Liệu rằng trên đời, mọi thứ luôn hoàn hảo với chúng ta? Hay chỉ là một thời gian rồi lại đi vào dĩ vãng. Tình yêu và hôn nhân cũng vậy, mọi thứ đều rất hoàn hảo ngay những phút giây gặp mặt đầu tiên và cũng dần đi vào quên lãng. Vậy điều gì đã ngăn cản việc đó được tiếp tục?

Thử đoán xem đối với bạn, quan trọng nhất là gì? Tình yêu, sự nghiệp, sự thành công, tiền tài,....Mọi thứ đều không phải, đối với bạn quan trọng nhất vẫn là gia đình. Là nơi chúng ta nhận được sự yêu thương dù trong hoàn cảnh nào. Gia đình luôn được đưa lên hàng đầu, nhưng trong khái niệm tình yêu, gia đình là nơi sinh ra những định kiến. Vậy tại sao mọi người lại ghét những "định kiến" đến như vậy?

Những định kiến trong tình yêu...

Người con gái là người luôn mang trong mình những suy nghĩ nội tâm rất sâu sắc và khó lòng hiểu được, nhưng khi một cô gái đã chấp nhận theo đuổi anh chàng mà cô ấy yêu thì cô gái đấy đã sẵn lòng chia sẻ với người mình yêu những điều mà cô ấp ủ bấy lâu nay. Nhưng liệu rằng, điều may mắn có thể đến với cô gái ấy, liệu rằng chàng trai kia đã có người yêu hay chưa hay chàng trai ấy không yêu cô. Khó mà đoán được, và rồi hằng đêm vẫn luôn chờ đợi, chờ một ngày nào đó tình yêu của cô được chấp nhận.

Và điều kì diệu đã xảy ra, họ vô tình gặp nhau trên cùng một chuyến xe bus, chàng trai mà cô luôn đơn phương đã bắt chuyện với cô, hỏi han cô mọi thứ, mọi điều tốt đẹp đều xảy ra trên chuyến xe về nhà hôm ấy. Nhưng rồi mọi thứ nào đâu được hoàn hảo. Khi mà gia đình của cô biết được cô đang yêu một chàng trai, họ đều sẽ tâm sự với con gái họ và đưa ra những lời khuyên tích cực trong tình yêu cho cô con gái của họ. Cha mẹ nào mà chả vậy, họ đều mong điều tốt đẹp sẽ đến với con cái của mình.

Những định kiến trong tình yêu...

 

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, ngày ra mắt là một ngày buồn cho cô gái và chàng trai....Chàng trai ra về với vẻ mặt thất vọng và buồn bã. Chuyện gì đã xảy ra? Chàng trai này không đủ tư cách để yêu cô gái hay chàng trai này quá nghèo đối với gia đình cô. Tất cả đều không phải, mà chỉ đơn giản là gia đình đã quyết định chọn chồng tương lai cho cô gái ấy, và mong chàng trai sẽ từ bỏ.

Điều mà ai cũng nghĩ đến đã xảy ra, khi mà người thân chúng ta khuyên nhủ chúng ta cũng chính là lúc mà họ đã "chạm tay" vào cuộc sống riêng của con gái họ, họ tự đi hỏi cưới cho con gái mặc cho cô ấy không hề yêu, cũng là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, danh vọng và tiền tài đều có, nhưng một thứ mà "người được chọn" này không có đó chính là tình yêu từ cô gái, cô đã dành hết tình yêu của mình cho chàng trai mà cô phải đợi bao nhiêu năm mới có được. Điều này thật khó khăn với cô.

Những định kiến trong tình yêu...

Quyết định của cha mẹ luôn phải được thực hiện vì đó là đạo hiếu làm con của bao người. Họ làm vậy cũng chỉ vì nghĩ cho tương lai của con mình nhưng họ nào hay biết con gái họ sẽ cảm thấy buồn bã và tuyệt vọng thế nào khi vừa bị cướp mất tình yêu và cướp đi cả sự tự do của cô. Liệu rằng cô gái ấy sẽ hạnh phúc trong tương lai kia, hay lại khóc lóc đau khổ vì luôn phải tưởng nhớ người mình luôn yêu. Cha mẹ chúng ta luôn mong chúng ta được nên người, không phải chịu đau khổ hay bất hạnh gì nhưng họ đã làm điều mà họ luôn mong...đó là làm chính con gái họ đau chỉ vì định kiến của gia đình, là bắt buộc con gái mình phải làm theo ý mình. Đó không phải yêu thương mà đó là sự đè nén, áp bức.

 

Những định kiến trong tình yêu...
Con cái chúng ta luôn cần một người cha, người mẹ ở bên cạnh, luôn mong rằng cha mẹ mình có thể trở thành một "người bạn" để có thể tâm sự, chia sẻ. Chứ không phải một "nhà cải tà quy chính" luôn bắt mọi người phải tuân theo điều mà mình muốn. Tuy rằng, điều cha mẹ mình muốn luôn tốt với chúng ta nhưng ít nhất phải để ý đến cảm xúc của chúng ta. Đặc biệt là con gái, họ là những người luôn suy nghĩ rất nhiều, việc này nếu xảy ra chắc rằng họ sẽ khó mà kiểm soát được cảm xúc mà họ luôn giữ.

Đông ý rằng, gia đình là quan trọng nhất, đi đâu về đâu đều phải hướng về với gia đình mình, nhưng trong tình yêu hãy để chính người con của mình quyết định họ sẽ yêu ai, vì ai mà có thể hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn. Hãy tôn trọng quyết định và sự tự do của chính con mình.


~~" Nếu yêu anh là sai thì em không cần phải đúng nữa "~~
#Choww

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN