Ở tuổi này đáng lẽ cô nên là một cô gái từng trải rồi mới đúng. Có thể là đã qua hai, ba mối tình hay ít nhất thì cũng phải từng nắm tay ai đó và đã biết thế nào là hôn. Nhưng không, cô vẫn chỉ là một cô bé quá ngây ngô trong chuyện tình cảm. Vậy điều gì ngăn cản thần tình yêu tìm đến cô?

3 lý do tình yêu chưa đến với những cô nàng độc thân

Lý do thứ nhất đến từ chính cô. Sống ở thời hiện đại này, các cô gái ngày càng có xu hướng lập gia đình muộn và chăm lo cho sự nghiệp của mình. Họ biết rằng độc lập về tài chính là nền tảng của độc lập chính trị. Họ học hành đến nơi đến chốn, đầu tư thời gian để có trong tay những tấm bằng này bằng nọ. Họ du học xa nhà lĩnh hội văn minh phương Tây để mở mang kiến thức và kinh nghiệm sống. Họ là những cô gái tôn thờ sự nghiệp. Họ đam mê sự thành đạt và đó cũng chính là hình ảnh họ luôn muốn hướng tới trong tương lai. Và tất nhiên chẳng mấy ai có được trọn vẹn mọi thứ trong cuộc sống. Để có được những điều ấy họ đã vô tình để mất đi một vài thứ khác ví như tình yêu chẳng hạn.

Lý do thứ hai đến từ các chàng trai thời nay. Thật ra thì cũng có những chàng trai để ý và muốn tìm hiểu cô, muốn yêu cô nhưng nói sao nhỉ, có lẽ là lỗi của định mệnh nên mọi chuyện cũng chẳng đến đâu vì họ làm cô phát chán. Có anh chàng gửi cho cô bản nhạc "Treasure" của Bruno Mars với lời đường mật rằng em hãy tin khi một chàng trai gọi một cô gái là kho báu của anh ta bởi nếu k phải là kho báu thật thì ít nhất cô ấy cũng là một viên ngọc quý. Nghe cũng lọt tai đấy nhưng niềm vui không bao lâu. Hãy quay về với thực tại. Tên khốn ấy cũng làm điều tương tự với một vài cô gái khác. Nói một cách dễ hiểu thì đó chẳng khác nào mấy tin nhắn chúc mừng năm mới send all vào đêm giao thừa cả.

Lý do thứ ba nằm ở đời sống tình cảm của mấy cô bạn thân. Bạn bè cô hầu hết đã lập gia đình, thậm chí có đứa còn một nách hai con rồi. Cùng lắm những đứa nào đang single thì cũng là do vừa chia tay người yêu cũ hoặc đã yêu nhiều đến phát chán, cần nghỉ giải lao giữa hiệp. Cô tìm thấy ở họ sự vất vả mệt mỏi và những lo toan vun đắp cho cuộc sống gia đình của những bà mẹ trẻ, sự bế tắc giận hờn cãi vã của những cô đã yêu quá nhiều.

Có đôi khi cô cũng tò mò và tự hỏi đến khi nào thì gặp được định mệnh của đời mình nhưng cuộc sống, chuyện học hành, còn quá nhiều thứ phải lo. Cô cũng chẳng có thời gian để nghĩ mãi về cái định mệnh ấy. Hay thả hoặc nhìn xung quanh thấy đôi lứa yêu nhau hạnh phúc tay trong tay cô cũng chạnh long. Nhưng ý nghĩ ấy cũng thoáng qua thôi, không đáng để tâm bằng việc phải làm sao để có được công việc mà cô hằng mơ ước.

3 lý do tình yêu chưa đến với những cô nàng độc thân

Nhưng cho đến bây giờ, khi đã 20 tuổi được 5 lần cô thấy hình như mình đã chai lì đi thì phải. Bỏ qua giai đoạn yêu đương hẹn hò mơ mộng đáng lẽ ra phải có của tuổi thanh xuân, cô bắt đầu có tư tưởng của những người chán yêu hay sao? Cô hài long và thỏa mãn với ý nghĩ sau này chẳng cần lập gia đình, chỉ cần được làm công việc mình yêu thích, kiếm được nhiều tiền và có một đứa con là đủ. Cô sẽ theo mốt single mom cho thời thượng.

Vậy đến khi nào cô ấy cần được yêu thương? Có lẽ là chỉ lúc này thôi, khi vừa xem xong một bộ phim tình cảm sến súa, cô chợt nhận ra mình đã đánh mất quá nhiều thời gian để yêu. Cô chưa hề biết yêu là gì. Như thế có quá uổng phí không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN