Tuy rằng để giải thích về việc này thật không dễ dàng gì vì vốn dĩ đơn phương nó là một bí ẩn rồi. Đâu phải ai cũng có thể đơn phương một ai đó và đâu phải ai cũng có thể vì mối tình đơn phương ấy mà sống tiếp được, nhiều người đã gục ngã khi cuộc tình "không chính thức" của mình bị phá vỡ...Với tôi những người đang đơn phương một ai đó...họ thật bản lĩnh.

Đối với mọi người, khái niệm đơn phương có vẻ như là quá rõ ràng rồi, không ít thì nhiều, hiện nay đã đủ thông minh để hiểu đơn phương là gì. Nhưng đôi khi, họ cố tình làm ngơ, để rồi tiếp tục theo đuổi "mối tình" ấy mặc dù họ biết đơn phương mang lại cho họ nhiều khổ đau, sự lạnh nhạt và hắt hủi. Họ mặc kệ những lời khuyên hay những lời trách đến từ bạn của họ như:" Sao mày còn theo đuổi nó? Nó có bao giờ quan tâm đến mày đâu, tại sao mày lại bỏ tất cả chỉ vì nó..." và hàng loạt lời khuyên với nội dung như vậy.

Nhưng họ mặc hết, đối với họ, người mà họ theo đuổi luôn là người quan trọng nhất, họ nguyện vì người đó mà làm mọi thứ, luôn ở bên cạnh khi người ấy buồn nhưng nhận lại được gì? Sự lạnh nhạt, làm ngơ, không màng tới, thậm chí là mắng chửi vì đã làm phiền đến....Nhưng họ vẫn tươi cười, vẫn tiếp tục quan tâm, vẫn mang đến sự ấm áp lạ thường mặc dù họ không được chấp nhận. Đơn phương ư! Thật khó hiểu.


Yêu đơn phương cần rất nhiều bản lĩnh...

" Yêu để làm gì, kiểu gì cũng vướng thêm vào nỗi đau - Vậy hãy ngừng yêu và sống thật thoải mái đi các cô gái " - Hiện nay có rất nhiều bài viết như vậy, nó như một lời khuyên nhủ mà tác giả muốn gửi đến những cô gái đang ôm mộng đơn phương ai đó. Nhưng đối với vài người thì điều đó lại không tác dụng mấy, vài cô gái mà tôi biết thì khi yêu đơn phương họ khó lòng mà từ bỏ được, họ luôn mong muốn một ngày nào đó được ngỏ lời yêu thương chính thức với người họ thầm mến bấy lâu nay, người mà luôn hắt hủi họ, luôn coi họ như người dưng nước lã, người mà họ tưởng như "chưa từng quen".

Yêu đơn phương cần rất nhiều bản lĩnh...

 

Họ làm vậy để làm gì? Không phải là họ đang phí thời gian sao? Nhiều người lạ lắm, mới sáng gặp nhau đây thôi mà đến tối lại thao thức vì người ấy. Họ đi tìm kiếm những người bạn để mà tâm sự, để mà giải bày hết nỗi lòng của mình về người ấy hay họ có thể tìm đến những cuốn truyện ngôn tình hay tiểu thuyết tình yêu để giải tỏa, để thả hồn vào trong cuốn truyện mình đọc, lục từng cuốn sách và tìm những câu nói triết lý về tình yêu rồi đăng lên mạng coi như là lời tâm sự của mình muốn gửi đến người ấy mà thôi. Đối với họ, chỉ cần một ly cà phê đen nóng, một cuốn tiểu thuyết, một bản nhạc buồn êm dịu, vừa đọc vừa nhớ đến người mình thương thì không còn gì bằng nữa rồi.


Yêu đơn phương cần rất nhiều bản lĩnh...

Đơn phương đối với tôi là vậy đấy, chỉ là những cử chỉ quan tâm chăm sóc đến người mình thương dù biết rằng họ không hề bận tâm để ý đến mình vậy là đủ. Một người mang trong mình thứ cảm xúc ấy, thật ngưỡng mộ. Họ mặc kệ đời, mặc kệ lời dèm pha, mặc kệ cả những lời khuyên để có thể bên cạnh người ấy.

Họ có thể hi sinh tất cả, chấp nhận làm bình phong để bảo vệ người họ yêu, khi nào cũng đồng ý với ý kiến mà người ấy đưa ra, luôn tươi cười khi thấy họ hạnh phúc bên người khác mà không phải mình, chỉ luôn đứng sau và bảo vệ chiếc bóng của người ấy. Đôi khi họ chỉ mong muốn rằng, một ngày nào đó, những người mà họ thầm yêu sẽ hiểu được những gì họ làm cho mình chỉ đơn giản là họ yêu mình mà thôi, chứ họ không quan trọng sẽ nhận lại được gì. Còn việc yêu đơn phương đối với họ, nó như là tình yêu đích thực rồi, họ luôn đón nhận và không bao giờ từ bỏ. Sau tất cả mọi chuyện, họ vẫn ổn đấy thôi...

~~" Đơn phương cũng là yêu đấy thôi! Mà yêu trong thầm lặng, yêu trong cảm xúc và trái tim - Một tình yêu chỉ xuất phát từ một phía "~~
#Choww

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN