Khi bạn 23 tuổi, bạn mới ra trường và mới bắt đầu dẫn bản thân vào đời với 2 từ " Thất nghiệp", bạn sẽ thấy đây là quãng thời gian uấm nhất, trầm uất nhất, buồn tẻ nhất, vô định nhất và cũng buồn cười nhất.... 23 tuổi, nghĩ mà buồn cười lắm, không công việc, không tình yêu, không hướng đi cho bản thân mình,có lẽ vì vô tình trước kia đã tin vào lời đãi lòng của người lớn....

Khi bạn 23 tuổi, bạn mới ra trường và mới bắtđầu dẫn bản thân vàođời với 2 từ " Thất nghiệp", bạn sẽ thấyđây là quãng thời gian uấm nhất, trầm uất nhất, buồn tẻ nhất, vôđịnh nhất và cũng buồn cười nhất...

23 tuổi, cái tuổi mà chẳng biết phải làm gì, phảiđiđâuđể thấyđượcđịnh hướng cuộcđời, thấyđượcước mơ hay hoài bão, làm công việc gì cũng chỉ thấy không tương lai, làmở nơi nào cũng nhấtđịnh có khoảng thời gian chán nản muốn về nhà vàăn cơm mẹ nấu. Phảiđối mặt với rất nhiều vấnđề, nào công việc không nhưý, nàođồng nghiệp căn ke nhau, nào công ty nợ lương và suốt ngày reo réo gọi điện cho mẹ xin trợ cấp, thì rồi cóđứa như tôi tặc lưỡi cười thế gian "Ừ thì mình không giỏi, không ngoại ngữ, không xinhđẹp, không bản lĩnh hơn người, vậy mình mong gì cho một tương laiở phía trước?"

23 tuổi, không công việc, không tình yêu, không hướng đi...

23 tuổi, cái tuổi khi mà bản thân mình còn chưa lo được đầy đủ vậy mà bạn bè nó cứ mời đi cưới hôm nay, mai lại có đám hỷ mới, lương thì chưa lĩnh,lại gọi mẹ xin tiền, và rồi lại ngồi nghĩ vẩn vơ, " sao bọn nó may mắn,thấy được tình yêu của bản thân mình trong 7 tỷ người ngoài kia, ngay trên mảnh đất hình chữ S này nhỉ", đi đám cưới, áo quần súng sính, miệng cười bù loa, nhưng trong lòng lại đang lo cái " Ế" gần kề.

23 tuổi, không còn những bản nhạc POP, những bản nhạc Hàn sôiđộng, mà chỉ muốn quẩn mình vào chănấm,hết xem phim hoạt hình lại phim hài cười một mình như ngố. Không thích chạy ra ngoàiđường, chen vào dòng ngườiđôngđúc những ngày lễ tết, cũng không thích bon chen mua hàng giảm giá,mà thay vàođó, muốnđi rađường nhưng làđể tạt vào quán cafe nàođó yên tình, ngồi nhâm nhi cafe và ngồi thẩn thơ nghĩ vềđời mình, 23 tuổi mà như 83 tuổi, thấy lặngđến kì lạ trong lòng.

23 tuổi, nghĩ mà buồn cười lắm, không công việc, không tình yêu, không hướng đi cho bản thân mình, có lẽ vì vô tình trước kiađã tin vào những lờiđãi lòng của người lớn hay sao?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN