Sự lựa chọn trong tình yêu chẳng khác gì một canh bạc, bạn có thể thắng mà cũng có thể thua trắng tay. Khi bạn quyết định đi hay ở, điều cần suy nghĩ không phải là về sau mình có hối hận hay không, cũng không phải là vấn đề anh ta có yêu mình mãi mãi không bởi những điều đó bạn không thể nào biết được câu trả lời chính xác. Quan trọng nhất là bạn có yêu anh ta đến mức tự nguyện chơi canh bạc này cho dù bạn là một con bạc nghèo rớt.

DUYÊN MAY ?

Khi ta gặp được đúng người ta yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó. Ðó là duyên may.

Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến. Ðó không phải là một sự lựa chọn. Ðó là duyên may.
Khi bạn gặp tiếng sét ái tình (và không ít những đôi lứa đến với nhau từ đây) thì chắc chắn không phải là một sự lựa chọn. Ðó là duyên may.

Vấn đề là những gì xảy ra tiếp sau đó. Khi nào bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới ? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó. Ðó không còn  là duyên may nữa. Ðó là sự lựa chọn.

Khi bạn chọn sánh vai cùng một ai bất kể những ngọt bùi, đắng cay ... của cuộc đời. Ðó là sự lựa chọn.
Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không thay đổi. Ðó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may, nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự lựa chọn của trái tim, chính sự lựa chọn của chúng ta. Nói về bạn đời, có một câu nói khá hay và tôi tin là đúng: "Ðịnh mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật".

Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...

Vậy còn sự lựa chọn ? 

Một anh có cảm tình cùng một lúc với hai cô gái nhưng anh ta không biết mình yêu cô nào hơn. Một người bạn anh ta đã cho lời chỉ dẫn . Hãy trả lời thành thật câu hỏi " Khi hạnh phúc bạn muốn chia sẽ niềm hạnh phúc đó với cô gái nào ? ", cô gái bạn nghĩ đến lúc ấy chính là người bạn yêu. Và cũng hãy trả lời thành thật câu hỏi " Khi đau khổ bạn muốn cùng cô gái nào san sẽ ? ", cô gái bạn nghĩ đến lúc ấy chình là người bạn yêu. Thật tuyệt vời nếu trong niềm vui và nỗi buồn bạn đều muốn chia sẽ cùng 1 cô gái. Nhưng nếu khi vui hoặc khi buồn bạn lại nghĩ đến 2 cô gái khác nhau , tôi khuyên bạn hãy chọn cô gái mà bạn mong muốn được san sẽ nỗi buồn .Trong cuộc sống có nhiều nỗi đau hơn hơn là niềm hạnh phúc, bạn có thể tự mình hưởng thụ nó. Nhưng trong nỗi buồn sẽ không có nhiều người san sẽ với bạn .Nếu bạn mong muốn nói về hạnh phúc của bạn với một người , tôi tin rằng ngưới ấy chắc là thân thiết và là người rất hiểu bạn. Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó.Nếu người ấy chỉ nghĩ đến bạn khi người ấy vui, còn khi buồn người ấy lại san sẽ với người khác , tôi có thể nói với bạn rằng tình yêu đó sẽ không bền vững. Điều dĩ nhiên , tôi sẽ rất hạnh phúc nếu là người đầu tiên được người ấy chia sẽ niềm hạnh phúc .Và khi người ấy buồn, tôi sẽ tự nguyện ở bên cạnh người ấy để xoa dịu nỗi đau lòng vì khi đó tôi tin rằng mình đã giữ một vị trí rất quan trọng trong trái tim người ấy. Còn bạn ! Nếu bạn buồn ai sẽ là người bạn nghĩ đến đầu tiên ?Duyên may & Sự lựa chọn

Đơn giản vì đây là sự khác nhau giữa yêu vì duyên và yêu vì sự chọn lựa. Chúng ta đều có quyết định riêng của mình nhưng đừng vì một khoảng khắc mà đánh mất một tương lai của các bạn. Và các bạn nên biết, chúng ta sống vì điều gì ? Yêu ai ? Vì ai ? Và sẽ đi đến hôn nhân với ai ? . Sự tự do của một đời người chấm dứt tại tuyến đường "hôn nhân" . Để có một tương lai tốt đẹp, đồng nghĩa với sự lựa chọn nào là đúng đắn ? 

-" Để có được trái tim của người khác - Bạn phải lấy trái tim của mình ra trao đổi " 

#ChowwNGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN