Con người mà, ai chả có lúc mơ mộng viễn vông, mơ xa vời đến tận chân trời nào đó. Mơ mình trở thành người mà mình luôn hằng mong ước, mơ về một viễn cảnh tương lai tươi sáng, mơ là mình sẽ được bên người ấy...Nhưng rồi hết đêm trời lại sáng, mọi giấc mơ đẹp chỉ là dĩ vãng, chỉ còn là hiện thực mà mình phải trải qua hàng ngày.

"Trong mơ mọi thứ đối với chúng ta như là chuyện cổ tích - Mọi thứ đều do chúng ta tạo nên, đẹp và huyền bí, ẩn xen lẫn với thực - Nhưng liệu rằng chúng ta có muốn thức dậy hay là không" - Từ những nhận định của các nhà tâm lí học xưa, hầu hết ai trong chúng ta đều đã từng bắt gặp lại chính hình ảnh mình đã mơ ngay ở đời thực.

Không phải là đùa đâu, thật đấy! Mọi khung cảnh trong mơ rồi sẽ một ngày nào đó hiện ra ngay trước mắt chúng ta, làm chúng ta liên tưởng lại những giấc mơ mà mình đã từng nghĩ đến. Thấy đấy, giấc mơ rồi cũng thành hiện thực đấy thôi. Chỉ mong là bạn đừng bao giờ quên rằng - mình đã từng mơ.

Hết đêm trời lại sáng, mọi giấc mơ đẹp chỉ là dĩ vãng...

Tôi có một cô bạn - một cô gái xinh đẹp, là bạn thân tôi. Đối với tôi cô trông như một thiên thần, trắng và thanh thiết, cô hay cười, nụ cười tỏa nắng. Cô luôn đi bên cạnh tôi, luôn kể tôi nghe về câu chuyện "nhảm nhí" của cô, luôn bắt tôi cười mỗi khi cô kể mặc dù nó không hay chút nào. Rồi cũng có những lúc cô ảm đạm, nhẹ nhàng, có một chút gì đó sâu lắng khi cô có chuyện cần tâm sự.

Tôi chỉ là một chàng trai mang theo trong mình là những lời khuyên cho chuyện tình của vài cô nàng tôi biết. Đối với cô, tôi là "từ điển tình yêu", buổi sáng nào được nghỉ, tụi tôi lại hẹn nhau đi ăn sáng, rồi ghé vào quán cafe nào đó, lôi cuốn tiểu thuyết ra đọc, nhâm nhi li cafe nóng, kể cho cô nghe một vài câu chuyện tình yêu. Và cô cũng có một câu chuyện buồn cho riêng cô. Hôm nay cô là người kể chuyện.

Hết đêm trời lại sáng, mọi giấc mơ đẹp chỉ là dĩ vãng...

Câu chuyện của cô bắt đầu từ lúc cô gặp chàng trai ấy. Cậu ta là một boy điển trai, khuôn mặt rạng ngời, làn da hơi ngăm vì cậu rất đam mê thể thao, cậu ấy hay đứng ở bên gốc cây me cạnh trường, và rồi cô đụng phải cậu ấy khi mải nói chuyện với đám bạn, ngay từ lúc chạm mặt hình như trong cô có sự trổi dậy mãnh liệt của tình yêu, nó mách bảo rằng:"Mình cảm nắng cậu ta mất rồi". Đến đây, mặt cô đỏ bừng, khiến tôi thích thú và muốn nghe hết câu chuyện.

Cô tiếp tục, từ lúc cô gặp cậu ta, mọi thứ rối tung hết lên, hễ ai nhắc đến cậu ấy, là cô lại đỏ mặt là tránh đi. Rồi hằng đêm, khi cô chìm vào trong giấc ngủ, cô lại mơ thấy cậu ta, mơ thấy cô và cậu ấy được bên nhau sau lần chạm mặt, được đi chung với nhau, được cùng nhau đến những nơi cô hằng mong ước được một lần đặt chân đến cùng với người mình yêu....

Nhưng rồi khi trời sáng, cô hoàn toàn quên sạch, mọi giấc mơ đẹp, giấc mơ về cậu con trai ấy đã không còn. Mỗi ngày, cô đều nhìn về phía cửa lớp - nơi mà cậu ấy học, cô vẫn mong rằng cậu ta sẽ có giấc mơ giống mình. Cô mong chờ rằng một ngày nào đó, giấc mơ của cô sẽ trở thành hiện thực. Những mà cô cũng biết rằng, mơ rồi cũng chỉ hư vô thôi, làm gì có khi nào trở thành hiện thực. Bậy giờ, tôi mới nhận ra gương mặt cô đã không còn tươi như lúc đầu, cô cuối mặt xuống mặc cho những lời đùa giỡn của tôi....Đối với tôi, một giấc mơ nào đó bỗng dưng xuất hiện ngay trước mắt có lẽ là lâu lâu mới xuất hiện, còn đối với cô bạn tôi. Điều đó mãi mãi là không thể...

Hết đêm trời lại sáng, mọi giấc mơ đẹp chỉ là dĩ vãng...

"Dù cafe có đắng thì cũng có thể thành ngọt - Nhưng giấc mơ dù có đẹp đến bao nhiêu cũng không thể thành hiện thực" tôi cũng đã nhận ra rằng, giấc mơ tôi hằng mơ chỉ là những giấc mơ tầm thường, không mong đợi, không nghĩ rằng nó sẽ thành hiện thực, nhưng đối với những cô gái như bạn tôi, thì giấc mơ của họ là sự mong muốn, mong chờ rằng một ngày nào đó giấc mơ đẹp của họ sẽ thành hiện thực...

"Điều gì mình càng mong chờ lại càng khó chạm đến - Điều mà mình không mong chờ lại luôn chập chờn xuất hiện". Cô bạn tôi ơi! đời là vậy mà, có thay đổi được gì đâu, nhưng đừng vì thế mà từ bỏ giấc mơ của mình. Hãy tiếp tục ước mơ dù biết rằng ảo không thể nào thành thực được...
"Tình yêu trong mơ luôn là tình yêu đẹp nhất - Nhưng đừng quên rằng bạn không thể nào ngủ mãi được"
#Choww

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN