Tình yêu nên xuất phát từ hai phía nhưng khi một bên đã đổ vỡ thì thứ tình cảm đó không còn cân bằng nữa. Vậy tại sao sau khi chia tay, chúng ta không để mỗi người tận hưởng cuộc sống riêng của họ mà cứ phải... níu kéo và cố gắng trong sự đau khổ và căm hận.

Chúng ta được sinh ra và lớn lên bởi tình yêu thương của cha mẹ và cả gia đình dòng họ. Chúng ta luôn được sống trong vòng tay của ba mẹ mình cho đến khi mình đã đủ trưởng thành để tiếp bước trên đường đời của chính mình. Nhưng tại sao các bạn trai, bạn gái lại lựa chọn một con đường khó khăn hơn vậy? Tại sao các bạn lại phải đánh đổi chính mình chỉ vì "yêu". Không phải đây là lựa chọn sai nhưng nó không hề đúng đắn nếu ta đi quá sâu vào nó.

Chúng ta là con người của thế hệ mới, con người thì cần phải có cảm xúc và tình yêu. Vậy tại sao khi yêu, các bạn lại mù quáng đến như vậy? Một cặp đôi trẻ mới yêu, họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, họ đến với nhau được một năm hai tháng. Rồi đột ngột chia tay? Thử hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với cô gái và ngược lại.

Tại sao vẫn cứ làm khó nhau, khi chúng ta không còn thuộc về nhau?

 

Chúng ta đến với nhau không phải chỉ vì tình yêu "sét đánh" mà cần một thời gian dài để tìm hiểu, chia sẻ cho nhau những thứ mà mình chưa bao giờ tiết lộ cho ai, nhắn tin với nhau mỗi ngày để gần gũi hơn. Nhưng rồi tình yêu lâu dài này vẫn dẫn đến kết cục là "chia tay". Ai rồi cũng vậy thôi, đến với nhau rồi lại phải xa nhau bởi nhiều lí do mà người trong cuộc sẽ hiểu.

Vậy tại sao sau khi chia tay, chúng ta lại tiếp tục làm phiền nhau? Đó không phải là điều sai trái sao? Xâm nhập cuộc sống đời tư của người khác, ngăn cản họ tiếp tục yêu, dọa nạt và nghiêm trọng hơn là "cuồng yêu" có thể dẫn đến những kết cục xấu.

Tại sao vẫn cứ làm khó nhau, khi chúng ta không còn thuộc về nhau?

Chúng ta được sinh ra và lớn lên với sự kì vọng là sẽ tiếp nối con đường của cha mẹ mình, kiếm cho mình mảnh đời hợp với mình, sinh con và sống đến hết đời. Mơ ước đơn giản nhưng lại khó thực hiện! Hiện nay, có nhiều cặp vợ chồng lúc đầu đến với nhau bỡi những tính cách hợp nhau, đến với nhau với muôn vàn yêu thương, có với nhau một mầm giống, hứa là tương lai sẽ không bao giờ rời xa nhau.

Tại sao vẫn cứ làm khó nhau, khi chúng ta không còn thuộc về nhau?

 

Nhưng lời hứa chỉ là lời hứa nếu nó không được thực hiện. Nhậu nhẹt, rượu chè, đánh đập vợ mình, chửi bới, hành hạ chính con mình. Vậy mà khi đưa nhau ra tòa lại liên tục đưa ra lí do để nhận con...tại sao phải làm vậy, tại sao không thể từ bỏ đi, tại sao vẫn cứ thích làm khổ nhau, làm khổ chính con mình. Tại sao lại coi con mình như một món hàng, muốn giành muốn dựt lúc nào thì làm. Đó là tình người và tình yêu sao? Hãy buông tha cho nhau khi một trong hai người đã ngõ lời chia tay, đừng cố làm đau mình rồi làm đau người khác chỉ vì mong muốn cá nhân của mình nữa! Xin hãy buông tha nhau đi...

~~"Còn là của nhau thì nên tôn trọng những thứ thuộc về nhau"~~

#Choww

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN