Càng lớn càng cô đơn ư? Không phải đâu. Càng trải nghiệm được nhiều điều trong cuộc sống, thay vì cô đơn người ta làm quen với sự cô độc nhiều hơn. Họ thấu hiểu rằng không ai ngoài chính họ có thể hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân. Họ biết tự bản thân cần làm gì để thoả mãn nỗi niềm mong mỏi. Họ biết mình cần phải mạnh mẽ và tự chủ. Trên con thuyền cuộc sống, họ muốn được cô độc, được tự chèo, tự lái cuộc đời giữa đại dương bao la. Nhưng đối với sự cô đơn, đó lại là sự lựa chọn.

Cô đơn nằm giữa lựa chọn nắm lấy một bàn tay đang chìa ra, hay mỉm cười vẫy chào tạm biệt. Cô đơn nằm giữa lựa chọn giải thích, hay cười nhạt bỏ qua các hiểu lầm. Cô đơn nằm giữa sự dũng cảm cho người khác nhìn thấy sự yếu đuối của bản thân, hay hèn nhát xù lông che dấu.Có những người sinh ra đã cô độc, nhưng chắc chắn không có ai trên đời sinh ra đã cô đơn. Bởi rất đơn giản, cô đơn nằm ở sự lựa chọn nội tại chứ không do hoàn cảnh khách quan.

 Cá nhân tôi thích tự chèo thuyền, nhưng lại mong mỏi sẽ có bạn đồng hành ở những con thuyền khác trong cung đường tôi đi. Chỉ tiếc là cuộc đời sóng gió quá, nào ai thích cưu mang một kẻ độc hành như tôi.

cô đơn là sự lựa chọn, nhưng đối với kẻ đam mê độc hành, sự lựa chọn sẽ thường là "Không". Người tốt sẽ chẹp miệng bỏ qua sở thích của bạn và coi bạn chẳng hề tồn tại. Điều này dễ hiểu, trên đời chắc hiếm có ai muốn chia sẻ cuộc sống với kẻ mà họ biết chắc sẽ không bao giờ ở trên cùng một con thuyền với họ. Bên cạnh người tốt, kẻ tiểu nhân sẽ dùng mọi mưu kế để xô bạn ngã, để rộng đường hắn đi. Kẻ cô độc là tôi đây, lúc ấy dù không muốn cũng đành lựa chọn cô đơn.

Cuộc sống khó khăn lắm nên chắc chẳng ai muốn mãi mãi làm kẻ cô độc. Chúng tôi chỉ đang muốn chờ đợi một người bạn đồng hành vững chãi. Trước khi tìm ra người ấy, chúng tôi đành chấp nhận sự cô đơn. Chỉ có điều, nếu đã lựa chọn cô đơn, liệu rằng có cơ hội nào thoát khỏi cô độc??

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN