúc "~~
#Choww

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN