Người ta thường nói với nhau rằng "Khi bạn đóng cánh cửa này đóng lại thì cánh của khác sẽ mở ra". Em tin rằng không ai trên đời này phải sống cô đơn một mình nếu như họ sẵn sàng mở lòng mình ra thêm một lần nữa, bởi vì cuộc sống là sự tiếp diễn liên tục và kết thúc một mối tình không phải sẽ chấm hết tất cả mọi thứ. Chỉ là chúng ta không đi cùng nhau nữa và rồi chúng ta sẽ gặp và đi cùng những người khác ở những thời điểm khác thích hợp.

Người yêu cũ!

Xin một lần được gọi anh như thế vì ít ra anh từng là người đã theo đuổi em, từng vui cùng em, buồn cùng em và chúng ta đã từng có thời gian ở cạnh nhau mà, phải không anh? Dù bây giờ chúng ta chỉ có thể gọi nhau bằng cái tên "người yêu cũ".

Có đôi lúc em nghĩ về anh, nghĩ về em nghĩ về khoảng thời gian mình đã có cùng nhau, rồi khi mình chia tay nhau em vẫn không thể hiểu được vì sao mọi thứ lại diễn ra quá nhanh đến như vậy.Chúng ta lao vào như một cơn gió và rồi chúng ta lại rời xa nhau như cách chúng ta đã đến bên đời nhau vậy, rất vội vàng.

Cái hôm mà mình chia tay nhau, em cũng chẳng rơi nổi một giọt nước mắt nào, không phải em vô cảm mà là em không thể tin được cái sự thật đang diễn ra ngay trước mắt khi anh nói "mình chia tay nhé!" Trái tim em như có ai đó bóp nghẹn lại, em không thể khóc, không thể bước đi, em chỉ có thể đứng và nhìn anh như thế. Em muốn nhìn thật rõ con người đứng trước mặt em lúc đó có phải là anh – người đã từng theo đuổi em,từng nói với em bao nhiêu lời ngọt ngào để trái tim em tan chảy...

Nhưng đúng là anh, vẫn là gương mặt ấy, ánh mắt ấy nhưng không còn dịu dàng như trước mà đổi lại là một sự lạnh lùng đến nghẹt thở, anh nhìn em với ánh nhìn vô cảm như thể em là một cái gì đó rất xa lạ đối với anh.

Ừ rồi thì chúng ta cũng chia tay, không ồn ào, không ủy mị. Anh thì vẫn là anh nhưng em thì không còn là em của ngày xưa được nữa. Khoảng thời gian đó, mỗi ngày em đều tự dối lòng mình rằng anh chỉ giả vờ chia tay thế thôi rồi anh sẽ lại về với em và mỗi khi nghe tiếng tin nhắn em lại vội vàng chạy lại mở lên để rồi mỗi lần như thế là thêm một lần thất vọng...

Đến khi giới hạn sự chờ đợi của em đã đến mức tận cùng, em phải chấp nhận rằng chúng ta đã kết thúc thì cũng là lúc em không dám tin vào ai hay bất cứ điều gì nữa, trái tim như chay sạn cảm xúc, em ngại yêu và cũng sợ yêu. Em luôn tự hỏi lòng tình yêu là gì? Nhưng tình yêu thì cũng chỉ là cảm xúc, mọi thứ trên đời nếu đem so sánh với tình yêu thì cũng đều trở nên khập khiễng.

Nhưng anh này, người ta lại thường nói với nhau rằng " khi bạn đóng cánh cửa này đóng lại thì cánh của khác sẽ mở ra". Em tin rằng không ai trên đời này phải sống cô đơn một mình nếu như họ sẵn sàng mở lòng mình ra thêm một lần nữa, bởi vì cuộc sống là sự tiếp diễn liên tục và kết thúc một mối tình không phải sẽ chấm hết tất cả mọi thứ. Chỉ là chúng ta không đi cùng nhau nữa và rồi chúng ta sẽ gặp và đi cùng những người khác ở những thời điểm khác thích hợp.

Cũng giống anh ấy nhẹ nhàng xuất hiện bên đời đời em, thổi vào cuộc sống của em những cơn gió xuân êm đềm nhưng ấm áp. Không vội vã, không chiếm hữu, chỉ là sự đồng điệu trong tâm hồn, sự đồng cảm trong cuộc sống và hơn trong hơn cả chính là sự thấu hiểu trong tình yêu.

Anh biết không? Em từng đọc ở đâu đó rằng tình yêu quan trọng nhưng sự thấu hiểu mới chính là chiếc chìa khóa để gắn kết hai con người ở cạnh nhau dài lâu. Em và anh chia tay không phải vì chúng ta không yêu nhau mà có lẽ là do mình đã chưa từng đặt tâm tư vào nhau để biết chúng ta đang cần gì.

Cho nên, ngay tại giây phút này em không còn oán trách hay giận hờn anh nữa, em chỉ mong anh sẽ được hạnh phúc với tình yêu của mình. Quá khứ đã qua hãy xem như đó như là những ký ức của tuổi trẻ không vấn vương, không ưu sầu. Cuộc sống này có bao lâu, hãy vui sống và tận hưởng những điều tốt đẹp vì chúng ta không sống lần hai trên cõi đời này.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN