Mẹ là tuổi thơ của mỗi chúng ta. Lúc trước, không thích nhổ tóc bạc vì nhác, vì phải ngồi một chỗ dưới thời tiết nóng nực nhưng giờ đây càng không muốn nhổ tóc bạc cho mẹ vì biết rằng những sợi tóc bạc đó sẽ làm cho bất cứ đứa con nào đều phải rơi lệ.

Con không nhổ tóc bạc cho mẹ nữa đâu...

Đối với mỗi chúng ta, tuổi thơ ắt hẳn đã một lần nhổ tóc bạc cho bà, cho mẹ. Lúc đó trong suy nghĩ của ta tóc bạc chỉ là thứ tóc màu trắng khác hẳn so với tóc màu đen ở trên đầu. Những trưa hè tháng năm nóng nực, mẹ sai nhổ tóc bạc rồi ngồi nhâm nhi những câu chuyện trên trời dưới bể và mẹ kể về tuổi thơ của mẹ nữa thế là vửa đủ cho thời gian một lần nhổ tóc bạc.

Thuở đó, tóc mẹ mới chỉ có vài sợi bạc lưa thưa, nhổ hôm nay mai mẹ lại bắt nhổ nên tìm mãi chẳng thấy sợi nào mà mẹ thì cứ giục nhổ đi. Càng ngày càng không hứng thú với việc nhổ tóc bạc nữa, nhác dần đi và mỗi lần mẹ sai nhổ tóc bạc là lại kiếm lý do để trốn tránh.

Giờ đây, khi chúng ta đủ khôn lớn để nhận ra vì sao có tóc bạc? Vì sao tóc bạc lại xuất hiện nhiều ở những người lớn tuổi? Thì chúng ta mới nhận ra một điều: quãng thời gian được nhổ tóc bạc, được ngồi bên mẹ được nghe mẹ kể chuyện được tâm sự cùng mẹ là quãng thời gian vui vẻ, thư giãn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi con người.

Tóc bạc không phải nó thích mặc lúc nào, vào thòi gian nào thì mọc mà nó mọc nhiều ở những người lớn tuổi, những người hay suy nghĩ, thức khuya. Mẹ, với đôi vai gầy gồng gánh ngược xuôi suốt cuộc đời với bao nỗi lo toan, vất vả đã làm cho mái tóc của mẹ ngày một thêm chuyển bạc. Tuổi xuân của mẹ theo thời gian trôi đi nhanh chóng cùng với đó là những tháng năm chúng ta khôn lớn, học hành nên người.

Con không nhổ tóc bạc cho mẹ nữa đâu...

Chúng ta tất bật với việc học hành, thi cử những căng thẳng công việc mà chúng ta quên đi mái tóc của mẹ. Mái tóc chứng kiến bao thăng trầm của cuộc đời mẹ, bao nhiêu sợi tóc bạc là bấy nhiêu lần mẹ trằn trọc suy nghĩ,lo âu. Trở về nhà, ngồi cạnh mẹ cùng chiếc nhíp "huyền thoại", rẽ mái tóc của mẹ, lòng thắt lại vì nhận ra rằng tóc của mẹ đã bạc nhiều hơn và biết rằng lý do là vì đâu.

Chưa bao giờ thấy những sợi tóc bạc lại làm chúng ta ghét đến thế. Ghét vì nó đến quá nhanh, ghét vì nó làm mẹ già đi trông thấy. Lúc trước, không thích nhổ tóc bạc vì nhác, vì phải ngồi một chỗ dưới thời tiết nóng nực nhưng giờ đây càng không muốn nhổ tóc bạc cho mẹ vì biết rằng những sợi tóc bạc đó sẽ làm cho bất cứ đứa con nào đều phải rơi lệ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN